Một thương hiệu thời trang muốn cạnh tranh với Uniqlo và Amazon vừa quyết định cùng lúc mở rộng ra 72 quốc gia, tặng miễn phí 100.000 bộ suit may theo đúng số đo mỗi người

04/07/2018 15:02
Đây là bước đi đầu tiên nhằm đáp ứng tham vọng tấn công vào thị trường thời trang toàn cầu của thương hiệu Nhật Bản.

Nhà bán lẻ thời trang lớn nhất Nhật Bản Start Today ngày hôm qua vừa tuyên bố sẽ cho đời thương hiệu thời trang may đo phù hợp riêng với từng cá nhân Zozo tại 72 quốc gia, đánh dấu bước đi đầu tiên nhằm đáp ứng tham vọng tấn công vào thị trường thời trang toàn cầu.

Trong một buổi họp báo, nhà sáng lập kiêm CEO Start Today Yusaku Maezawa nói rằng ngay bây giờ khách hàng tại châu Á, châu Âu, Trung Đông và Mỹ có thể đăng ký để nhận bộ suit Zozo miễn phí. Ứng dụng chụp hình Zozo của công ty này sẽ ghi lại được số đo chính xác của mỗi khách hàng. Công ty sau đó sử dụng dữ liệu để may đo và bán cho khách hàng những loại quần áo đặc biệt phù hợp với mỗi người, loại bỏ sự lo lắng của khách hàng về việc chọn không đúng size trên internet và khi mua về lại không vừa.

"Thời kỳ con người phải phù hợp với quần áo đã qua rồi. Đây là kỷ nguyên mới mà quần áo phải phù hợp với con người".

Một thương hiệu thời trang muốn cạnh tranh với Uniqlo và Amazon vừa quyết định cùng lúc mở rộng ra 72 quốc gia, tặng miễn phí 100.000 bộ suit may theo đúng số đo mỗi người - Ảnh 1.

Vì ít được biết đến bên ngoài Nhật Bản nên lần này công ty đã tung ra chiến dịch toàn cầu để tặng quần áo miễn phí – 100.000 bộ suit, áo phông Zozo và quần jean sẽ được gửi đến khách hàng nước ngoài.

"Thật không may là cho tới tận bây giờ, doanh nghiệp của chúng tôi vẫn chỉ tập trung trong nội địa mà chưa thể làm gì ở bên ngoài Nhật Bản. Tôi rất hạnh phúc khi bây giờ đã có cơ hội mang dịch vụ này tới 72 quốc gia".

Nền tảng thương mại điện tử Zozotown của Start Today đã trở thành đơn vị lớn trong thị trường Nhật Bản, thực hiện 2,4 tỷ USD giao dịch trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3. Tháng 11, công ty cho ra đời Zozosuite với mục tiêu sánh ngang cùng Uniqlo và Zara.

Maezawa nói rằng 553.179 bộ Zozosuite đã được chuyển đi vào thứ 3 cho thị trường nội địa. Họ nhắm tới nâng con số này lên 10 triệu bộ vào tháng 3/2019.

Maezawa không tiết lộ kế hoạch khác về việc bán quần áo bình dân thương hiệu Zozo ở nước ngoài. Zozo được bán trên nền tảng Zozotown ở Nhật Bản nhưng họ vẫn "không có kế hoạch đưa Zozotown ra toàn cầu".

Start Today cũng tuyên bố ra mắt thương hiệu suite riêng trong nước cùng với áo mơ si công sở và cà vạt. Giá một bộ suit và sơ mi ở mức 24.800 yen (tương đương 223 USD). Bộ suite được may đo dựa trên số đó cá nhân, được chuyển đi nhanh nhất trong khoảng 1 tuần. Những đơn hàng đầu tiên sẽ được thực hiện vào tháng 8.

Giá cổ phiếu các nhà suit lớn nhất Nhật Bản là AOKI Holdings và Aoyama Trading giảm đột ngột sau tuyên bố này của Zozo trong khi đó mức giá tương tự của Start Today tăng 2%.

Một vài chuyên gia phân tích xem thương hiệu này như một đối thủ cạnh tranh chính với Uniqlo bởi mức giá cả phải chăng và thiết kế đơn giản. Uniqlo cũng bắt đầu bán suit trong vài năm gần đây. Công ty mẹ Uniqlo là Fast Retailing gần đây nói rằng họ muốn tăng dấp đôi doanh thu toàn cầu tới năm 2022 bằng việc tăng doanh thu bán hàng trực tuyến.

Maezawa nói ông sẽ tập trung vào những sản phẩm cơ bản: "Những thứ mà mọi người sở hữu ở nhà". Bản thân Amazon cũng tăng doanh thu thời trang đáng kể thông qua thương hiệu bình dân riêng mang tên Amazon Essentials, được bán thông qua nền tảng Amazon.com.


Tin mới

Dòng vốn “xoay trục” về Đà Nẵng, bất động sản biểu tượng hút khách
10 giờ trước
Từ hai cực Hà Nội và TP.HCM, dòng vốn đầu tư đang chuyển dịch mạnh mẽ về Đà Nẵng, hướng về các dự án biểu tượng mới.
Bộ Tài chính tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh
9 giờ trước
Hội nghị đã thu hút sự tham gia của gần 300 đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, ngân hàng, quỹ đầu tư đến từ Việt Nam và quốc tế.
Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đầu tư dự án tiền ảo “WorldMall.app”
9 giờ trước
Cơ quan chức năng đã triệt phá nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kêu gọi, dụ dỗ đầu tư dự án đồng tiền ảo có tên gọi “WorldMall.app”.
Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
9 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ra chỉ đạo nóng cho Ngân hàng Nhà nước về quản lý thị trường vàng
9 giờ trước
Chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã chủ trì cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành về điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường vàng 9 tháng đầu năm và định hướng thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
7 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
12 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
19 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.