Mua phải căn nhà “ế” ai cũng chê vì tin đồn "nhà có vấn đề", gia chủ lại bất ngờ lãi lớn

21/10/2021 09:22
Có những căn nhà rao bán ế ẩm nhiều năm, buộc phải hạ giá. Thế nhưng, khi sang tay chủ mới, căn nhà bất ngờ đắt khách, giá tăng nhanh chóng.

Quyết định bỏ tiền vào mua căn nhà ế ẩm kéo dài nhiều năm, không ít nhà đầu tư tay ngang bất ngờ lại hốt bạc vì vừa mua được giá hời, bán lại giá đắt.

Câu chuyện của chị Trần Oanh là ví dụ điển hình. Cách đây 3 năm, chị Oanh tìm mua nhà đất để đầu tư. Năm đó, chị được môi giới tư vấn và giới thiệu căn nhà 2 tầng ở Cầu Tó (Hà Nội). Lúc đến xem, căn nhà nằm trên diện tích vuông vắn nhưng tình trạng xuống cấp trầm trọng.

Căn nhà này đã rao bán nhiều năm nhưng vẫn ế ẩm, không người mua. Dù chủ nhà đã hạ giá nhiều lần, xuống còn 900 triệu.

Mua phải căn nhà “ế” ai cũng chê vì tin đồn nhà có vấn đề, gia chủ lại bất ngờ lãi lớn - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Sau khi bàn bạc với chồng, chị Oanh quyết định bỏ tiền ra mua căn nhà này, bất chấp lời khuyên ngăn từ nhiều bạn bè.

"Mọi người bảo tôi rằng, căn nhà đó ế ẩm như vậy thì sợ tôi mua còn khó bán. Người thì nói, chắc chắn nhà đó có vấn đề gì mới không ai mua. Người khác còn bảo, bây giờ căn nhà xuống cấp, muốn phá đi xây lại, chi phí tốn kém. Nếu bán đất không lại phải mất tiền tháo dỡ, di chuyển đống vật liệu xây dựng đi", chị Oanh nói.

Tuy nhiên, thời điểm đó, chị Oanh tính nhẩm, với mức tiền 900 triệu đồng cho căn nhà 2 tầng là rất rẻ so với mặt bằng giá chung. Thêm nữa, nếu cải tạo lại căn nhà này, chị có thể thu được khoản lời tốt.

"Quyết định mua căn nhà này, tôi đã dành 200 triệu đồng để cải tạo lại nhà. 3 tháng sau, căn nhà tôi mua có khách trả lên tới 1 tỷ 6. Không chỉ 1 người mà rất nhiều người hỏi mua căn nhà của tôi. Khách nào tới cũng ưng. Sau đó, tôi chốt được căn nhà với giá 1,65 tỷ đồng chỉ sau hơn 3 tháng. Khi tôi bán, mọi người đều khen tôi mát tay", chị Oang chia sẻ.

Tương tự như trường hợp của chị Oanh, anh Trần Thành (Hà Nội) kể lại thương vụ buôn đất thành công đến bất ngờ.

Năm 2014, mỗi lần đi qua tuyến đường nhỏ ở Hà Nội, anh thấy căn nhà 4 tầng treo biển rao bán.

"Căn nhà này rao bán tới hơn 1 năm không ai mua vì nằm trong con ngõ có nhiều tệ nạn xã hội. Nên khách đến xem thì nhiều vì rẻ, nhưng lại không ai dám mua vì để ở thì sợ. Nếu để cho thuê cũng không ổn vì không ai dám ở căn nhà như vậy. Giá căn nhà này chỉ có 1 tỷ 3", anh Thành cho hay.

