Một triệu USD hỗ trợ DNNVV chuyển đổi sốicon

Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) đã cung cấp khoản hỗ trợ kỹ thuật trị giá hơn 1 triệu USD nhằm hỗ trợ Chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans).

Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) đã cung cấp khoản hỗ trợ kỹ thuật trị giá hơn 1 triệu USD nhằm hỗ trợ Chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans).

 

Theo đó, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chương trình sẽ hỗ trợ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán. Đồng thời, sẽ ưu tiên dành nguồn lực phát triển tài chính toàn diện để hỗ trợ các DNNVV do phụ nữ làm chủ; doanh nghiệp khởi nghiệp; doanh nghiệp khu vực nông thôn, miền núi…; hộ kinh doanh gia đình chuyển lên DNNVV…

Một triệu USD hỗ trợ DNNVV chuyển đổi số
Lễ ra mắt chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ. (Ảnh: Vietnam+)

Khoản tài chính này sẽ được giải ngân thông qua Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đối tác công nghệ để để tặng tối thiểu 600 DNNVV các khoản phí và phần mềm trong quản trị kinh doanh và kết nối thanh toán với ngân hàng. Đồng thời, thông qua chương trình, sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển sản phẩm, dịch vụ và hình thành một kho tài sản số dành cho các DNNVV; xây dựng hệ sinh thái, các giải pháp phi tài chính đáp ứng nhu cầu đa dạng của DNNVV. Bên cạnh đó, sẽ hỗ trợ DNNVV nâng cao nhận thức, kỹ năng trong việc thích ứng với thời đại công nghiệp 4.0, giảm bớt hồ sơ thủ tục, góp phần minh bạch hóa thông tin và nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp.

ADB là ngân hàng quốc tế đã có nhiều chương trình hỗ trợ phát triển DNNVV tại Việt Nam. Năm 2018, ADB và BIDV đã ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 300 triệu USD để hỗ trợ sự phát triển và hiệu quả kinh doanh của các DNNVV tại Việt Nam.

Mai Minh

Tin mới

Trung Quốc mua hàng triệu tấn 'vàng trắng' để theo đuổi giấc mơ xe điện, nhưng lại giảm nhập từ Việt Nam
11 giờ trước
Trung Quốc là thị trường chiếm 72% tổng giá trị xuất khẩu của cao su của Việt Nam nhưng đang có xu hướng giảm nhập khẩu từ ta.
Attrage rẻ nhất hơn 340 triệu đồng, Xforce bản ‘cận trung’ tiệm cận giá tiêu chuẩn và nhiều xe Mitsubishi khác có khuyến mãi tháng 5 này
12 giờ trước
4 mẫu xe có doanh số tốt nhất của Mitsubishi đều có khuyến mãi. Có mẫu được bán song song cả xe sản xuất từ năm ngoái với mức hỗ trợ giá khác biệt.
Đua quyết liệt trên thị trường xe máy điện, hãng xe Việt bỏ xa loạt ông lớn
12 giờ trước
Thị trường xe máy điện Việt Nam đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ, với sự gia nhập và cạnh tranh quyết liệu của loạt thương hiệu lớn nhỏ.
Cảnh báo của công an về ưu đãi “phòng 5 sao giá 500.000 đồng/đêm”
13 giờ trước
Công an Đà Nẵng hướng dẫn người dân, du khách cách kiểm tra tính xác thực của các khách sạn để tránh chiêu lừa đặt phòng trong dịp cao điểm du lịch.
Ông Trump muốn áp thuế ngay lập tức phim sản xuất bên ngoài nước Mỹ để 'cứu Hollywood khỏi cái chết rất nhanh'
13 giờ trước
Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch áp thuế 100% đối với các bộ phim được sản xuất bên ngoài Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Một phân khúc ô tô âm thầm tăng tốc trong 3 tháng đầu năm 2025, liệu có đang tạo ra xu hướng mới cho thị trường Việt?
1 ngày trước
Thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực.
CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
3 ngày trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
3 ngày trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
30/04/2025 11:56
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.