Nhân viên môi giới bất động sản gây phản cảm với hình ảnh thả cọc tiền 'cho đất ăn'

22/03/2022 16:50
Nam thanh niên môi giới của một công ty bất động sản xách chiếc túi màu đen, bên trong đựng các tờ tiền mệnh giá 100 ngàn đồng, 200 ngàn đồng, 500 ngàn đồng nói là “đồ ăn” rồi ném xuống đất một cách phản cảm và nói là “cho đất ăn”.

Ngày 22/3, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một thanh niên mặc vest màu trắng, đầu đội mũ, ngồi sau xe ô tô bán tải, liên tục xếp những cọc tiền có mệnh giá 500 ngàn đồng, 200 ngàn đồng.

Clip người thanh niên ném tiền cho đất ăn.


Người này nói: “Ông bà ta nói, muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo. Mình thì nuôi đất, mình muốn giàu thì mua đất”.

Sau đó, nam thanh niên này xách chiếc túi màu đen, bên trong đựng các tờ tiền mệnh giá 100 ngàn đồng, 200 ngàn đồng, 500 ngàn đồng nói là “đồ ăn” rồi ném xuống đất một cách phản cảm và nói là “cho đất ăn”.

Nam thanh niên mặc vest màu trắng, đầu đội mũ, ngồi sau xe ô tô bán tải, liên tục xếp những cọc tiền có mệnh giá 500 ngàn đồng, 200 ngàn đồng.

Được biết, clip này được quay tại khu đất trồng cây hằng năm nhưng đang được phân lô bán nền rầm rộ ở thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trước đó, cũng tại vị trí khu đất này, một clip khác do tài khoản N.M.L. đăng tải trên mạng xã hội giới thiệu mình đến từ Thương Gia Land. Người này còn chỉ tay và giới thiệu đây là “khu đất dự án 4 mẫu với 61 nền đất, tại trung tâm thị trấn Đất Đỏ có diện tích từ 450 m2 tới 500 m2 có giá bán từ 1,7 tỷ tới 2,1 tỷ”. Và mời gọi mọi người tới xem “dự án”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khu đất trong các clip của N.T.L. thuộc thửa số 1554, tờ bản đồ số 5, thuộc thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu do bà Nguyễn Thị Th. sở hữu có diện tích 21.600m2, mục đích sử dụng là đất trồng cây hằng năm. Nguồn gốc đất được nhận thừa kế và công nhận quyền sử dụng đất mà không thu tiền sử dụng đất. Đây không phải là dự án bất động sản.

Nam thanh niên liên tục cầm cọc tiền ném xuống đất.

Nhân viên môi giới bất động sản gây phản cảm với hình ảnh thả cọc tiền cho đất ăn - Ảnh 1.

Nói là "cho đất ăn".

Bà Th. đã xin chủ trương tách thửa, phân lô cho khu đất và được Văn phòng đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cấp hơn 60 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích từ 500 m2 trở lên.


Hiện tại, chủ đất đã triển khai mở một lối đi tạm từ trục đường Lê Văn Một hiện hữu vào khu đất. Bên trong khu đất này cũng được chủ đất mở đường giao thông, hiện đã tiến hành rải thảm, đá mi, tạo thành 3 con đường trên đất.


Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
4 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
4 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
4 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
4 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
4 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Thêm hãng xe lắp trạm sạc ô tô điện tại Việt Nam
3 giờ trước
Sau Ford và Geely gần đây, Omoda & Jaecoo là nhà sản xuất ô tô tiếp theo triển khai lắp đặt trạm sạc tại đại lý để phục vụ khách hàng mua xe ô tô điện tại Việt Nam.
Abbott cùng FPT Long Châu hợp tác nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe Việt Nam
27 phút trước
Ngày 30/10/2025, Abbott, tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, cùng hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu công hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc.
Ký thoả thuận đất hiếm trị giá 6 nghìn tỷ USD với Mỹ - một quốc gia châu Á chưa kịp mơ ‘đổi đời’ đã ‘tỉnh mộng’ vì nhớ ra Trung Quốc
2 giờ trước
Trung Quốc đang tạo ra một thị trường đất hiếm mà không một quốc gia nào đủ sức cạnh tranh với họ, dù trữ lượng có lớn đến đâu.
Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
3 giờ trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.