Nguồn cung biệt thự, liền kề năm 2019: Khan hiếm dự án trung tâm, nhiều dự án vùng ven ra mắt thị trường

05/03/2019 09:26
Năm 2019, phân khúc nhà ở liền kề tại khu vực trung tâm tiếp tục khan hiếm khi nguồn cung chủ yếu là các sản phẩm còn lại của dự án được mở bán từ năm ngoái và đã sẵn sàng đi vào sử dụng. Trong khi đó, khu vực ngoại thành chứng kiến một số dự án mới, nhiều sản phẩm hạng sang ra mắt thị trường.

Dạo một vòng quanh thị trường Hà Nội, khu vực trung tâm dường như không có dự án mới ra mắt kể từ cuối năm 2018 do quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm. Các sản phẩm đang mở bán trên thị trường chủ yếu là những dự án đã ra mắt giai đoạn cuối năm 2017- đầu năm 2018. Các dự án này phần lớn đã hoàn thiện có thể về ở luôn.

Ở quận Hai Bà Trưng, có thể kể đến như dự án Minori Village (67A Trương Định, quận Hai Bà Trưng) do GP.Invest làm chủ đầu tư. Minori Village có quy mô 42 căn biệt thự, liền kề với phong cách thiết kế Nhật Bản. Được biết, Minori Village là dự án hiếm hoi trên thị trường được chủ đầu tư bàn giao theo phương án hoàn thiện (đồng bộ kiến trúc mặt ngoài và nội thất bên trong theo phong cách Nhật). Hiện nay Dự án đã hoàn thành, khách hàng có thể nhận nhà ngay sau khi ký Hợp đồng mua bán. Giá bán các căn liền kề tại Dự án dao động ở mức 13-14 tỷ đồng/căn đã bao gồm trang thiết bị cao cấp.

Ngoài Minori Village, tại quận Đống Đa có thể kể đến một số dự án đã hoàn thành, khách hàng mua có thể ở ngay như như La Casa Vũ Ngọc Phan, Porte de Ville Trúc Khê, The Terra Hào Nam… Ở khu vực quận Thanh Xuân có sự góp mặt của dự án Imperia Garden Nguyễn Huy Tưởng, Thống Nhất Complex...Giá bán các căn biệt thự, nhà phố khu vực trung tâm đã hoàn thiện ở mức cao, từ 110 - 180 triệu đồng/m2, nhiều dự án có mức giá lên tới hơn 200 triệu đồng/m2.

Ở khu vực các quận ngoại thành, quan sát cho thấy nguồn cung dự án mới đang có xu hướng gia tăng. Cụ thể, ngay từ đầu năm 2019, Tập đoàn MIKGroup cũng đã giới thiệu ra thị trường dự án Elegant Park Villa (Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) có diện tích 78.914m2, quy mô 86 biệt thự và nhà liền kề (giai đoạn I).

Ở phía Tây thủ đô, Tập đoàn Nam Cường cũng đã ra mắt dự án đất nền An Vượng Villa thuộc khu đô thị Dương Nội tại quận Hà Đông. Chưa hết, Tập đoàn Vingroup đang có kế hoạch mở bán các căn biệt thự tại khu đô thị Vincity thuộc quận Nam Từ Liêm.

Bên cạnh những nguồn cung mới theo mô hình biệt thự, nhà phố thông thường năm 2019 phân khúc biệt thự liền kề cũng chứng kiến sự gia nhập thị trường của loạt dự án biệt thự, liền kề hạng sang. Có thể kể đến như dự án biệt thự đảo Ecopark Grand – The Island (khu đô thị Ecopark) sở hữu bến thuyền riêng, và sân vườn sát mặt nước...với giá bán có những căn lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Có thể thấy, nguồn cung biệt thự liền kề mới tại Hà Nội năm 2019 tuy nhiều và đa dạng nhưng chủ yếu tập trung tại các quận vùng ven, khan hiếm các dự án thuộc 4 quận trung Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng. Hiện các dự án này mới bắt đầu triển khai và dự kiến phải đến giai đoạn 2019-2020 mới bắt đầu đi vào sử dụng.

Đánh giá về triển vọng phân khúc biệt thự, liền kề năm 2019, bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết, biệt thự liền kề, vẫn là phân khúc có tốc độ hấp thụ tốt trên thị trường, đặc biệt là khu vực các quận nội đô.

