Nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh

20/01/2022 17:31
Để đảm bảo mục tiêu phục hồi từ những tháng đầu năm 2022, nhiều ngành nghề đã có chiến lược giữ chân nhân sự quay trở lại ngay sau Tết và tuyển mới theo từng giai đoạn.

Nhằm đảm bảo mục tiêu phục hồi ngay từ những tháng đầu năm 2022, nhiều ngành nghề như tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng… đã có chiến lược giữ chân nhân sự quay trở lại ngay sau Tết Nguyên đán và tuyển mới theo từng giai đoạn. Đây là thông tin vừa được Navigos Group, một đơn vị nghiên cứu về tuyển dụng công bố.

Cụ thể, với ngành hàng tiêu dùng nhanh, các tập đoàn đa quốc gia đã áp dụng nhiều chính sách thưởng như thưởng doanh số, thưởng thâm niên để giữ chân nhân viên.

Bên cạnh đó, trái ngược với sự đóng băng tuyển dụng trong năm 2021, nhu cầu tuyển dụng ngành bất động sản công nghiệp và nghỉ dưỡng được dự báo sẽ tăng, nhất là nhân sự cấp trung và cấp cao.

Nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư nước ngoài đang dành sự quan tâm đến việc tuyển dụng lao động phổ thông với số lượng lớn. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

Điểm đáng chú ý được chỉ ra trong mảng sản xuất, đó là các nhà đầu tư nước ngoài đang dành sự quan tâm đến việc tuyển dụng lao động phổ thông với số lượng lớn.

"Thời gian vừa qua, nhiều doanh nghiệp Đài Loan, Hong Kong, Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam nên những người có khả năng về tiếng Trung, công việc rất rộng mở. Khả năng nắm bắt công nghệ mới sẽ đem lại cơ hội tốt hơn. Nếu chúng ta làm chủ được mặt công nghệ thì sẽ luôn luôn tạo ra được cơ hội tốt về mặt công việc cho mọi người", Giám đốc khu vực miền Bắc Navigos Search Ngô Thị Ngọc Lan nhận định.

Ngoài ra, các tập đoàn đa quốc gia bắt đầu tìm kiếm các vị trí cấp cao trong mảng sản xuất do các ứng viên người Việt đảm trách, chứng tỏ năng lực của người Việt đã được nâng lên.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.