Nhân sự làm agency: Thường nhảy việc sau 1 – 2 năm, làm việc trên 10 tiếng/ngày, không có khả năng cân bằng cuộc sống

28/12/2019 09:16
Các ứng viên đánh giá khả năng cân bằng công việc – cuộc sống chỉ đạt 2.73/5 điểm – theo khảo sát của Navigos Search.

Dựa trên việc phân tích kết quả khảo sát các ứng viên và nhà tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Truyền thông và quảng cáo (gọi tắt là agency), Navigos Search đã chỉ ra một số điểm lưu ý thú vị.

Thứ nhất là về chân dung 1 nhân sự agency lý tưởng. Theo đó, 28% nhà tuyển dụng cho rằng đặc điểm quan trọng của một nhân sự agency là "khả năng tổ chức công việc dưới áp lực thời gian và chất lượng". Điều này cũng nhận được sự đồng tình với 19% ý kiến từ ứng viên.

Mặt khác, với đặc thù công việc là cung cấp giải pháp, "thấu hiểu nhu cầu khách hàng" cũng là một đặc điểm đặc trưng với 17% sự đồng tình từ cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên.

Tương đồng với mô tả này, khi khảo sát về kỹ năng cần thiết nhất ở một nhân lực agency, đứng đầu dưới góc nhìn của cả nhà tuyển dụng và ứng viên, "kỹ năng quản lý công việc" được lựa chọn với tỉ lệ lần lượt là 31% và 24%. Ngoài ra, nhân sự cũng cần có "kỹ năng giao tiếp" và "tư duy sáng tạo".

Khi tuyển dụng, doanh nghiệp cho rằng nếu ứng viên "không có tư duy hướng về khách hàng" và "không có khả năng làm việc đa nhiệm" sẽ không thể phù hợp tại Agency, đều với 23% ý kiến. Tiếp theo đó, 13% ý kiến nhà tuyển dụng cũng có quan điểm rằng những ứng viên "thích sự ổn định, an toàn" sẽ khó hòa hợp tại Agency.

Xuất hiện sự khác biệt khi đánh giá yếu tố "cân bằng công việc – cuộc sống" của nhân viên

Gắn kết với công ty vì khả năng phát triển bản thân và bản chất công việc thú vị, ứng viên đánh giá rất cao "cơ hội học hỏi, tích lũy kinh nghiệm" với số điểm cao nhất là 4/5 điểm.

Tuy nhiên, ứng viên đánh giá khả năng cân bằng công việc – cuộc sống chỉ đạt 2.73/5 điểm. 38% ứng viên đánh giá "không tốt" và "hoàn toàn không tốt", con số này của doanh nghiệp là 22%.

Tìm hiểu về nguyên nhân, khi được hỏi về thời gian trung bình trong ngày dành cho công việc, có đến 41% ứng viên cho biết họ làm việc "trên 10 tiếng", trong khi đó chỉ 15% nhà tuyển dụng cho rằng nhân viên của họ phải làm việc với thời lượng như vậy.

25% ứng viên cho biết vẫn "thường xuyên nghĩ về và lo lắng về công việc sau giờ làm", 22% cho biết họ "thường xuyên mang công việc về nhà". Ngoài ra họ cũng bày tỏ quan điểm về việc không có thời gian để nghỉ ngơi hay dành cho gia đình, bạn bè, sở thích cá nhân,…

Khi được hỏi về lý do nghỉ việc chủ yếu của nhân sự, cả nhà tuyển dụng và ứng viên đều cho biết nhân viên nghỉ vì "muốn chuyển sang làm việc trong nội bộ doanh nghiệp" với 28% và 24% đồng tình. 

23% ứng viên cho biết họ nghỉ vì "không có cơ hội thăng tiến", trái ngược với nhà tuyển dụng khi chỉ có 7% doanh nghiệp tham gia khảo sát thấy điều này. "Không có cân bằng công việc – cuộc sống" và "áp lực cao trong công việc" cũng nằm trong top những lý do nhân lực Agency có quyết định nghỉ việc

Khảo sát nhà tuyển dụng về số năm làm việc trung bình của nhân viên tại công ty, 38% nhà tuyển dụng cho biết nhân viên làm việc "Từ 1 – 2 năm" và 38% ý kiến cho "Từ 2 – 4 năm". Cũng theo đó, "nhóm nhân viên làm việc với khách hàng" được đánh giá là phòng ban có số năm làm việc trung bình thấp nhất, với 35% ý kiến đồng tình từ nhà tuyển dụng.

Với ứng viên, giải pháp hiệu quả nhất để doanh nghiệp có thể áp dụng nhằm giữ chân nhân tài chính là "thưởng hiệu suất công việc định kỳ mỗi quý" với 24% ý kiến. Theo sau đó, là mong muốn được "làm việc linh hoạt về thời gian và không gian" với 19% ý kiến.

Tương đồng với quan điểm làm việc tại Agency là để tích lũy kinh nghiệm vì tính chất công việc, xếp thứ ba, 18% ý kiến của ứng viên cũng cho rằng nhà tuyển dụng cần "cung cấp những giải pháp đào tạo về kiến thức và kỹ năng". Tuy nhiên, chỉ có 8% ý kiến từ nhà tuyển dụng đang cung cấp giải pháp đào tạo và phát triển để giữ chân nhân tài.

Với nỗ lực cải thiện khả năng cân bằng công việc – cuộc sống của nhân viên, nhà tuyển dụng đang chủ yếu cung cấp nhưng chính sách về làm việc linh động thời gian, địa điểm và chế độ bảo hiểm sức khỏe. Ứng viên cho rằng bên cạnh những chính sách trên, nhà tuyển dụng cũng cần có "chính sách lương ngoài giờ rõ ràng" vì họ thường xuyên làm việc với cường độ cao.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
3 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
2 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
53 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
33 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
3 phút trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
14 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
16 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
18 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.