Nhiều tiểu thương ở Saigon Square vẫn tiếp tục đóng cửa sạp, nghỉ bán

08/07/2025 10:41
Khách hàng đến Saigon Square dễ dàng bắt gặp nhiều sạp đóng cửa, treo biển nghỉ bán

Mua bán tại Saigon Square co cụm

Thời gian gần đây, Trung tâm thương mại Saigon Square (TP HCM ) - nơi vốn nổi tiếng kinh doanh hàng giả, hàng nhái - liên tục bị cơ quan chức năng kiểm tra, khiến hoạt động tại đây trở nên dè dặt, thu hẹp quy mô.

Ngày 7-7, ghi nhận của phóng viên tại Saigon Square cho thấy không khí cảnh giác đã giảm đáng kể. Người bán và lực lượng bảo vệ không còn theo dõi gắt gao những người bị nghi ngờ không phải khách mua sắm như trước.

Trước đây, ngay khu vực giữ xe đã được coi là "chốt" cảnh báo. Nếu phát hiện người khả nghi, bảo vệ sẽ lập tức báo tín hiệu cho bên trong đề phòng. Trường hợp nghi là cán bộ quản lý thị trường, sẽ có người bám sát, không rời nửa bước. 

Do đã được cảnh báo nên khi những khách này khi ghé sạp thường không được mời chào nhiệt tình, ánh mắt người bán cũng tỏ rõ dè dặt.

Hiện nay, quanh Saigon Square , nhiều sạp đã đóng cửa, treo biển nghỉ bán. Các sạp còn hoạt động cũng hạn chế trưng bày hàng hóa, không phô bày la liệt như trước.

Tại quầy đồng hồ, trước đây các tủ kính chất đầy sản phẩm, nay chỉ còn bày lác đác vài chiếc. Khi khách hỏi mua, nhân viên mới cho người mang mẫu phù hợp đến. Tương tự, các sạp bán túi xách, ví cũng chỉ trưng bày hàng mẫu, khách có nhu cầu mới lấy thêm hàng ra giới thiệu.

Nhiều tiểu thương ở Saigon Square vẫn tiếp tục đóng cửa sạp, nghỉ bán - Ảnh 1

Một số sạp hiện đang cửa đóng then cài

Nhiều tiểu thương ở Saigon Square vẫn tiếp tục đóng cửa sạp, nghỉ bán - Ảnh 2

Bên trong Trung tâm thương mại Saigon Square

Cuối tháng 5 và giữa tháng 6 vừa qua, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước - Bộ Công Thương đã liên tiếp kiểm tra Saigon Square . Đợt kiểm tra cuối tháng 5 phát hiện hàng ngàn sản phẩm giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng. 

Đến đợt giữa tháng 6, do nhiều sạp chủ động đóng cửa đối phó, lực lượng chức năng chỉ kiểm tra được một vài sạp nhưng vẫn thu giữ tới hơn 400 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu như áo thun, ví, túi xách mang các thương hiệu nước ngoài. 

Ông Trần Việt Hùng, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Quản lý thị trường - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, khẳng định Saigon Square sẽ tiếp tục nằm trong danh sách điểm nóng, được giám sát, kiểm tra thường xuyên thời gian tới.

Chợ Bến Thành tấp nập khách du lịch mua sắm

Trái với Saigon Square , chợ Bến Thành vẫn tấp nập

Trong khi đó, tại chợ Bến Thành - điểm đến quen thuộc của du khách khi tới TP HCM , hoạt động mua bán vẫn diễn ra nhộn nhịp. Các gian hàng bày bán đa dạng sản phẩm, từ thời trang, phụ kiện đến thực phẩm, thu hút đông đảo khách tham quan, mua sắm.

Bà Đào, nhân viên một gian hàng thời trang tại chợ , cho biết kinh doanh vẫn diễn ra bình thường, khách thoải mái lựa chọn sản phẩm. Dù vậy, điều khiến nhiều tiểu thương băn khoăn hiện nay là các quy định mới về thuế, đặc biệt liên quan đến việc xuất hóa đơn.

"Chúng tôi đang chờ hướng dẫn cụ thể từ cơ quan chức năng để thực hiện đúng quy định pháp luật. Tôi bán từ sáng đến tối, không né tránh ai, công việc vẫn bình thường" - bà Đào nói.

Một số tiểu thương kinh doanh quần áo, phụ kiện, thực phẩm cũng cho hay chưa thấy có biến động đáng kể. "Một vài gian hàng đóng cửa có thể do làm kho chứa hàng hoặc đã ngừng kinh doanh từ trước, chứ không phải vì lo sợ chuyện thuế" - một tiểu thương nhận xét.

Nhiều tiểu thương ở Saigon Square vẫn tiếp tục đóng cửa sạp, nghỉ bán - Ảnh 3

Tiểu thương bán hàng cho khách du lịch

Nhiều tiểu thương ở Saigon Square vẫn tiếp tục đóng cửa sạp, nghỉ bán - Ảnh 4

Tin mới

Khu du lịch Đại Nam của bà Nguyễn Phương Hằng tặng 1.000 món quà 'lạ'
6 phút trước
Công ty Cổ phần Đại Nam vừa chính thức công bố ưu đãi đặc biệt cho mùa kinh doanh Tết Bính Ngọ 2026, tập trung vào việc gia tăng lợi ích trực tiếp cho khách hàng
Tối 29/1, giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc sau chuỗi phiên tăng nóng
7 phút trước
Từ mức đỉnh gần 5.600 USD/ounce, giá vàng giao ngay đã giảm gần 500 USD và tuột mốc 5.200 USD/ounce.
Tỷ phú Trần Đình Long tiếp tục làm điện mặt trời áp mái: Bắt tay cùng "ông lớn" Ấn Độ có 7,5 GW năng lượng tái tạo trên toàn cầu
8 phút trước
Hệ thống điện mặt trời áp mái sẽ được lắp đặt tại các nhà xưởng thuộc KCN của Hòa Phát.
Từng "thống trị" ở Venezuela, thứ thiết yếu từ Nga bị hàng Mỹ thay thế hoàn toàn sau vụ bắt giữ ông Maduro
21 phút trước
Nếu không có naphtha, dầu thô của Venezuela sẽ có đặc tính giống nhựa đường hơn là dầu mỏ, hoạt động sản xuất sẽ bị đình trệ vì dầu thô nặng không thể vận chuyển được.
NASA sắp làm 1 việc vô cùng quan trọng
42 phút trước
NASA đang chuẩn bị tiến hành thử nghiệm phóng giả lập cho tàu đổ bộ Artemis II, sứ mệnh đưa con người quay quanh Mặt Trăng sau hơn 50 năm. Quy trình đếm ngược trước khi quyết định ngày cất cánh chính thức với việc kiểm tra nhiên liệu.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.346.810.320 VNĐ / tấn

326.00 BRL / kg

0.90 %

+ 2.90

Thịt gà

CHICKEN

29.497.625 VNĐ / tấn

7.14 BRL / kg

0.28 %

- 0.02

Thịt heo

LEAN HOGS

5.039.589 VNĐ / tấn

87.70 USD / lbs

0.28 %

- 0.25

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Công khai doanh nghiệp bị xử phạt vì vi phạm về đóng BHXH, BHYT
2 giờ trước
Các đơn vị vi phạm về đóng BHXH, BHYT bị cơ quan chức năng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt gần 4,4 tỉ đồng
Doanh nghiệp triệu tỷ duy nhất của Việt Nam được giao 40.000 ha biển: Đặt nền móng dự án trụ cột kinh tế
2 giờ trước
Trong suốt thời gian thực hiện công tác đo đạc, điều tra và khảo sát theo quy định, doanh nghiệp này được miễn nộp tiền sử dụng khu vực biển.
Đề án di dời 27.000 dân phố cổ Hà Nội, vì sao 28 năm vẫn giậm chân tại chỗ?
3 giờ trước
Đề án giãn dân phố cổ Hà Nội được phê duyệt từ năm 1998 nhưng đến nay hầu như không được triển khai do những vướng mắc khách quan và chủ quan.
Tỉnh phía Bắc giàu top đầu chính thức chốt thời gian khởi công siêu dự án 350km/h do Vingroup đề xuất
3 giờ trước
Thời gian phấn đấu khởi công siêu dự án chỉ còn ít tháng nữa.