Trả lời câu hỏi liệu biệt thự, liền kề khu vực nội đô Hà Nội có thể xảy ra tình trạng sốt nóng trong năm 2019 hay không, bà Hằng cho biết: "Hiện nay có nhiều dự án đã ghi nhận sự tăng giá nhẹ so với giai đoạn đầu, đặc biệt là những dự án khu vực trung tâm khi quỹ đất phát triển biệt thự liền kề hầu như không còn, tuy nhiên thị trường sẽ tăng trưởng ổn định, không xảy ra sốt nóng".

"Biệt thự, liền kề khu vực nội đô sẽ tiếp tục có sức hấp dẫn trên thị trường vào năm 2019. Do nguồn cung mới không nhiều cộng với vị trí đắc địa là nguyên nhân khiến thanh khoản trên thị trường của phân khúc này luôn ở mức cao", bà Hằng cho biết.

Tin mới

Tiêu hủy gần 2.000 gói bim bim giả mạo nhãn hiệu “Tăm cay Bà Tuyết”
15 phút trước
Đội Quản lý thị trường số 9 đã tiêu hủy gần 2.000 gói bim bim giả mạo nhãn hiệu “Tăm cay Bà Tuyết” và xử phạt hộ kinh doanh 10 triệu đồng vì bán hàng giả, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Pin xe điện sạc đầy chỉ mất... 18 giây sắp được sản xuất hàng loạt
7 phút trước
Một công ty của Anh đã được chấp thuận để sản xuất hàng loạt pin xe điện (EV) có công suất cực cao, có thể sạc đầy chỉ trong 18 giây. Nhiều nhà sản xuất xe điện có thể sử dụng pin này cho xe ô tô điện.
Samsung vừa tổ chức cuộc thi gì mà nhận 100 triệu lượt hiển thị và tương tác trên MXH tại Việt Nam?
21 phút trước
Một cuộc thi sáng tạo nội dung do Samsung và Cục Du lịch Quốc gia tổ chức đã thu hút hơn 2.000 người tham gia, lan tỏa hàng trăm triệu lượt tương tác. Galaxy AI chính là công cụ thắp lửa cho những thước phim, hình ảnh đầy cảm hứng về du lịch Việt Nam.
Bán gói mì 3.000 đồng cũng xuất hóa đơn, sao không áp dụng chế độ kê khai đơn giản hơn: Cục Thuế nói gì?
41 phút trước
Ngày 17/6, trong buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến do VnExpress tổ chức, đại diện Cục Thuế và đơn vị liên quan giải đáp thắc mắc liên quan đến thuế hộ kinh doanh.
'Lộ diện' chủ nhân lô thực phẩm chức năng đổ tại bãi rác ở Hạ Long
45 phút trước
Sau khi phát hiện hàng nghìn hộp thực phẩm chức năng hết hạn bị đổ tại điểm thu gom rác ở phường Hồng Hà (TP Hạ Long), lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và làm rõ người đứng sau lô hàng này.

Tin cùng chuyên mục

Trải nghiệm của người dùng là động lực thúc đẩy chất lượng ngành chuyển phát
4 giờ trước
Gen Z đang dần trở thành lực lượng tiêu dùng chủ đạo và có sức mua hàng online lớn. Tuy nhiên, việc chinh phục tệp khách hàng này đòi hỏi các nhà bán cần có sự thấu hiểu và hành động trước những nhu cầu về trải nghiệm mua sắm của họ.
Thêm chi tiết mới của VinFast VF 9 bản đặc biệt
20 giờ trước
Những hình ảnh rò rỉ mới nhất hé lộ thêm nhiều chi tiết về mẫu xe được cho là VinFast VF 9 bản đặc biệt.
Mazda CX-5 thế hệ mới lộ mặt không che: Có thêm nét của Mercedes, BMW nhưng vẫn dễ nhầm thành facelift, dân mạng phải thốt lên 'thiết kế quá nhàn'
22 giờ trước
Mazda CX-5 sắp có màn lột xác với thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và phiên bản hybrid lần đầu tiên xuất hiện. Hình ảnh rò rỉ mới đây đã hé lộ toàn bộ diện mạo của CX-5 thế hệ thứ ba, báo hiệu ngày ra mắt chính thức đã cận kề.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
23 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.