Một nghị sĩ Quốc hội đã từng tra hỏi Mark Zuckerberg trong cuộc điều trần, thừa nhận rằng kỹ năng công nghệ của mình "kém một đứa trẻ 12 tuổi"

12/04/2018 13:15
Nhiều nhà phê bình cho rằng các nhà lập pháp đang không biết nhiều về công nghệ.

Nghị sĩ Michael Burgess 67 tuổi tiết lộ rằng; "Tôi không muốn thay mặt cho uỷ ban, nhưng tôi sẽ là người đầu tiên thú nhận rằng trình độ công nghệ của tôi có khi còn kém cả một đứa trẻ 12 tuổi."

Burgess, thành viên của Uỷ ban Năng lượng và Thương mại cho biết, ông giống như rất nhiều người dùng khác, cũng không quan tâm quá nhiều đến các điều khoản dịch vụ của Facebook mà ông đã cam kết. Ông chia sẻ: "Tôi như những người tiêu dùng khác vậy. Tôi tải ứng dụng này nè. Rồi, hãy cho tôi dùng app luôn đi, tôi không muốn đọc hết cái đống luật này."

Một nghị sĩ Quốc hội đã từng tra hỏi Mark Zuckerberg trong cuộc điều trần, thừa nhận rằng kỹ năng công nghệ của mình kém một đứa trẻ 12 tuổi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ông cũng đồng tình rằng công nghệ, dù bạn muốn hay không, đang đóng một vai trò ngày một quan trọng trong cuộc sống của mọi người. "Nếu không có gì đạt được từ cuộc điều trần hôm qua và hôm nay, thì ít nhất là phải làm cho người tiêu dùng có thêm chút hiểu biết về chinh xác những gì mà họ đang chia sẻ."

Michael Wolf, CEO kiêm đồng sáng lập công ty tư vấn công nghệ Activate cho biết: "Vấn đề là các thượng nghị sĩ, trong nhiều trường hợp, đã không được chuẩn bị để hỏi các câu hỏi tra vấn. Vì thế Zuckerberg đã có thể đi theo đúng những luận điểm của anh ta."

Một nghị sĩ Quốc hội đã từng tra hỏi Mark Zuckerberg trong cuộc điều trần, thừa nhận rằng kỹ năng công nghệ của mình kém một đứa trẻ 12 tuổi - Ảnh 2.

Một số điểm nhấn từ phiên điều trần tại Thượng viện vào hôm thứ ba bao gồm việc Zuckerberg cho biết anh sẽ tiếp nhận những quy định mới của chính phủ, số lượng người dùng Facebook vẫn chưa có sự sụt giảm nghiêm trọng nào, và rằng Facebook đã không thông báo cho Uỷ ban Thương mại Liên bang về tình trạng lạm dụng dữ liệu.

Trong năm 2011, Facebook đã đồng ý với Uỷ ban Thương mại Liên bang để giải quyết các cáo buộc rằng nền tảng này đang lừa lọc người tiêu dùng bằng cách nói với họ rằng nền tảng này đang lưu giữ thông tin của họ một cách an toàn, nhưng sau đó lại cho phép dữ liệu đó bị chia sẻ và công bố công khai, theo cơ quan tại thời điểm đó. Cáo buộc yêu cầu Facebook phải trả 40.000 USD cho mỗi vụ vi phạm.

Facebook đã bác bỏ vi phạm thoả thuận với Uỷ ban Thương mại Liên bang.

Facebook cho biết họ đã lần đầu tiên biết về vụ rò rỉ dữ liệu với Cambridge Analytica vào năm 2015, và yêu cầu nhóm tư vấn chính trị đó phải xoá dữ liệu. Hiện vẫn chưa rõ liệu Cambridge Analytica đã sử dụng dữ liệu này đến mức nào trong vụ tranh cử tổng thống của Trump vào năm 2016. Zuckerberg đã nói với các thượng nghị sĩ: "Chúng tôi cói đó là một vụ khép kín, và đó là một sai lầm. Chúng tôi lẽ ra không nên tin họ."

Tham khảo CNBC

Tin mới

Phát hiện 11.500 hộp trà, sữa hạt 'quảng cáo công dụng quá mức'
6 giờ trước
11.500 hộp gồm trà, sữa hạt, viên uống của Công ty Thảo dược Mộc Can ghi nhãn sai sự thật, mô tả công dụng gây hiểu lầm là thuốc chữa bệnh.
Loại quả chát xít, ngày xưa ăn với muối ớt “cho vui”, giờ thành đặc sản phố cổ Hà Nội khiến khách Tây phát cuồng
6 giờ trước
Từng là món quà vặt gắn liền tuổi thơ, loại quả này nay đã thành đặc sản Hà Nội, khiến cả du khách nước ngoài cũng mê mẩn.
Con số gây bất ngờ, vượt xa kỳ vọng ở thành phố đang lưu hành 9 triệu xe máy
6 giờ trước
Mục tiêu của chiến dịch là để giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm từ xe máy.
‘Nên hỗ trợ chi phí cho chủ xe nâng cấp để đạt chuẩn khí thải’
6 giờ trước
Cựu Tổng Thư ký VAMA, ông Vũ Tấn Công, cho rằng dự thảo quy chuẩn quốc gia về khí thải đối với ô tô có ý nghĩa quan trọng đối với môi trường, nhưng để thành hiện thực cần đáp ứng nhiều yếu tố.
Đề xuất quy định mới về kinh doanh xuất khẩu gạo
6 giờ trước
Bộ Công Thương đề xuất các thương nhân xuất khẩu gạo phải nộp báo cáo về tình hình ký kết và thực hiện hợp đồng trước ngày 20 hằng tháng, báo cáo về lượng thóc, gạo tồn kho, phân theo từng chủng loại và phẩm cấp trước ngày 5.

Tin cùng chuyên mục

Doanh số bán xe Việt Nam tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á, hơn 118.000 ô tô được mua nhờ kinh tế thuận lợi, tiêu dùng nội địa cải thiện
1 ngày trước
Nếu cộng số liệu thống kê chung của ngành, doanh số bán xe của Việt Nam là 118.813 ô tô đã vượt qua Philippines, nơi chỉ bán được 117.074 xe trong 3 tháng đầu năm 2025.
Tài chính Toyota tung gói vay ưu đãi, thu hút nhiều khách hàng "lên đời"
2 ngày trước
Tháng 05/2025, Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) phối hợp với Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý toàn quốc triển khai chương trình trả góp với chính sách ưu đãi hấp dẫn, giúp người tiêu dùng Việt dễ dàng sở hữu xe hơi.
Khủng hoảng niềm tin bủa vây Xiaomi sau sự cố xe điện SU7
2 ngày trước
Xiaomi đối mặt với giai đoạn thử thách sau khi mẫu xe điện SU7 vướng sự cố gây chết người, kéo theo một cuộc khủng hoảng lòng tin sâu sắc từ người tiêu dùng.
Kia chào hè với ưu đãi lớn nhất trong năm
3 ngày trước
Từ ngày 10/5, THACO AUTO và Kia Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm, với mức ưu đãi lên đến 80 triệu đồng (áp dụng tùy theo phiên bản), cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.