Người con nuôi đẹp trai như diễn viên điện ảnh được chủ tịch quá cố của LG chọn là người thừa kế

20/05/2018 16:55
Người con nuôi đẹp trai như diễn viên điện ảnh được chủ tịch quá cố của LG chọn là người thừa kế

Sau khi chủ tịch LG Group Koo Bon-moo qua đời, tờ Koreatimes đưa tin rằng con trai nuôi của ông là Koo Kwang-mo mới là người được chỉ định nắm vị trí quyền lực cao nhất điều hành đế chế kinh doanh của gia đình.

Được biết vị chủ tịch quá cố có 2 người con gái và nhận nuôi Koo-Kwang-moo từ người em trai út của ông là Koo Bon-neung vào năm 2004. Kể từ khi thành lập, gia tộc LG có truyền thống chưa bao giờ bị phá vỡ là luôn trao lại quyền lực cho người con trai cả của chủ tịch đương thời.

Người con nuôi đẹp trai như diễn viên điện ảnh được chủ tịch quá cố của LG chọn là người thừa kế - Ảnh 1.

Anh Koo Kwang-moo

Để chuẩn bị cho cuộc chuyển giao này dường như vị chủ tịch quá cố đã có sự sắp xếp từ trước. Cụ thể, tuần trước, LG Corp. - công ty mẹ của LG Group đã bổ nhiệm ông Koo Kwang-moo 40 tuổi là thành viên hội đồng quản trị dù vắng mặt chủ tịch. Sự bổ nhiệm này sẽ được thông qua tại cuộc họp cổ đông vào ngày 29/6 tới.

Người thừa kế mới của gia tộc LG từng học tại Học viện công nghệ Rochester và gia nhập LG Group khi anh bắt đầu tham gia mảng tài chính của LG Electronics vào năm 2006. Anh cũng từng làm việc tại chi nhánh Mỹ của LG Electronics và nhà máy sản xuất có trụ sở tại Changwon ở miền nam Seoul.

Anh Kwang trở thành lãnh đạo của công ty mẹ vào năm 2014 và sau đó tập trung vào việc mở rộng sự gắn kết với những chi nhánh khác.

Các nhân viên của LG nhận xét người thừa kế trẻ tuổi này có tính cách "lịch sự và khiêm tốn".

Tuổi còn trẻ và non kinh nghiệm là những trở ngại lớn nhất với anh Kwang thời điểm này. Anh đã lập gia đình và có 1 con trai, 1 con gái.

Vị lãnh đạo thế hệ thứ 4 của LG Group được kỳ vọng sẽ tập trung vào việc làm mạnh thêm năng lực của công ty trong những ngành công nghiệp mới nổi như trí thông minh nhân tạo, IoT và robot.

Koo Bon-joon - một người em của ông Koo Bon-moo chịu trách nhiệm về những vấn đề của tập đoàn kể từ khi chủ tịch quá cố phải nhập viện và ông này được kỳ vọng sẽ là cánh tay đắc lực trợ giúp cho người thừa kế mới.

Những lãnh đạo ở các mảng khác của LG gồm LG Chem, LG Display và LG Electronics cũng được kỳ vọng sẽ trở thành cố vấn cho anh Kwang trong khi vị lãnh đạo mới sẽ vẽ ra những chiến lược kinh doanh trong dài hạn.

Tin mới

"Gia đình Hải Sen" thu về hàng chục tỉ đồng từ bán siro ăn ngon
3 giờ trước
Riêng mặt hàng "siro" ăn ngon Hải Bé bán trên 100.000 hộp đã đem về doanh thu cho gia đình này hơn 16 tỉ đồng.
Sốt clip cô gái Tây cười tít khoe chùm vải ngon mua với giá 30 nghìn đồng/kg
2 giờ trước
Clip ghi lại cảnh cô gái Tây xinh đẹp cười hớn hở giơ cao chùm vải chín mọng vừa mua với giá rẻ đang được cộng đồng mạng Việt thích thú chia sẻ.
Đà Nẵng: Bán túi Chanel, LV, Gucci 'dỏm' bị phạt hơn 110 triệu đồng
39 phút trước
Ngày 18/6, UBND TP Đà Nẵng cho hay đã ra quyết định xử phạt với số tiền hàng trăm triệu đồng đối với các hộ kinh doanh vi phạm môi trường, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Trải nghiệm của người dùng là động lực thúc đẩy chất lượng ngành chuyển phát
26 phút trước
Gen Z đang dần trở thành lực lượng tiêu dùng chủ đạo và có sức mua hàng online lớn. Tuy nhiên, việc chinh phục tệp khách hàng này đòi hỏi các nhà bán cần có sự thấu hiểu và hành động trước những nhu cầu về trải nghiệm mua sắm của họ.
Mỗi năm một 'vua' doanh số, đây là phân khúc ô tô khó lường nhất tại Việt Nam
17 phút trước
Năm 2025 mới trôi qua được khoảng một nửa nhưng có khả năng, phân khúc SUV đô thị cỡ B tại Việt Nam sẽ chứng kiến một ông vua doanh số mới.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
1 ngày trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
1 ngày trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
2 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
2 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.