Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng TP Bạc Liêu

15/08/2019 20:45
Những ngày qua, Công ty CP dịch vụ Đất Xanh Cần Thơ treo hàng loạt áp phích quảng cáo mở bán đất dự án Khu Đô thị Bạc Liêu City trên khắp đường phố Bạc Liêu. Song, chính quyền TP Bạc Liêu khẳng định trên địa bàn không hề có dự án này

Ngày 15-8, ông Dương Chí Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), xác nhận trên địa bàn TP Bạc Liêu không có dự án Khu Đô thị Bạc Liêu City. "UBND TP Bạc Liêu đã rà soát và khẳng định không có dự án Khu Đô thị Bạc Liêu City trên địa bàn và đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị phối hợp với các phường kiểm tra xem trên địa bàn phường nào có treo những tấm quảng cáo bán đất phải gỡ bỏ ngay và truy tìm xử lý theo quy định", ông Bình nói.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thăm, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bạc Liêu cũng khẳng định không có dự án nào gọi là Khu Đô thị Bạc Liêu City trên địa bàn TP Bạc Liêu cũng như tất cả các địa phương khác trong tỉnh. "Một dự án khu đô thị chỉ được mở bán khi có chủ trương đầu tư, đã xây dựng hạ tầng và có văn bản của Sở Xây dựng. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu không có dự án Khu đô thị Bạc Liêu City", ông Thăm khẳng định.

Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng TP Bạc Liêu - Ảnh 1.

Tấm quảng cáo được treo mở bán đất dự án trên đường Trần Phú, TP Bạc Liêu.

Theo ghi nhận của phóng viên và phản ánh của người dân, từ ngày 11-8, dọc theo các tuyến đường Trần Phú, Tôn Đức Thắng… ở trung tâm TP Bạc Liêu xuất hiện hàng loạt tấm quảng cáo rao bán đất dự án Khu đô thị Bạc Liêu City. Những tấm quảng cáo này là của Công ty CP dịch vụ Đất Xanh Cần Thơ (Công ty Đất Xanh Cần Thơ) treo, nội dung dự án có tên Khu đô thị Bạc Liêu City, mở bán đất mặt tiền trục đường trung tâm lộ giới 35m, giá chỉ từ 8 triệu đồng/m2, nằm cạnh Trung tâm hành chính TP Bạc Liêu; liền kề trường đại học, bệnh viện, khu du lịch sinh thái Hồ Nam; cơ sở hạ tầng hoàn thiện, xây dựng ngay; đã có sổ hồng, công chứng sang tên ngay; ngân hàng hỗ trợ 70% giá trị…

Nhiều người dân ở TP Bạc Liêu, cho biết những ngày qua không chỉ treo quảng cáo, nhân viên kinh doanh của sàn giao dịch bất động sản này tại TP Bạc Liêu còn tư vấn lưu động, tư vấn qua điện thoại cho người có nhu cầu tìm hiểu về dự án. "Sau khi được tư vấn, chúng tôi đi tìm hiểu, coi đất nhưng không thấy có dự án nào như tên gọi ở vị trí họ giới thiệu. Hỏi cơ quan chức năng thì khẳng định không có dự án này trên địa bàn TP. Chiều chủ nhật (10-8), tôi thấy ngành chức năng gỡ hết những tấm quảng cáo treo hai bên đại lộ Trần Phú hồi sáng cùng ngày", ông Trần Thành Đạt, ở đường Trần Phú, TP Bạc Liêu nói.

Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng TP Bạc Liêu - Ảnh 2.

Đến trưa 15-8, vẫn còn nhiều tấm quảng cáo của Công ty Đất Xanh Cần Thơ treo trên đường Tôn Đức Thắng, TP Bạc Liêu

Đến trưa 15-8, theo quan sát của phóng viên, hàng loạt tấm quảng cáo của Công ty Đất Xanh Cần Thơ trên nhiều tuyến đường ở TP Bạc Liêu đã bị gỡ xuống, chỉ còn lại trên đường Tôn Đức Thắng (phường 1, TP Bạc Liêu) là chưa gỡ. Chúng tôi liên hệ với số điện thoại "nóng" in trên quảng cáo thì chỉ đổ chuông nhưng không nghe máy. Tiếp tục liên hệ với số điện thoại đường dây nóng của Công ty Đất Xanh Cần Thơ thì có nhân viên nữ nghe máy và xác định công ty này có rao bán đất dự án như trên tại Bạc Liêu. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi cụ thể chi tiết vị trí khu đất, tiến độ dự án… thì cô này xin số điện thoại và tên để gọi lại tư vấn sau. Nhưng chờ mãi nhiều giờ sau chúng tôi vẫn không thấy người của công ty này gọi lại.

Công ty Đất Xanh Cần Thơ được thành lập ngày 15-4-2019, trụ sở đặt tại đường Mậu Thân, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trên Website của công ty tự giới thiệu hoạt động chuyên sâu về dịch vụ tư vấn, môi giới bất động sản, là thành viên của Đất Xanh Tây Nam bộ.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đang tiến hành làm rõ động cơ, mục đích của việc mở bán đất nền của dự án này.

Tin mới

Xe máy điện giá thấp nhất thị trường
9 giờ trước
Mẫu xe máy điện mới ra mắt này có thể đi quãng đường từ 50km mới cần sạc. Xe không cần bằng lái.
Bão Kalmaegi tăng tốc, đe dọa mưa lớn dữ dội
9 giờ trước
Bão Kalmaegi đã tiến vào khu vực dự báo của Philippines sáng 2-11 và đang tăng cường nhanh chóng.
Nhà Trắng công bố chi tiết thỏa thuận thương mại Mỹ -Trung
8 giờ trước
Thỏa thuận bao gồm việc Mỹ giảm thuế quan và Trung Quốc tạm dừng các hạn chế mới đối với khoáng sản đất hiếm và nam châm.
'Ông trùm' xe tải tại Việt Nam ra mắt xe điện giá hơn 400 triệu đồng: ngang cỡ Toyota Camry, đi Hà Nội-Quảng Trị chỉ trong 1 lần sạc
8 giờ trước
Mẫu xe sedan điện có giá từ 440 triệu đồng, đối thủ mới của Toyota Camry.
Chủ tịch SMC muốn ‘gom’ 1 triệu cổ phiếu SMC
8 giờ trước
Ông Phạm Hoàng Anh- Chủ tịch HĐQT của SMC, vừa đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu SMC nhằm mục đích đầu tư tăng sở hữu.

Tin cùng chuyên mục

Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
7 giờ trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm
8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
11 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
17 giờ trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
1 ngày trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.