Những bất động sản tưởng chừng "mua chơi" lại trở thành "vàng mười" khi dịch Covid-19 xuất hiện

15/09/2021 10:29
Dịch Covid-19 xuất hiện đã tác động mạnh mẽ lên thị trường bất động sản, thay đổi hoàn toàn tâm lý sống và mua nhà của người dân. Đặc biệt, thị trường cũng xuất hiện những bất động sản tăng giá trị mạnh mẽ ngay trong dịch bệnh.

Kể chuyện với chúng tôi, anh Linh (Mỹ Đình) cho biết mấy năm trước có người bạn cần tiền bán gấp trang trại ở Ba Vì với giá chỉ chưa đầy 100 triệu/sào, cả trang trại hơn 1 mẫu chỉ nhỉnh 1 tỷ nên anh Linh mua vào với mục đích thi thoảng lên chơi, trồng rau nuôi gà cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình. 

Tuy nhiên, thời gian đầu gia đình anh còn háo hức hay lên chơi, trồng trọt sau số lần lên thưa dần. Vì ít lên nên anh thuê người chăm sóc lẫn trông nom cây trồng vật nuôi. Thu hoạch không được là bao trong khi tiền mua con giống, tiền thuê người chăm sóc còn tốn kém hơn nhiều so với tiền bỏ ra mua thực phẩm sạch trên Hà Nội nên dần dần trang trại bỏ không, anh Linh khóa cửa.

Bẵng đi 3 năm, bỗng giữa năm 2020 đất Ba Vì sốt nóng, anh Linh không ngờ trang trại bỏ không bao nhiêu năm giờ có giá tăng gấp 3 lần. "Có người trả 3,5 tỷ nhưng tôi không bán, đúng lúc Hà Nội giãn cách tôi sửa sang lại mang cả gia đình lên ở tránh dịch. Đến khi dọn về ở hưởng thụ cuộc sống tại căn nhà ven đô, tôi mới biết lý do tại sao đất Ba Vì tăng mạnh đến thế giữa mùa dịch. Trong khi trung tâm Hà Nội giãn cách kéo dài bức bối, cuộc sống ở đây bình yên, rau tự trồng, gà tự nuôi cảm giác thư thái vô cùng", anh Linh cho biết.

Khác với anh Linh, cách đây 7 năm chị Thu Lan theo lời bạn bè rủ mua một căn hộ bên Khu đô thị Ecopark. Thời điểm ấy, giá căn hộ khá rẻ chỉ hơn 1 tỷ đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ, bằng 1/3 giá căn hộ chung cư cao cấp tại nội đô Hà Nội. Mặc dù mê mẩn không gian sống nhiều cây xanh, mật độ thấp nhưng chị Linh chưa bao giờ nghĩ sẽ chuyển sang đây sống bởi chị đã quen với khu trung tâm Hà Nội. Suốt nhiều năm chị dùng căn hộ này để cho thuê và thi thoảng đưa gia đình sang nghỉ cuối tuần.

Đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bắt đầu xuất hiện khiến cuộc sống đảo lộn, trẻ con học online, công ty du lịch nơi chị làm cũng liên tục mở cửa rồi đóng cửa. Do công việc vốn đi lại nhiều giờ lại phải ngồi một chỗ, chị thấy bức bí với cuộc sống hàng ngày giam mình trong 4 bức tường giữa trung tâm Hà Nội. Nhớ ra căn hộ bên Ecopark, chị Lan đưa ý tưởng về đây sinh sống và bất ngờ được cả gia đình đồng ý.

"Kể từ khi chuyển về đây ở, tôi thấy cuộc sống như chậm lại, trẻ con được vui chơi giữa không gian xanh mát, được thấy thiên nga, vịt trời băng qua những con đường ngập cây xanh ven hồ. Tôi cũng bớt căng thẳng hơn vì nhịp sống trở nên tĩnh lặng. Sống trong khu đô thị được bảo vệ nghiêm ngặt cũng yên tâm hơn nhiều về sức khỏe, dịch bệnh so với căn nhà mặt phố ở trung tâm Hà Nội", chị Lan chia sẻ.

Chị Lan cho biết, so giá căn hộ tại Ecopark thời điểm hiện tại, thời điểm 2014 tôi mua giá rẻ hơn rất nhiều. Hiện nay, các căn hộ mới ở Ecopark có giá cao gấp 2-3 lần so với giá trước kia tôi mua. Thậm chí, có những tòa có thêm tiện ích suối khoáng nóng, giá căn hộ đang được bán từ 50-80 triệu đồng/m2, ngang ngửa giá căn hộ hạng sang trung tâm Hà Nội. ", chị Lan chia sẻ.