Sau 2 tuần, anh Thành vẫn quyết định bỏ tiền ra mua căn nhà này. "Lúc tôi mua, vợ tôi cũng ngăn cản bảo: sợ khó bán. Khi làm việc với chủ nhà, tôi đàm phán giảm thêm 70 triệu đồng. Nhưng may mắn, đúng 1 tháng sau, tôi gặp được vị khách "sộp". Vì lý do riêng đặc biệt, nên vị khách này mua vội, chẳng mặc cả. Vị khách này lại thích chọn căn nhà ở sâu trong ngõ, không muốn mọi người biết tới. Hôm sau, ra công chứng, họ chồng luôn 1,7 tỷ tiền mặt. Thế là tôi lời 400 triệu đồng trong chớp mắt", anh Thành chia sẻ.

Cũng theo anh Thành, mua bán nhà đất không phải lúc nào cũng mặc định thành công bằng công thức mẫu như vị trí, môi trường sống, giá cả. Thực tế, mỗi căn nhà lại phù hợp với khách hàng khác nhau.

"Thông thường, trong đầu tư bất động sản là mua của người chán, bán cho người cần. Nếu như mặc định căn nhà đó không ổn thì việc bán nhà sẽ rất khó vì bạn có thể bị môi giới chèn giá. Nhưng nếu nhìn về điểm tích cực như giá cả hoặc khả năng cải tạo hay tiềm năng trong tương lai thì căn nhà lại có tiềm năng lớn", anh Thành chia sẻ.

Tin mới

Tiệm vàng 30 năm tuổi ở TP.HCM ngừng hoạt động: Thực hư thông tin ra sao?
10 giờ trước
Tiệm vàng Kim Tâm cho biết việc ngừng hoạt động tại một cơ sở là có thật, tuy nhiên các cơ sở khác vẫn hoạt động bình thường.
Gỡ điểm nghẽn pháp lý dự án BĐS, dòng tiền trở lại
20 phút trước
Sau thời gian trầm lắng vì vướng mắc pháp lý và thiếu hụt nguồn cung, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội bước sang chu kỳ phát triển mới khi hàng loạt “điểm nghẽn” được tháo gỡ.
Vướng quy hoạch treo 15 năm, gần 200 hộ dân ở Nha Trang mòn mỏi chờ 'sổ đỏ'
21 phút trước
Hàng trăm hộ dân khu vực chợ Phước Thái, phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bị từ chối cấp “sổ đỏ” vì vướng quy hoạch chợ treo từ 15 năm trước khiến quyền lợi bị treo theo dự án.
Cuộc đua mới trên 'bản đồ' bất động sản công nghiệp
21 phút trước
Hàng loạt dự án khu công nghiệp (KCN) quy mô lớn tại miền Bắc đang đồng loạt được chấp thuận và khởi công, đánh dấu giai đoạn tăng tốc mạnh mẽ của thị trường bất động sản công nghiệp. Trong đó, Phú Thọ, Ninh Bình… nổi lên như những điểm đến mới trong làn sóng dịch chuyển sản xuất và dòng vốn FDI.
Chung cư Hà Nội chưa sổ hồng giá tăng tiền tỷ, khách chốt mua 'chớp nhoáng'
22 phút trước
Nhiều chung cư chưa có sổ hồng đang có mức giá 50 - 70 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so với 2 - 3 năm trước.

Tin cùng chuyên mục

VinFast Limo Green tiếp tục lộ diện xuất ngoại với tay lái nghịch, dễ ra mắt ngay năm nay
4 giờ trước
VinFast Limo Green được ngụy trang kín chạy thử tại Ấn Độ, hứa hẹn sẽ ra mắt sớm.
Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
5 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Đây là Mercedes-Benz S-Class mới: động cơ V8 hơn 500 mã lực, một thứ 'lột xác' toàn diện
7 giờ trước
Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Mercedes-Benz S-Class vừa chính thức lộ diện với sự thay đổi toàn diện về không gian nội thất số hóa và cấu hình động cơ V8 hoàn toàn mới.
Không phải gạo hay sầu riêng, 'vàng dưới lòng đất' của Việt Nam được Trung Quốc săn lùng đến 94%: Giá xuất khẩu lao dốc mạnh, nước ta sản xuất 18 triệu tấn mỗi năm
7 giờ trước
Đây là mặt hàng Việt Nam đang đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu.