Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất đã hoàn thành phần thô, phấn đấu về đích kịp 30/4/2025

19/06/2024 14:38
Hiện nay, dự án nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất về tổng thể đã thi công được khoảng 60%. Trong đó, phần thô của nhà ga hành khách đã hoàn thành, vượt tiến độ 15 ngày.

Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất chạy đua về đích

Ngày 19/6, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV, đơn vị chủ đầu tư) đã thông tin về tiến độ xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất.

Ông Lê Khắc Hồng - Trưởng Ban quản lý dự án nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất cho biết dự án đến nay vẫn bảm bảo tiến độ đề ra. Về tổng thể, dự án đã hoàn thành khoảng 60%.

Trong đó, phần thô của nhà ga hành khách đã hoàn thành, vượt tiến độ 15 ngày. Các công trình như nhà để xe, nhà cơ điện, trạm xử lý nước thải, cầu tầng, sân đỗ máy bay… cơ bản đã gần hoàn thiện.

Riêng về phần lắp đặt trang thiết bị nhà ga, các đơn vị đang triển khai kết cấu khung thép, vách kính và lợp mái nhà ga. Đây là phần găng của dự án, được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, lắp dựng kết cấu thép đến đâu sẽ thực hiện lợp mái và lắp vách kính đến đó để đảm bảo cho công tác hoàn thiện và lắp thiết bị trong nhà. Mục tiêu hoàn thành lắp đặt kết cấu sắt trong tháng 9/2024.

Được biết, công tác lắp dựng được bắt đầu từ ngày 25/5 đến nay đã đạt được 90% khối lượng sản xuất kết cấu thép, lắp đặt trên công trường khoảng 1.300 tấn (đặt 43,3%).

Ông Lê Khắc Hồng cũng cho hay, công tác lắp đặt thiết bị sẽ không chiếm nhiều thời gian như lúc triển khai phần kết cấu bê tông phần thô.

Đại diện chủ đầu tư dự án cho biết, các đơn vị, nhà thầu, người lao động… đang nỗ lực để thi công dự án đúng tiến độ mà Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo TP.HCM đề ra, đưa dự án nhà ga T3 về đích vào đại lễ 30/4/2025.

Dự án nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất do Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư. Công trình có diện tích 16,05ha, gồm 3 hạng mục chính: Nhà ga hành khách, nhà xe cao tầng kết hợp dịch vụ phi hàng không và hệ thống cầu cạn trước nhà ga và các công trình phụ trợ với tổng mức đầu tư 10.990 tỷ đồng.

Nguồn vốn để thực hiện dự án được huy động từ nguồn vốn chủ sở hữu của ACV (70%) và vốn vay thương mại (chiếm 30%). Nhà ga được xây dựng với công suất 20 triệu lượt khách mỗi năm, cùng các công trình phụ trợ đồng bộ. Dự án nhằm mục đích cùng với hai nhà ga T1 và T2 hiện hữu nâng công suất khai thác ở sân bay Tân Sơn Nhất lên 50 triệu khách mỗi năm.

Công trình do 6 nhà thầu thực hiện bao gồm: Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng Hà Nội (Hancorp); Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng số 1 (CC1); Tổng Công ty 319 (Bộ Quốc phòng); Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn; Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng RICONS; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Lưu Nguyễn.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
6 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
6 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
5 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
5 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
5 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

‘Thiếu ADAS không phải lý do từ chối mẫu xe ngon và đáng mua cả lô như Skoda Slavia’
3 giờ trước
Chuyên gia Lê Thượng Tiến nhận định Skoda Slavia là mẫu xe có cảm giác lái tốt, hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B.
Indonesia có sức mua cao nhất ĐNÁ nhưng VinFast mang xe máy điện tới nước này đầu tiên, đấu loạt hãng lớn
3 giờ trước
Không phải quốc gia ở gần, VinFast chọn nước cách 18 giờ bay làm thị trường xe máy điện ngoại đầu tiên.
Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
16 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
1 ngày trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.