Nam A Bank dự kiến niêm yết HoSE trong năm nay, đặt mục tiêu lợi nhuận 1.000 tỷ đồng

19/06/2020 09:49
Ngoài ra, tại cuộc họp ĐHĐCĐ, ngân hàng sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch góp vốn, mua cổ phần của công ty tài chính.

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020.

Năm 2020, tổng tài sản ngân hàng dự kiến đạt 116.000 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2019. Huy động vốn cá nhân, tổ chức kinh tế và phát hành giấy tờ có giá đạt 92.000 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2019. Dư nợ cho vay cá nhân, tổ chức kinh tế đạt 82.000 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2019, nhưng vẫn đảm bảo tỷ lệ tăng trưởng tín dụng theo quy định của NHNN. Mục tiêu nợ xấu kiểm soát dưới 3%. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất mục tiêu đạt 1.000 tỷ đồng, được tính toán trên cơ sở tăng trưởng tín dụng đạt được mức kế hoạch đề ra và phù hợp quy định của NHNN; đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định hiện hành của NHNN; điều kiện kinh tế vĩ mô ổn định.

Tịa cuộc họp cổ đông, NamABank sẽ trình cổ đông thông qua việc niêm yết cổ phiếu tại Sở giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh, thời gian thực hiện chậm nhất là 31/12/2020.

Ngoài ra, HĐQT sẽ trình cổ đông thông qua việc điều chỉnh loại hình tổ chức Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và Khai thác tài sản – ngân hàng Nam Á. Cụ thể, dự kiến, ngân hàng sẽ giảm mức vốn góp của Nam A Bank tại công ty AMC từ 100% vốn điều lệ xuống còn tối đa là 11% vốn điều lệ, sau khi được NHNN chấp thuận.

NamABank cũng cho biết mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại, đa năng và muốn góp vốn, mua cổ phần của công ty tài chính với vốn điều lệ và tỷ lệ góp vốn do HĐQT quyết định.

Ngân hàng dự kiến tiếp tục đẩy mạnh mở rộng quy mô hoạt động, chủ trương mở thêm 5 chi nhánh mới trong năm 2020. Ngoài ra, trên cơ sở được NHNN giao tham gia tái cơ cấu 3 quỹ tín dụng nhân dân tại Đồng nai, Nam A Bank sẽ trình NHNN cơ chế đặc thù về mở rộng mạng lưới hoạt động

Tin mới

Nhà đầu tư chứng khoán đừng "vội mừng" khi Fed hạ lãi suất
9 giờ trước
Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng hạ lãi suất là tín hiệu tích cực giúp thị trường tăng mạnh, song thực tế không phải lúc nào cũng thuận chiều như kỳ vọng.
Điện thoại Trung Quốc vẫn "ảo ma" như ngày nào: Xiaomi 17 Pro Max pin 7.500mAh, hơn hẳn iPhone 17 Pro Max
9 giờ trước
Trong một động thái đầy chiến lược và không rõ có sự tính toán nào liên quan đến Apple hay không, Xiaomi ra mắt hai mẫu điện thoại có tên 17 Pro và 17 Pro Max.
Ba lãnh đạo Red Capital từ nhiệm vị trí tại Seaprodex
9 giờ trước
Sau khi Red Capital thoái hết vốn, bà Đỗ Thị Phương Lan, ông Lê Trung Hiếu và Phạm Thị Lan Hương đồng loạt từ nhiệm chức vụ tại Seaprodex.
Cưỡng chế kê biên tàu cao tốc Mai Linh Express để thu nợ
9 giờ trước
Công ty Cổ phần Mai Linh Tây Đô vay tiền của một cá nhân ở Cần Thơ nhưng không trả nợ gốc và lãi như cam kết. Cơ quan thi hành án quyết định cưỡng chế kê biên tài sản là tàu cao tốc chở khách được công ty này từng sử dụng khai thác tuyến Cần Thơ - Côn Đảo.
Mẫu xe xa xỉ nhất của Kia vừa ra mắt - không phải một chiếc sedan hay SUV
9 giờ trước
Các khách hàng doanh nhân đang ngày càng ưa chuộng dòng xe đặc biệt này.

Tin cùng chuyên mục

Tổng Công ty Điện lực TP HCM có thông báo quan trọng với khách hàng
4 giờ trước
Tổng Công ty Điện lực TP HCM khuyến cáo người dân cảnh giác trước các cuộc gọi xưng là công ty điện lực hoặc nhân viên điện lực.
Tối mai, Vietlott có giải thưởng cực "khủng" cho hàng triệu người chơi
3 giờ trước
Mức thưởng của Vietlott cho giải này đã vượt mức 130 tỷ đồng.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
13 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
iPhone 17 Pro bạc "sốt" chẳng kém gì cam: Mỗi năm có thêm màu mới "team màu bạc" chưa lung lay bao giờ!
15 giờ trước
Dù iPhone 17 Pro màu Cam Vũ trụ có hot thế nào, phiên bản màu bạc mới vẫn chiếm trọn cảm tình từ không ít người dùng iPhone.