Ngân hàng Trung ương Singapore chuẩn bị gia nhập làn sóng hạ lãi suất

11/10/2019 13:35
Lần đầu tiên trong hơn 3 năm, Ngân hàng Trung ương Singpore sẽ tiến hành hạ lãi suất trong bối cảnh sự suy giảm toàn cầu tiếp tục đè nặng nên nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu.

Đa số các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát đều tiên đoán Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) sẽ giảm tỷ giá 50 điểm phần trăm vào thứ 2 tuần sau, ngụ ý cho phép đồng đô la Singapore tăng giá so với đồng USD. MAS sử dụng tỷ giá hối đoái, thay vì lãi suất, làm công cộng điều chỉnh chính sách tiền tệ của Singapore.

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang nới lỏng chính sách tiền tệ để có thể đối phó với nguy cơ tăng trưởng toàn cầu chậm lại cũng như cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tại Singapore, các nhà chức trách đang thực hiện một cách tiếp cận dần dần, theo dõi rủi ro và thị trường việc làm một cách chặt chẽ.

"Sự tăng trưởng chậm lại của kinh tế toàn cầu tiếp tục đè nặng lên khu vực trong nước của Singapore với những tác động đáng kể đến thị trường lao động. Một gói ngân sách tài khóa mạnh mẽ dự kiến sẽ được triển khai trong năm tới để hỗ trợ nền kinh tế Singapore trong khi MAS có thể sẽ giảm bớt lập trường với chính sách tiền tệ một cách vừa phải", Irvin Seah, chuyên gia kinh tế cấp cao của DBS Group Holdings Ltd. tại Singapore nhận định.

Các nhà phân tích của DBS cũng nằm trong số các chuyên gia kinh tế tin rằng MAS sẽ tiến hành giảm 50 điểm phần trong trong tỷ giá của nước này.

Tin mới

Loài giun biển từng nghĩ đến đã sợ nay lột xác thành 'mì chính của nhà giàu', giá lên đến 10 triệu đồng/kg
23 giờ trước
Trước đây, sá sùng xuất hiện dày đặc ở Quan Lạn, Vân Đồn (Quảng Ninh), nhiều đến nỗi ăn phát ngán. Nhưng khoảng 20 năm gần đây, từ khi câu chuyện về mì chính thiên nhiên được lan truyền, lượng người mua tăng vọt, giá cả cũng tăng hàng chục lần.
Thu giữ số vàng trị giá 15,4 tỷ đồng giấu trong quần áo tại sân bay
23 giờ trước
Số vàng trị giá 15,4 tỷ đồng được người đàn ông giấu tinh vi trong quần áo.
'Báo động đỏ' sầu riêng Việt Nam
23 giờ trước
Trong “tâm thư” gửi Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Môi Trường, Hiệp Hội Sầu riêng Đắk Lắk nêu ra hàng loạt bất cập của ngành hàng tỷ USD. Hàng trăm mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói bị thu hồi thực sự là vấn đề cần “báo động đỏ”.
Sở hữu VinFast VF 8 tại Canada, nam Gen Z chia sẻ: ‘Tăng tốc tốt như xe xăng máy V6, nhiều người trầm trồ không tin Việt Nam cũng có thể sản xuất ô tô’
23 giờ trước
Theo bạn Hoàng Tiến Huy, VinFast VF 8 vận hành tốt trong mọi điều kiện địa hình như đi phố, đường cao tốc, đường đèo núi hay điều kiện thời tiết khó như sương mù dày đặc.
'Biến' mới tại phân khúc sedan rẻ nhất thị trường: Đồng loạt giảm sâu kỷ lục cứu doanh số, giá thấp nhất chỉ 342 triệu đồng
1 ngày trước
Giá xe sedan hạng B ghi nhận mức giảm mạnh chưa từng thấy.

Tin cùng chuyên mục

Tịch thu 7 kg vàng trị giá hơn 21 tỷ đồng trên xe vận chuyển táo
1 ngày trước
Số vàng trên đang được xác minh và kiểm tra thêm.
Xforce thực tế còn 569 triệu, Xpander còn 532 triệu và các xe Mitsubishi khác có giá lăn bánh giảm hàng chục triệu đồng tháng này
2 ngày trước
Mức khuyến mãi 50% trước bạ lần này của Mitsubishi áp dụng cho gần như tất cả danh mục sản phẩm sản xuất năm 2025. Riêng Attrage được giảm tới 100% trước bạ.
Thị trường ảm đạm không ngăn được phân khúc xe này tăng 40% so với năm ngoái
3 ngày trước
Phân khúc xe này tăng trưởng mạnh cho thấy xu hướng hội nhập mạnh mẽ của thị trường Việt so với thế giới.
‘Nên hỗ trợ chi phí cho chủ xe nâng cấp để đạt chuẩn khí thải’
3 ngày trước
Cựu Tổng Thư ký VAMA, ông Vũ Tấn Công, cho rằng dự thảo quy chuẩn quốc gia về khí thải đối với ô tô có ý nghĩa quan trọng đối với môi trường, nhưng để thành hiện thực cần đáp ứng nhiều yếu tố.