Nissan Almera mới sẽ ra mắt Việt Nam nửa cuối năm 2024, nâng cấp cả thiết kế lẫn trang bị, tăng sức cạnh tranh với Vios, City

02/05/2024 08:28
Nissan Almera mới là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời và được nhập khẩu từ Thái Lan.

Nissan Almera facelift sẽ sớm ra mắt

Theo thông tin từ các tư vấn viên, Nissan Almera phiên bản mới sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào nửa cuối năm 2024. Tuy nhiên, các thông tin chi tiết như giá bán, trang bị vẫn chưa được công bố chính thức .

Nissan Almera mới sẽ ra mắt Việt Nam nửa cuối năm 2024, nâng cấp cả thiết kế lẫn trang bị, tăng sức cạnh tranh với Vios, City - Ảnh 1
Nissan Almera mới sẽ ra mắt Việt Nam nửa cuối năm 2024, nâng cấp cả thiết kế lẫn trang bị, tăng sức cạnh tranh với Vios, City - Ảnh 2
Nissan Almera mới sẽ ra mắt Việt Nam nửa cuối năm 2024, nâng cấp cả thiết kế lẫn trang bị, tăng sức cạnh tranh với Vios, City - Ảnh 3

Nissan Almera tại triển lãm Bangkok Motor Show 2024. 

Được biết, Nissan Almera 2024 vẫn sẽ tiếp tục được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Đây là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của dòng xe này và đã ra mắt thị trường Thái Lan từ tháng 5/2023. Mẫu Almera mới cũng được trưng bày tại triển lãm Bangkok Motor Show 2024 diễn ra vào tháng 3/2024 vừa qua.

Nissan Almera 2024 có gì?

Ở phiên bản facelift, mẫu sedan hạng B nhà Nissan đã được tinh chỉnh thiết kế khá rõ. Thay đổi rõ rệt nhất trong thiết kế Nissan Almera mới là phần đầu xe nơi lưới tản nhiệt V-Motion đặc trưng của thương hiệu Nhật được cập nhật lên giao diện mới nhất dạng lục giác, nan ngang khổ lớn chạy giữa chọn tông bạc sáng tương phản với tổng thể đen.

Nissan Almera mới sẽ ra mắt Việt Nam nửa cuối năm 2024, nâng cấp cả thiết kế lẫn trang bị, tăng sức cạnh tranh với Vios, City - Ảnh 4

Phần đầu xe của Almera mới có phần hầm hố hơn.

Cản trước cũng được tinh chỉnh với hốc gió bên dưới rộng hơn, đồng thời vị trí đèn sương mù được đổi lại. Logo Nissan mới thế chỗ bản cũ tại trung tâm tản nhiệt.

Nhìn từ bên hông, Nissan Almera 2024 được bổ sung bộ vành la-zăng mới. Bản tiêu chuẩn của xe dùng vành thép 15 inch với ốp mâm màu bạc trong khi bản cao cấp đi kèm mâm 16 inch có thiết kế phay xước 2 màu thể thao hơn.

Nissan Almera mới sẽ ra mắt Việt Nam nửa cuối năm 2024, nâng cấp cả thiết kế lẫn trang bị, tăng sức cạnh tranh với Vios, City - Ảnh 5

Nội thất xe, tương tự phần đuôi bên ngoài, không có điểm gì mới về thiết kế khi cách bài trí giữ y nguyên. Điểm nhấn tiếp theo trong trang bị của mẫu xe này là sạc điện thoại không dây, hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control và chìa khóa điều khiển từ xa mới, màn hình trung tâm 8 inch kết nối Apple Carplay/Android Auto và dàn âm thanh 6 loa.

Nissan Almera mới sẽ ra mắt Việt Nam nửa cuối năm 2024, nâng cấp cả thiết kế lẫn trang bị, tăng sức cạnh tranh với Vios, City - Ảnh 6

Tổng thể nội thất Almera facelift không có sự khác biệt so với bản cũ.

