Nhóm ngân hàng, chứng khoán “nổi sóng", VnIndex đảo chiều tăng hơn 2 điểm trong phiên cuối tuần

08/06/2018 15:03
Nhóm bất động sản, xây dựng không quá bùng nổ nhưng vẫn có nhiều cổ phiếu tăng tốt như DXG, FCN, VPI, SCR, VCG…, trong đó, FCN và SCR đều tăng trần.

Nối tiếp diễn biến buổi sáng, phiên chiều diễn ra tương đối giằng co. Tuy vậy, kể từ sau 14h, lực cầu đổ mạnh vào thị trường giúp các chỉ số đảo chiều tăng điểm.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 2,32 điểm (0,22%) lên 1.039,01 điểm; Hnx-Index tăng 0,87 điểm (0,73%) lên 119,86 điểm và Uipcom-Index tăng 0,02 điểm (0,03%) lên 53,79 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường giảm đôi chút so với phiên trước, nhưng đã có dấu hiệu cải thiện về những phút cuối phiên. Tổng giá trị giao dịch trong phiên hôm nay đạt khoảng 5.200 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng TCB, VPB, VCB, ACB, CTG, BID…tiếp tục đóng vai trò dẫn sóng, trong đó TCB tăng trần. Nhóm chứng khoán SSI, HCM, VND, SHS…cũng tăng điểm khá tốt trong phiên hôm nay.

=============================

Nhóm bất động sản, xây dựng không quá bùng nổ nhưng vẫn có nhiều cổ phiếu tăng tốt như DXG, FCN, VPI, SCR, VCG…, trong đó, FCN và SCR đều tăng trần.

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra với những biến động khá mạnh của thị trường. Có thời điểm, áp lực chốt lời gia tăng khiến VnIndex giảm 10 điểm nhưng lực cầu bắt đáy thường trực đã giúp các chỉ số hồi phục nhanh chóng.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 2,98 điểm (0,29%) xuống 1.033,71 điểm; Upcom-Index giảm 0,17 điểm (0,32%) xuống 53,61 điểm và chỉ có Hnx-Index tăng 0,31 điểm (0,26%) lên 119,3 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm so với những phiên gần đây, chỉ đạt khoảng 2.700 tỷ đồng cho thấy bên bán cũng không quá dứt khoát. Giao dịch khối ngoại cũng không thực sự tích cực khi họ quay đầu bán ròng 66 tỷ đồng.

Trong phiên sáng nay, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán có diễn biến tích cực hơn so với mặt bằng chung với nhiều mã tăng điểm như ACB, CTG, SHB, VCB, TCB, VPB, SSI, VND, SHS…

==================================  

Thị trường mở cửa phiên giao dịch cuối tuần với sắc đỏ hiện diện ngay sau phiên ATO. Tuy vậy, tâm lý giới đầu tư trong nước vẫn khá tích cực và sẵn sàng "bắt đáy" khi thị trường điều chỉnh giúp các chỉ số mau chóng hồi phục.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex chỉ còn giảm 1,5 điểm (0,14%) xuống 1.035,19 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều tăng điểm.

Nhóm ngân hàng hiện đang giao dịch khá sôi động với hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh như ACB, BID, CTG, VCB, VPB, TCB…và là động lực chính giúp thị trường hồi phục. Trong khi đó, các Bluechips SAB, BHN, HPG, MSN, VHM, BVH…hầu hết đều giảm điểm hoặc dừng tại tham chiếu khiến thị trường chưa thể bứt phá mạnh.

Các cổ phiếu chứng khoán (SSI, HCM, VND, SHS…), bất động sản, xây dựng (DXG, DRH, HBC, VPI, PDR…) gần đây thu hút dòng tiền khá tốt. Ở nhóm bán lẻ, bộ đôi MWG, PNJ đang thu hút sự chú ý khi cả 2 đều tăng điểm.

Nhóm penny HAR, HAI, KLF, TSC…sau vài phiên bùng nổ trước đó đã bị chốt lời mạnh và hầu hết đang chìm trong sắc đỏ.  

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
1 ngày trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
1 ngày trước
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
1 ngày trước
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
1 ngày trước
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.