Ngôi nhà 5 tầng nghiêng như sắp đổ ở Hải Phòng đang được sửa thành thẳng đứng

Ngôi nhà 5 tầng nghiêng như sắp đổ ở Hải Phòng giờ đã thẳng đứng

Ngôi nhà 5 tầng nghiêng như sắp đổ ở Hải Phòng giờ đã thẳng đứng

Nhiều người dân ở Hải Phòng đang theo dõi việc sửa chữa ngôi nhà 5 tầng số 23A lô 6D Lê Hồng Phong. Ngôi nhà nghiêng hẳn sang một bên tưởng như sắp đổ sập giờ đang được các kỹ sư chữa thành thẳng đứng như thời gian mới xây.

Ngôi nhà 5 tầng nghiêng như sắp đổ ở Hải Phòng giờ đã thẳng đứng - Ảnh 1.

Ngôi nhà 5 tầng nghiêng như sắp đổ theo quan sát đã khá thẳng khi áp sát vào nhà bên cạnh.

Sáng ngày 17/6, theo quan sát của PV, ngôi nhà số 23A giờ đã khá thẳng đứng, không còn nghiêng như trước.

Được biết, ngôi nhà này thẳng đứng được như lúc mới xây là do chủ nhà số 23A thuê một Công ty chuyên căn chỉnh nhà nghiêng nhà thành thẳng sửa cho ngôi nhà 5 tầng cao 15m bị nghiêng như sắp sập của mình.

Theo cam kết của Công ty căn chỉnh nhà nghiêng thành thẳng đứng cho nhà số 23A với UBND phường Đông Khê thì việc căn chỉnh thẳng ngôi nhà này được thực hiện bằng các thiết bị thủy lực đạt độ an toàn và chính xác cao, đảm bảo an toàn cho con người, an toàn cho công trình và cho người xung quanh trong suốt quá trình thi công.

Theo tìm hiểu của PV, để làm thẳng đứng ngôi nhà nghiêng như sắp đổ, chủ nhà đã phải bỏ ra số tiền khoảng 400 triệu đồng.

Trao đổi với PV, một người dân cho biết, hy vọng công trình sau khi được căn chỉnh sẽ đảm bảo an toàn cho gia chủ và người dân trong khu vực.

Ngôi nhà 5 tầng nghiêng như sắp đổ ở Hải Phòng giờ đã thẳng đứng - Ảnh 5.

Trước đó, ngôi nhà 5 tầng số 23A lô 26D Lê Hồng Phong, cao 15m (ở phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) bị nghiêng một góc lớn như sắp đổ sập.

Trước đó, ngày 3/4, như báo chí đã đưa tin, ngôi nhà 5 tầng số 23A lô 26D Lê Hồng Phong, cao 15m (ở phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) bị nghiêng một góc lớn, có thể đổ sập bất cứ lúc nào khiến ai nhìn thấy cũng phải kinh hãi.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng của Hải Phòng đã phong tỏa hiện trường để tránh nguy hiểm cho người dân và yêu cầu chủ nhà phải thuê một đơn vị kiểm định độc lập để đánh giá xem ngôi nhà số 23A có đủ điều kiện để tồn tại hay phải phá dỡ.

Được biết, sau khi việc sửa chữa hoàn thành, cơ quan chức năng sẽ thẩm định đánh giá xem ngôi nhà đã đạt tiêu chuẩn an toàn hay chưa.

Theo Dân Việt

Tin mới

Thái Lan nhận tin vui lớn từ Trung Quốc trong lĩnh vực Việt Nam vừa lập kỷ lục
4 phút trước
Đây được coi là tín hiệu tích cực sau thời gian Thái Lan sụt giảm sâu trong lĩnh vực giúp mang về nhiều tỷ USD cho đất nước.
Sương mù bao phủ miền Bắc ảnh hưởng đến các chuyến bay Tết
13 phút trước
Hành khách chủ động theo dõi lịch trình bay trong dịp cận Tết do ảnh hưởng của sương mù tại một số sân bay miền Bắc và Bắc Trung Bộ.
Siêu phẩm dinh thự khan hiếm: Cuộc chơi của số ít tại cửa ngõ phía đông TP.HCM
39 phút trước
Trong cấu trúc đô thị ngày càng hoàn thiện của khu đông TP.HCM, dinh thự trong phố không còn là loại hình phổ biến. Chính sự khan hiếm về quỹ đất, quy hoạch và số lượng đang đưa dòng sản phẩm này trở thành một 'lớp tài sản' đặc biệt, chỉ xuất hiện ở rất ít khu vực và dành cho số ít am hiểu giá trị dài hạn.
Lập kỷ lục tại Việt Nam, "gà đẻ trứng vàng" của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đổ bộ thị trường hơn 280 triệu dân
46 phút trước
Đây là quốc gia cực kỳ tiềm năng với GDP nằm trong top Đông Nam Á.
THỦ TƯỚNG: KHU VỰC KINH TẾ TƯ NHÂN PHẢI TĂNG TRƯỞNG 2 CON SỐ
53 phút trước
(Chinhphu.vn) - Khu vực kinh tế tư nhân phải tăng trưởng 2 con số để thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số của đất nước, phát triển nhanh, bền vững, xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh, phồn vinh, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Cận Tết, phố bớt cây cảnh tràn đường, chợ hoa Hà Nội vẫn vắng khách
2 giờ trước
Năm nay, với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh cây cảnh và hoa Tết giảm hẳn.
Cận Tết, Tuấn Hưng tìm nơi 'đổi áo' dưa hấu cho VinFast VF 9, muốn làm mới cả nội thất chiếc xe vợ tặng
3 giờ trước
Ý tưởng wrap VinFast VF 9 hình “quả dưa hấu” của Tuấn Hưng nhanh chóng gây chú ý cộng đồng mạng.
Cảnh sát đồng loạt khám xét trụ sở công ty, kho hàng, bắt ông chủ Lê Thái Bình
4 giờ trước
Cơ quan chức năng cho biết vừa triệt xóa đường dây sản xuất, buôn bán sơn JOTUN giả lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng.
Xe điện Trung Quốc ồ ạt xuất ngoại để… tránh phá sản?
4 giờ trước
Các nhà phân tích dự đoán chỉ có 15 trong số 129 thương hiệu xe điện Trung Quốc còn lãi vào năm 2030.