Động cơ của Nissan Almera mới vẫn bê nguyên từ phiên bản cũ sang. Xe sử dụng động cơ xăng 3 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1.0L, tạo ra công suất tối đa 100 mã lực và mô-men xoắn cực đại 152 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động biến thiên vô cấp Xtronic CVT, cho phép xe chỉ tiêu thụ lượng xăng 23,3 km/lít (khoảng 4,29 lít/100 km).

Nissan Almera đang ở đâu trong phân khúc Sedan hạng B?

Nissan Almera phân phối tại Việt Nam với 2 phiên bản, giá bán lần lượt 539 triệu và 595 triệu đồng. Không tính đến VW Virtus (949-1.069 triệu đồng), giá bán của Almera được xếp vào hàng đắt nhất phân khúc bên cạnh Honda City.

Nissan Almera mới sẽ ra mắt Việt Nam nửa cuối năm 2024, nâng cấp cả thiết kế lẫn trang bị, tăng sức cạnh tranh với Vios, City - Ảnh 7

Nissan Almera nhiều lần được giảm giá tại đại lý.

Vì thế, mẫu sedan hạng B nhà Nissan thường xuyên nhận được những ưu đãi lớn trị giá hàng trăm triệu đồng nhằm gia tăng doanh số. Trong tháng 4/2024, Almera đang được hãng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, qua đó giúp khách hàng tiết kiệm một khoản tiền từ 27 - 36 triệu đồng.

Nissan Almera mới sẽ ra mắt Việt Nam nửa cuối năm 2024, nâng cấp cả thiết kế lẫn trang bị, tăng sức cạnh tranh với Vios, City - Ảnh 8

Phân khúc sedan hạng B có sự phân hoá rõ ràng giữa các xe bán chạy và bán ế.

Đối thủ lớn nhất của Nissan Almera là Hyundai Accent. Trong quý I/2024, mẫu xe này đã bàn giao 2.248 chiếc đến tay khách hàng, theo sau lần lượt là Honda City (2.165 chiếc) và Toyota Vios (1.757 chiếc).

Hiện tại, Nissan Almera và VW Virtus là 2 mẫu xe duy nhất trong phân khúc không công bố doanh số.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump ra “tối hậu thư” đối với EU về việc trừng phạt Nga
6 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/9 đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ tới các đồng minh NATO và Liên minh châu Âu (EU).
Từ năm 2026, Việt Nam sẽ giảng dạy 1 ngôn ngữ trên toàn quốc, 3 thứ tiếng nữa ở Đông Nam Á có thể sẽ được nhân rộng
6 giờ trước
Việt Nam sẽ giảng dạy ngoại ngữ thứ 8 tại những trường học có nhu cầu, kể từ năm 2026.
Starlink tiếp tục gặp sự cố, tuyến đầu Ukraine bị gián đoạn
6 giờ trước
Sự cố mất kết nối Starlink toàn cầu hôm thứ Hai (15/9) đã ảnh hưởng đến hơn 50.000 người dùng và làm gián đoạn hoạt động của quân đội Ukraine ở tiền tuyến, theo Kyiv Post.
VPBank tiên phong phát hành 300 triệu USD trái phiếu bền vững quốc tế
5 giờ trước
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trở thành nhà băng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế, ghi dấu bước tiến quan trọng của ngành ngân hàng trên bản đồ tài chính bền vững thế giới.
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về TikTok
5 giờ trước
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về ứng dụng TikTok, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, trong ngày đàm phán thứ hai tại Madrid (Tây Ban Nha) nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
48 phút trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
20 giờ trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
22 giờ trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.
Mẫu SUV off-road của Nga sắp về Việt Nam, giá từ 450 triệu đồng
1 ngày trước
Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Lada về Việt Nam dự kiến là Niva Legend - mẫu SUV off-road cỡ nhỏ có kích thước tương đồng với Suzuki Jimny.