Khác với anh Linh và chị Lan, vợ chồng chị Hòa (Hà Đông) kể lại sau nhiều năm sống ở Hà Nội tình cờ năm 2016 về quê Quảng Xương (Thanh Hóa) được người thân giới thiệu mảnh đất có 700 triệu sát biển đang được rao bán. Vì yêu thích biển và mê dặng phi lao phía trước khu đất, giá lại khá rẻ, vợ chồng chị Hòa mua với mục đích để đấy sau này già có về quê cất căn nhà nhỏ sống gần anh em, họ hàng.

Bẵng đi 3-4 năm, đất Quảng Xương bỗng lên cơn sốt, mảnh đất vợ chồng chị Hòa mua hồi nào giờ tăng giá gấp 3 lần, giá đất tăng vọt liên tục có người gọi điện hỏi mua nên người nhà chị ở quê gọi ra hỏi có bán không. Đúng lúc cần tiền cho vợ chồng cậu con cả ra ở riêng, đầu năm 2021, chị Hòa bán lô đất quê mua được 2,7 tỷ đủ tiền cho con trai một căn hộ chung cư cao cấp tại Hà Nội. Tình cờ gặp may giữa mùa dịch, chị Hòa vui mừng khôn siết, không ngờ mảnh đất quê chị mua hồi nào để không bao nhiêu năm bỗng tăng chóng mặt khi dịch Covid-19 xuất hiện.

Có thể nói, mua được bất động sản là cái duyên và lời từ bất động sản là cái lộc. Nhiều người mua nhà vốn không xác định đầu tư nhưng sau một thời gian ngắn lại lời lớn. Theo các chuyên gia, người ngày càng đông thêm nhưng đất thì không đẻ thêm chính vì thế về lâu dài sở hữu một bất động sản bao giờ cũng đạt lợi nhuận bởi đất đai, nhà cửa luôn tăng giá và những bất động sản càng có tính sử dụng tốt là những bất động sản giữ được giá tốt nhất.

Tin mới

Chủ tịch CMC kiến nghị cơ chế dữ liệu và giá điện trung tâm dữ liệu tại phiên họp Ban Chỉ đạo kinh tế tư nhân
10 giờ trước
Sáng 31/1, tại trụ sở Chính phủ, Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ tư Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân.
Doanh thu quý IV tăng 47%, Vietjet tăng trưởng mạnh mẽ, mở rộng mạng bay quốc tế trong năm 2025
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HOSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trong quý IV và cả năm 2025.
Thủ tướng: Xây dựng cơ chế giao nhiệm vụ, việc lớn, việc khó, việc đột phá cho doanh nghiệp
9 giờ trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tại phiên họp của Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, sáng 31/1.
Gặp lãnh đạo DN rót 1,8 tỷ USD vào Việt Nam, Thủ tướng đề nghị 1 việc đặc biệt ở tỉnh Quảng Ninh
9 giờ trước
Tập đoàn là nhà cung cấp sợi bọc dẻo lớn nhất thế giới đã có 20 năm đầu tư và làm việc tại Việt Nam.
Công ty vàng, bạc có động thái lạ khi giá vàng, bạc lao dốc
9 giờ trước
Giá vàng, bạc có phiên giảm mạnh nhất trong lịch sử, nhiều công ty bất ngờ thông báo tạm ngừng giao dịch.

Tin cùng chuyên mục

Toyota Vios hybrid tăng hiện diện trong ĐNÁ: Giá quy đổi từ 683 triệu đồng, có bản thể thao, về Việt Nam dễ ‘hot’
8 giờ trước
Toyota Vios được điện hóa tại Đông Nam Á, hướng đến nhóm khách hàng đô thị ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ an toàn.
Hãng xe Nhật đầu tiên nhận cọc xe PHEV tại Việt Nam: Nhập khẩu nguyên chiếc, giá dự kiến 2,5 tỷ đồng
11 giờ trước
Mẫu SUV lớn nhất của Mazda dự kiến bàn giao đến tay khách hàng Việt Nam vào quý II/2026. Xe có cấu hình động cơ PHEV và nhiều thay đổi về nền tảng.
Hyundai Stargazer 2026 lộ không che cả nội, ngoại thất tại Việt Nam: Đầu mới lột xác, cụm màn hình 'khổng lồ' đã mắt hơn, dễ nâng cấp cả ADAS đấu Xpander
13 giờ trước
Hyundai Stargazer thế hệ mới tiếp tục cho thấy nhiều thay đổi về thiết kế và trang bị so với phiên bản đang bán.
Chủ xe đánh giá trải nghiệm đáng tiền trên Lynk & Co 08 EM-P
16 giờ trước
Sở hữu nhiều trang bị an toàn và công nghệ thường chỉ xuất hiện trên các mẫu xe cao cấp, Lynk & Co 08 EM-P đang nhận được đánh giá tích cực từ những khách hàng tiên phong tại Việt Nam.