Mỹ từ chối nhập khẩu cá tra hun khói của Việt Nam

29/01/2018 14:28
Hiệp hội xuất khẩu thủy sản (Vasep) cho biết, Cơ quan thanh tra an toàn thực phẩm (FSIS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ không cho phép cá tra nào Việt Nam đã được xử lý bằng "hun khói không vị" nhập khẩu vào nước này trong thời gian tới.

Được biết, ngày 16/1/2018 các quan chức của FSIS cho biết, họ đã từ chối nhập cảng lô hàng 39.000 pao "philê cá swai xông khói" đông lạnh từ Việt Nam đưa vào cảng Los Angeles, California vào ngày 19/12/2017. Quyết định này chủ yếu dựa trên lô hàng được dán nhãn là đã được xử lý bằng hỗn hợp các hoá chất và khí có chứa carbon monoxide và được sử dụng để giữ màu sắc, kết cấu và hương vị của thịt.

Các nhà chức trách của FSIS cho biết nhà nhập khẩu swai có 45 ngày để cải thiện vấn đề, tiêu hủy sản phẩm hoặc loại bỏ lô hàng.

Theo báo cáo trước đó, xử lý khói không vị đã được FSIS công nhận là an toàn khi sử dụng đối với thịt bò, thịt lợn và gia cầm, và FDA đã đưa ra một thông báo GRAS thuận lợi cho việc xử lý trên cá ngừ năm 2000.

Swai thuộc họ cá tra, có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á. Nó còn được gọi là "cá mập ánh kim". Cá Swai có thịt mềm và trắng, được coi như là sản phẩm thay thế cho các loại cá da trơn khác thuộc họ siluriformes.



Tin mới

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng muốn làm điện mặt trời ở Indonesia
15 phút trước
Ngày 19/9, Tập đoàn Vingroup ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU) với doanh nghiệp quốc doanh Indonesia - PT. Sulsel Andalan Energi - tại Nam Sulawesi (Indonesia) về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với trọng tâm là các dự án điện mặt trời quy mô lớn.
Bỏ 800 triệu mua vàng, lãi gần 500 triệu, người đàn ông vẫn lo lắng: Đánh thuế có thể khiến giá vàng giảm sâu
40 phút trước
Tại Nghị quyết số 278/NQ-CP ban hành ngày 13/9/2025, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tài chính phối hợp với các cơ quan liên quan đưa thu nhập từ hoạt động giao dịch mua bán vàng vào diện chịu thuế thu nhập cá nhân.
Thương hiệu 160 tuổi của Nhật Bản muốn trở thành 'Starbucks của matcha', đã chinh phục 10 thị trường nước ngoài khó tính
2 giờ trước
Khác với hình ảnh tĩnh tại của những buổi trà đạo cổ xưa, Tsujiri hướng đến việc hiện đại hóa matcha, biến nó thành một thức uống đại chúng dễ tiếp cận hơn.
Những trường hợp nghỉ việc do sắp xếp bộ máy được hưởng 24 tháng tiền lương, nhận lương hưu ngay
2 giờ trước
Nghị quyết của Chính phủ quy định rõ các chính sách đối với 5 nhóm đối tượng nghỉ việc ngay do sắp xếp tổ chức bộ máy, thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Phát hiện gần 4.200 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ
2 giờ trước
Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An vừa phát hiện gần 4.200 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ sắp “tuồn” ra thị trường.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.903.088 VNĐ / tấn

173.20 JPY / kg

0.86 %

- 1.50

Đường

SUGAR

8.960.441 VNĐ / tấn

15.41 UScents / lb

0.84 %

- 0.13

Cacao

COCOA

190.664.875 VNĐ / tấn

7,229.00 USD / mt

2.11 %

- 156.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

221.411.848 VNĐ / tấn

380.78 UScents / lb

0.02 %

- 0.07

Gạo

RICE

13.837 VNĐ / tấn

11.53 USD / CWT

0.52 %

- 0.06

Đậu nành

SOYBEANS

10.108.839 VNĐ / tấn

1,043.10 UScents / bu

0.54 %

+ 5.60

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.333.908 VNĐ / tấn

286.65 USD / ust

0.44 %

+ 1.25

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Khởi công trường liên cấp FPT tại đô thị Eco Central Park của nhà sáng lập Ecopark
2 giờ trước
Sáng 19.9, hệ thống trường phổ thông liên cấp FPT lần đầu tiên xuất hiện ở Nghệ An, đặt tại đại đô thị Eco Central Park của nhà sáng lập Ecopark được khởi công, đánh dấu bước phát triển mới trong phát triển hệ thống tiện ích của đại đô thị lớn bậc nhất miền Trung.
Xuất khẩu cà phê: Giá có xu hướng biến động nhẹ, liệu còn kéo dài "giai đoạn vàng"?
2 giờ trước
Giá cà phê Việt Nam giảm sau chuỗi tăng "phi mã", nhưng vẫn ở mức cao kỷ lục. Liệu đây là điều chỉnh kỹ thuật hay dấu hiệu kết thúc của "thời kỳ vàng"?
Có được đăng ký ông bà ngoại là người phụ thuộc để giảm trừ gia cảnh?
2 giờ trước
Cơ quan thuế vừa làm rõ nhiều thắc mắc của người dân liên quan tới giảm trừ gia cảnh khi tính thuế thu nhập cá nhân.
Giá tiêu ngày 19/9: Giảm chung theo xu hướng thế giới, nội địa cao nhất 151.000 đồng/kg
3 giờ trước
Mặt bằng giá tiêu trong nước hiện phổ biến từ 147.000 – 151.000 đồng/kg, phản ánh sự ổn định của thị trường sau nhiều phiên tăng giảm xen kẽ.