Mực 'khủng', dân biển chê không ăn, lên Hà Nội thành đặc sảnicon

“Mực xà đại dương” gần đây bỗng nhiên trở thành đặc sản tại Hà Nội với giá gần nửa triệu đồng/con.

“Mực xà đại dương” gần đây bỗng nhiên trở thành đặc sản tại Hà Nội với giá gần nửa triệu đồng/con.


“Mực xà đại dương” dân biển không ăn lên Hà Nội thành đặc sản

Trên các trang chợ mạng chuyên về hải sản, mực xà đại dương gần đây bỗng nhiên sốt và được nhiều người tìm mua.

Đúng như tên gọi, mực xà đại dương có kích thước rất lớn, nhưng giá lại rẻ hơn so với các loại hải sản có kích thước "khủng" khác.

Theo một lời quảng cáo trên chợ hải sản Hà Nội: “Đây là mực sống dưới đáy đại dương, có thân hình to và màu sắc xấu xí. Vậy nên giá thành rẻ hơn so với loại mực ống. Mực xà đang vào mùa nên rất nhiều. Mực được câu bằng máy, khi lên thuyền sẽ được cấp đông gửi về đất liền. Mực nướng, chiên, xào ăn rất ngon.”

Mực 'khủng', dân biển chê không ăn, lên Hà Nội thành đặc sản
Quảng cáo trên mạng với giá 90 nghìn đồng/kg, nhưng kỳ thực giá bán hiện tại chỉ khoảng 55 nghìn đồng/kg.

Lời quảng cáo đi kèm với giá bán 90 nghìn đồng/kg, nếu làm sạch giá có thể dao động 130 - 140 nghìn đồng/kg. Tính ra, một con mực xà đại dương 5 kg có thể lên tới 450 - 500 nghìn đồng. Vì thế, khá nhiều người đặt mua loại mực này về ăn.

Nhìn trực quan, có thể thấy loại mực này rất dày mình, to hơn hẳn các loại mực lá, mực ống hay mực mai.

Mực 'khủng', dân biển chê không ăn, lên Hà Nội thành đặc sản
Mực rất to

Anh Lê Dương (Hà Nội), một người đã từng ăn loại mực này, cho biết, so với các loại mực khác thì mực xà kém xa, ăn cứng và dai, vị lại nhạt và thậm chí hơi chua. Do đó khi chế biến nên phải nêm đậm gia vị.

Mặt khác, “ruột mực rất to, lúc làm phải bỏ hết da, nên chế biến xong hao khá nhiều. Mực này làm món mực nướng muối ớt hay mực nướng sa tế thì ăn còn tạm được”, anh Dương nói.

Mực 'khủng', dân biển chê không ăn, lên Hà Nội thành đặc sản
Mực xà

Theo nhiều người dân vùng biển, họ rất ít ăn loại mực xà đại dương này.

Anh Hải Ninh (Quảng Ninh) cho biết, người dân vùng biển quê anh gọi đây là mực ma và thường được đánh bắt xa bờ nên ủ trên thuyền nhiều ngày mới về tới đất liền.

“Mực không độc hại hay có vấn đề gì, chỉ là nhạt thịt và không ngon nên ít người ăn. Thỉnh thoảng cũng có người rao bán, giá chỉ khoảng 40 nghìn đồng/kg. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà gần đây rất nhiều người bán loại mực này”, anh Ninh cho biết thêm.

Mực 'khủng', dân biển chê không ăn, lên Hà Nội thành đặc sản
Sau khi làm sạch thì rất hao

Trước đây, loại mực này người dân vùng biển hoặc dân buôn hải sản gần như không hề buôn bán. Nhưng gần đây, nó lại trở thành món ăn “hot” tại Hà Nội. 

Theo chị Ngọc, một người kinh doanh hải sản online, thì lý do có thể là vì, dân buôn Trung Quốc trước đây thường thu mua mực này về làm sạch và tẩm ướp nhiều gia vị rồi làm món nướng bán hè phố. Nhưng nay do dịch Covid-19 nên hàng hoá không lưu thông được nên mới được bán nhiều trong nước.

Mực 'khủng', dân biển chê không ăn, lên Hà Nội thành đặc sản

Hiện tại, mực xà đại đại dương được bán lẻ trên mạng xã hội với nhiều mức giá, thấp nhất khoảng 55 nghìn đồng/kg. Mực đã làm sạch sẽ có giá cao hơn.

(Theo Dân trí)

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
11 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
11 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
11 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
12 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
13 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.317.271.382 VNĐ / tấn

318.85 BRL / kg

0.33 %

- 1.05

Thịt gà

CHICKEN

35.859.858 VNĐ / tấn

8.68 BRL / kg

0.34 %

- 0.03

Thịt heo

LEAN HOGS

5.273.762 VNĐ / tấn

92.02 USD / lbs

0.10 %

+ 0.09

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Công an Hà Nội vạch trần thủ đoạn của đường dây sản xuất, tiêu thụ thuốc tăng cường sinh lý giả
13 giờ trước
Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm bán thuốc nam giả nhãn hiệu Kháu Vài Lèng, Đại Tràng HG qua mạng xã hội, thu giữ gần 3 tấn sản phẩm. Đáng chú ý, thủ đoạn của các đối tượng trong ổ nhóm này rất tinh vi, chúng cất giấu hàng hóa tại bưu cục giao hàng nhằm thuận tiện trong việc bán hàng giả…
Thu hồi toàn quốc 2 sản phẩm chứa chất cấm
13 giờ trước
(NLĐO) - Hai mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dáng xuân Phục linh Gold và Best Slim Collagen vừa bị phát hiện chứa chất cấm Sibutramine.
Xuất khẩu tôm tiếp tục tăng cao
1 ngày trước
Trong quý I/2025, ngành tôm Việt Nam ghi nhận kết quả ấn tượng với kim ngạch xuất khẩu đạt 939 triệu USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2024.
Phát hiện "bí mật khủng" trong hàng trăm chiếc túi nilon tại kho lạnh ở Hà Nội
1 ngày trước
Đoàn kiểm tra phát hiện gần 11 tấn thực phẩm đông lạnh gồm lòng bò, gân bò, bì bò, họng bò, xách bò, xương bò, mép bò, óc bò, dạ dày bò, gan, phổi bò đông lạnh chưa qua sử dụng được để trong túi nylon không có nhãn mác.