Một tập đoàn Mỹ cần 200 nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

17/09/2020 16:49
Các nhà sản xuất đầu cuối nước ngoài đang có nhà máy tại Việt Nam ráo riết tìm kiếm doanh nghiệp về công nghiệp hỗ trợ để tăng tỉ lệ nội địa hóa, tối ưu chi phí sản xuất

Trao đổi bên lề "Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2020" lần thứ 3 do UBND TP HCM chủ trì, Sở Công Thương TP cùng Ban quản lý các khu chế xuất & khu công nghiệp TP HCM và Ban quản lý khu công nghệ cao TP HCM phối hợp tổ chức vừa khai mạc sáng 17-9 tại Trung tâm hội nghị 272 Võ Thị Sáu, quận 3, bà Lê Nguyễn Duy Oanh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ TP, cho hay các tập đoàn sản xuất lớn của thế giới hoạt động tại Việt Nam đang đẩy mạnh tìm kiếm nhà cung cấp tại chỗ để tăng tỉ lệ nội địa hóa.

Đáng chú ý nhất là Tập đoàn TTI của Mỹ (vừa đầu tư 65 triệu USD vào Khu Công nghệ cao TP HCM) cần phát triển 200 nhà cung cấp nội địa trong vòng 1 năm và hiện mới tìm được hơn 50 nhà cung cấp. Sở Công Thương TP đang tích cực giới thiệu doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận cho TTI; đồng thời cùng tập đoàn này khảo sát, đánh giá cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp có tiềm năng tham gia chuỗi cung ứng của TTI.

Một tập đoàn Mỹ cần 200 nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại hội nghị

"Dịch Covid-19 vừa qua làm sản xuất công nghiệp giảm 50% nhưng các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vẫn duy trì được hoạt động cho thấy họ rất có thực lực. Đặc biệt, qua 3 kỳ hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ, khoảng 45 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã trở thành nhà cung cấp cho những tập đoàn sản xuất lớn. Một số doanh nghiệp điển hình như Hiệp Phước Thành, Nhật Minh, Tiến Thịnh... đã có nhiều đơn hàng, cung ứng cho nhiều nhà sản xuất lớn và đang tìm thêm mặt bằng để mở thêm nhà máy"- bà Duy Oanh vui mừng thông tin.

Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2020 có sự tham gia của 14 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài sản xuất sản phẩm công nghiệp đầu cuối thuộc lĩnh vực điện tử, cơ khí chế tạo và ngành y tế kỹ thuật cao; tham gia kết nối với khoảng 60 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của thành phố với hơn 250 cuộc kết nối đã được sắp xếp tại sự kiện.

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP, cho hay sự kiện này là hoạt động kết nối cung cầu trực tiếp giữa các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ với các nhà đầu tư nước ngoài đang hoạt động sản xuất tại Việt Nam và TP HCM.

Chương trình năm nay có bố trí các khu vực trưng bày gồm: khu trưng bày các "Sản phẩm công nghiệp chủ lực", khu trưng bày "Các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP HCM" và khu trưng bày "Chương trình thí điểm phát triển nhà cung cấp", khu trưng bày "Các doanh nghiệp cung ứng tiềm năng" cũng như tổ chức cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ thành phố đi tham quan nhà máy của doanh nghiệp TTI tại khu công nghệ cao.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP, cho biết TP HCM đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, trong đó tập trung các giải pháp, chương trình hành động cụ thể thiết thực đến cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, từ đó tạo điều kiện cải thiện hoạt động sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường. Đây là một trong những hoạt động được lãnh đạo TP quan tâm và tập trung phát triển.

Tin mới

Tối 30/1, giá vàng, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
7 giờ trước
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán đáng kể và có thể đối mặt thêm nhiều lực khi số liệu mới về lạm phát Mỹ mới được công bố.
Giá vàng giảm sốc sau khi lập đỉnh lịch sử: Chuyên gia lý giải nguyên nhân
6 giờ trước
Sau chuỗi tăng “phi mã” ngay từ những ngày đầu năm 2026 và lập kỷ lục mới gần 5.600 USD/ounce vào ngày 29/1, giá vàng thế giới bất ngờ chứng kiến một phiên biến động cực mạnh, kéo theo giá vàng trong nước đảo chiều giảm sâu.
Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
6 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
5 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Dựng 19 công ty ‘ma’, bán giá cao hơn hàng thật
5 giờ trước
Các đối tượng đã dựng 19 công ty “ma” để hợp thức hóa hồ sơ, nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật giả tuồn ra thị trường. Hàng giả được bán với giá cao hơn hàng thật.

Tin cùng chuyên mục

Khách Tây phát cuồng khi thử đặc sản Thanh Hoá nhưng điều dân mạng chú ý lại là cách ăn của anh
4 giờ trước
Thưởng thức đặc sản Thanh Hoá, vị khách Tây liên tục dành lời khen cho hương vị đặc trưng của món ăn, nhưng điều khiến cộng đồng mạng thích thú hơn cả lại nằm ở cách anh ấy thưởng thức.
5 mẫu iPhone cũ đáng mua nhất hiện nay
14 phút trước
Đầu năm 2026, sau khi iPhone 17 series xuất hiện và chiếm lĩnh thị trường thì mức giá của các mẫu iPhone cũ đã qua sử dụng trước đó cũng giảm sâu. Đây chính là cơ hội không thể tốt hơn để người dùng sở hữu những chiếc iPhone mang tính biểu tượng với chi phí cực kỳ hợp lý.
Chuyên gia công nghệ: "Hãy nghe tôi, chạy ra cửa hàng và chỉ mua những mẫu điện thoại kiểu này"
30 phút trước
“Tôi đã nói điều này suốt nhiều năm qua — mỗi khi mẫu mới ra mắt, hãy chạy ngay ra cửa hàng và mua mẫu của năm ngoái”, cây bút Preslav Kateliev của Phone Arena nêu quan điểm.
Làng lá dong vào vụ thu hoạch Tết, người trồng 'hái tiền' mỏi tay
17 giờ trước
Hàng trăm hộ dân Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) sớm tối thu hái lá dong, phục vụ nhu cầu tăng đột biến trong dịp Tết Bính Ngọ 2026.