Ngân hàng lại thanh lý nhiều ô tô giá rẻ, có chiếc giá chỉ từ... 20 triệu đồng

23/11/2022 16:10
Rất nhiều chiếc xe ô tô đã qua sử dụng được ngân hàng đưa ra rao bán với giá rất thấp, chỉ ngang với những chiếc xe máy.

VietinBank mới đây thông báo thanh lý 3 xe ô tô Ford Transit hình thành từ vốn vay, hiện đang thế chấp tại ngân hàng để trả nợ cho ngân hàng. Những chiếc xe này có chứng nhận đăng ký năm 2019-2021.

VietinBank cho biết, giá khởi điểm của 3 chiếc xe là 1,65 tỷ đồng, trong đó giá của từng xe là 550 triệu đồng.

Tại Agribank, rất nhiều chiếc xe đã qua sử dụng lâu năm được đưa ra rao bán với giá rất thấp, chỉ ngang với những chiếc xe máy. Chẳng hạn, Chi nhánh tỉnh Gia Lai của Agribank đang bán đấu giá 1 chiếc Toyota đời 2004, 15 chỗ ngồi với giá 20 triệu đồng; chiếc ô tô chuyên dùng Isuzu đời 2003 với giá 52 triệu đồng; xe ô tô chuyên dùng Isuzu đời 2001 giá 47 triệu đồng, xe ô tô 7 chỗ ngồi Mitsubishi đời 1998 giá 28 triệu đồng.

Ngân hàng lại thanh lý nhiều ô tô giá rẻ, có chiếc giá chỉ từ... 20 triệu đồng - Ảnh 1.

Thông báo thanh lý xe ô tô của Agribank

Hay Agribank Đông Gia Lai cũng đang rao bán một số chiếc xe. Trong đó, chiếc Chevrolet Spark Van đời 2013 có giá 148 triệu đồng, chiếc Ford Escape giá 175 triệu đồng.

Ngoài ra, nhiều chiếc xe được rao bán cùng với nhà xướng, máy móc của các công ty phát sinh nợ xấu. Chẳng hạn, Agribank đang rao bán tài sản đảm bảo của Nhà máy gạch Tuynel thuộc Thôn Nghi Thượng, xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, bao gồm nhà cửa, công trình gắn liền với đất, hệ thống sản xuất và nhiều chiếc xe chuyên dụng, xe cơ giới.

Ngân hàng này cũng thông báo tiếp tục thu giữ một số chiếc xe để xử lý nợ do khoản nay đã chuyển thành nợ xấu, sau nhiều lần đôn đốc nhưng khách hàng vẫn không thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ. Trong đó, một khoản nợ đã quá hạn 769 ngày nhưng khách hàng vẫn chưa trả hết 972 triệu đồng (bao gồm 767 triệu đồng nợ gốc và 205 triệu đồng nợ lãi), do đó, ngân hàng sẽ tiến hành thu giữ chiếc ô tô Mercedes Benz để xử lý.

Với giá chào bán rất thấp, những chiếc xe thanh lý từ ngân hàng được quan tâm nhiều hơn trong thời gian gần đây. Ưu điểm là những chiếc xe này có giá khá rẻ so với thị trường, bởi ngân hàng tổ chức bằng hình thức đấu giá, và khi đó ngân hàng để giá ở mức rất thấp và thông qua việc trả giá, ai trả giá cao thì có quyền sở hữu. Vì thủ tục khá phức tạp và mất nhiều thời gian nên số người tham gia đấu giá không nhiều và cơ hội mua được xe giá rẻ khá cao.

Tuy nhiên, nhược điểm của xe cũ từ ngân hàng là chất lượng khó đảm bảo, sẽ không có chính sách bảo hành, bảo trì nên rủi ro khá cao trong trường hợp xe xảy ra vấn đề. Do đó, thường là những người "trong nghề", có nhiều kinh nghiệm, chuyên mua tài sản đảm bảo từ ngân hàng mới mua được với giá "hời".

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
13 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
13 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
13 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
13 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
14 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.