Một nghị sĩ Quốc hội đã từng tra hỏi Mark Zuckerberg trong cuộc điều trần, thừa nhận rằng kỹ năng công nghệ của mình "kém một đứa trẻ 12 tuổi"

12/04/2018 13:15
Nhiều nhà phê bình cho rằng các nhà lập pháp đang không biết nhiều về công nghệ.

Nghị sĩ Michael Burgess 67 tuổi tiết lộ rằng; "Tôi không muốn thay mặt cho uỷ ban, nhưng tôi sẽ là người đầu tiên thú nhận rằng trình độ công nghệ của tôi có khi còn kém cả một đứa trẻ 12 tuổi."

Burgess, thành viên của Uỷ ban Năng lượng và Thương mại cho biết, ông giống như rất nhiều người dùng khác, cũng không quan tâm quá nhiều đến các điều khoản dịch vụ của Facebook mà ông đã cam kết. Ông chia sẻ: "Tôi như những người tiêu dùng khác vậy. Tôi tải ứng dụng này nè. Rồi, hãy cho tôi dùng app luôn đi, tôi không muốn đọc hết cái đống luật này."

Một nghị sĩ Quốc hội đã từng tra hỏi Mark Zuckerberg trong cuộc điều trần, thừa nhận rằng kỹ năng công nghệ của mình kém một đứa trẻ 12 tuổi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ông cũng đồng tình rằng công nghệ, dù bạn muốn hay không, đang đóng một vai trò ngày một quan trọng trong cuộc sống của mọi người. "Nếu không có gì đạt được từ cuộc điều trần hôm qua và hôm nay, thì ít nhất là phải làm cho người tiêu dùng có thêm chút hiểu biết về chinh xác những gì mà họ đang chia sẻ."

Michael Wolf, CEO kiêm đồng sáng lập công ty tư vấn công nghệ Activate cho biết: "Vấn đề là các thượng nghị sĩ, trong nhiều trường hợp, đã không được chuẩn bị để hỏi các câu hỏi tra vấn. Vì thế Zuckerberg đã có thể đi theo đúng những luận điểm của anh ta."

Một nghị sĩ Quốc hội đã từng tra hỏi Mark Zuckerberg trong cuộc điều trần, thừa nhận rằng kỹ năng công nghệ của mình kém một đứa trẻ 12 tuổi - Ảnh 2.

Một số điểm nhấn từ phiên điều trần tại Thượng viện vào hôm thứ ba bao gồm việc Zuckerberg cho biết anh sẽ tiếp nhận những quy định mới của chính phủ, số lượng người dùng Facebook vẫn chưa có sự sụt giảm nghiêm trọng nào, và rằng Facebook đã không thông báo cho Uỷ ban Thương mại Liên bang về tình trạng lạm dụng dữ liệu.

Trong năm 2011, Facebook đã đồng ý với Uỷ ban Thương mại Liên bang để giải quyết các cáo buộc rằng nền tảng này đang lừa lọc người tiêu dùng bằng cách nói với họ rằng nền tảng này đang lưu giữ thông tin của họ một cách an toàn, nhưng sau đó lại cho phép dữ liệu đó bị chia sẻ và công bố công khai, theo cơ quan tại thời điểm đó. Cáo buộc yêu cầu Facebook phải trả 40.000 USD cho mỗi vụ vi phạm.

Facebook đã bác bỏ vi phạm thoả thuận với Uỷ ban Thương mại Liên bang.

Facebook cho biết họ đã lần đầu tiên biết về vụ rò rỉ dữ liệu với Cambridge Analytica vào năm 2015, và yêu cầu nhóm tư vấn chính trị đó phải xoá dữ liệu. Hiện vẫn chưa rõ liệu Cambridge Analytica đã sử dụng dữ liệu này đến mức nào trong vụ tranh cử tổng thống của Trump vào năm 2016. Zuckerberg đã nói với các thượng nghị sĩ: "Chúng tôi cói đó là một vụ khép kín, và đó là một sai lầm. Chúng tôi lẽ ra không nên tin họ."

Tham khảo CNBC

Tin mới

"Ông lớn" Agribank làm sạch dữ liệu 11 triệu khách hàng
11 giờ trước
Tính đến hết ngày 14/11/2025, cả ngành Ngân hàng đã có hơn 136,1 triệu hồ sơ khách hàng cá nhân (CIF) được đối chiếu sinh trắc học qua CCCD gắn chip hoặc ứng dụng VneID.
Vietjet nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ với thành tích triển khai ứng dụng sinh trắc học trong làm thủ tục bay toàn trình
10 giờ trước
Vietjet vừa được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ giai đoạn 2022–2025, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
TOP ngân hàng trả lãi tiết kiệm 7%/năm trở lên, gửi từ 6 tháng, chỉ cần số tiền vừa phải
10 giờ trước
Trong tháng 12/2025, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động, đưa mức lãi suất tiết kiệm từ 7%/năm quay trở lại ở kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Đáng chú ý, để hưởng mức lãi này, khách hàng không cần số tiền gửi lớn, mà chủ yếu phụ thuộc vào kỳ hạn và hình thức gửi.
FECON khởi công 2 dự án đường sắt trọng điểm
10 giờ trước
Ngày 19/12, Công ty Cổ phần FECON đồng loạt tham gia khởi công hai dự án hạ tầng giao thông quan trọng gồm tuyến Metro số 5 Hà Nội (đoạn Văn Cao – Hòa Lạc) và Dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng.
Sau hôm nay 19/12, khi nào hành khách sẽ được bay tới sân bay Long Thành?
9 giờ trước
Đông đảo hành khách mong chờ được trải nghiệm sân bay quy mô nhất Việt Nam - sân bay Long Thành.

Tin cùng chuyên mục

Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
6 giờ trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết
Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
14 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.
Bão giá linh kiện, tín đồ của Apple sắp chịu thiệt thế nào khi mua iPhone?
1 ngày trước
Người dùng công nghệ, đặc biệt là các tín đồ của Apple, đang đứng trước khả năng phải móc hầu bao nhiều hơn trong những năm tới. Nguyên nhân không đến từ thiết kế hay công nghệ đột phá, mà bắt nguồn từ một “cơn bão” ít được chú ý hơn: giá chip nhớ toàn cầu đang leo thang mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
2 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.