Nợ xấu cuối tháng 6 của NamABank tăng sau soát xét

03/09/2020 15:45
Nợ nhóm 3 và nợ nhóm 5 của NamABank giảm sau soát xét, trong khi nợ nhóm 4 lại tăng khá mạnh.

Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) vừa công bố BCTC hợp nhất quý 2/2020 sau soát xét. Đáng chú ý, sau kiểm toán, nợ xấu của ngân hàng tăng vọt so với báo cáo tự  lập trước đó.

Cụ thể, kiểm toán xác định, dư nợ cho vay khách hàng của NamABank cuối tháng 6/2020 là 77.005 tỷ đồng, tăng 2,54% so với mức 75.101 tỷ đồng trong báo cáo tự lập trước đó. Như  vậy, tăng trưởng dư nợ cho vay của ngân hàng trong 6 tháng đầu năm đạt 14%.

Nợ xấu nội bảng của ngân hàng cuối tháng 6 theo báo cáo kiểm toán là 2.259 tỷ đồng, cao gấp 1,8 lần so với mức 1.245 tỷ đồng trong báo cáo tự  lập.

Trong đó, kiểm toán xác định nhóm nợ nghi ngờ (nợ nhóm 4) của ngân hàng cuối tháng 6 là 1.534 tỷ đồng, cao gấp 5 lần so với báo cáo tự  lập. So với đầu năm, nợ nhóm 4 của NamABank tăng gần 3 lần.

Trong khi đó, nợ nhóm 3 và nợ nhóm 5 giảm sau kiểm toán, lần lượt giảm 10 tỷ và 202 tỷ đồng xuống còn 185 tỷ và 539 tỷ.

Theo đó, tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay khách hàng tăng từ 1,66% lên mức 2,93% sau soát xét.

Báo cáo kiểm toán giữ nguyên kết quả kinh doanh của ngân hàng, ghi nhận lợi nhuận trước thuế nửa đầu năm đạt 201 tỷ đồng, giảm 54% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại ngày 30/6, tổng tài sản của ngân hàng là 105.713 tỷ đồng, tăng 11,6% so với đầu năm.

Tin mới

Bánh trung thu mở bán sớm 3 tháng
6 giờ trước
Năm nay Rằm Trung thu rơi vào tháng 10 nhưng từ tháng 6, nhiều doanh nghiệp, cơ sở làm bánh trung thu đã đưa hàng ra thị trường.
'Đừng học code nữa, học ngành này đi' - Ngành gì mà CEO của công ty lớn nhất hành tinh nhất định theo bằng được nếu trở lại tuổi 20
5 giờ trước
"Làn sóng tiếp theo của AI không nằm trong mã lập trình mà nằm trong các định luật vật lý", CEO Nvidia Jensen Huang cho biết.
Nửa đầu năm, Trung Quốc tăng mua một sản vật cao cấp, Việt Nam thu về gần 2.000 tỷ đồng
5 giờ trước
Đây là tín hiệu tích cực cho xuất khẩu Việt Nam những tháng đầu năm.
Đột kích một kho hàng, công an triệt phá đường dây bán mỹ phẩm và hóa chất tẩy rửa giả, tịch thu hơn 400.000 sản phẩm trị giá 16 tỷ đồng
5 giờ trước
Cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 400.000 sản phẩm mỹ phẩm và hóa chất tẩy rửa giả, sau cuộc điều tra liên quan đến một trường hợp tử vong nghi do hít phải khí độc từ sản phẩm.
“Trồng sầu riêng ở Trung Quốc không hề dễ dàng”, cứu tinh nào giúp láng giềng Việt Nam chuẩn bị đón vụ mùa bội thu, gây áp lực lên các đối thủ?
4 giờ trước
Trung Quốc thu hoạch sầu riêng trồng trong nước với đảo Hải Nam dẫn đầu làn sóng canh tác nội địa.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường xe điện TPHCM 'nóng' từng ngày
33 phút trước
Với lộ trình chuyển đổi 400.000 xe máy xăng sang xe điện từ năm 2026, TPHCM đang mở ra một xu hướng di chuyển mới. Người dân bắt đầu tìm hiểu, cân nhắc việc “chia tay” xe xăng không chỉ vì môi trường, mà còn vì chi phí đi lại rẻ hơn, bảo dưỡng nhẹ nhàng hơn và được nhiều hãng hỗ trợ chuyển đổi.
Người ẵm giải độc đắc lớn nhất từ trước đến nay: Vợ tôi sốc, không tin nổi
18 giờ trước
Khi biết mình trúng giải Jackpot 1 (độc đắc) gần 345 tỷ đồng, anh P. run đến nỗi không bưng nổi bát cơm, người đầu tiên anh chia sẻ là vợ của mình.
Honda Super Cub 50 Final Edition xuất hiện tại Việt Nam
1 ngày trước
Honda Super Cub 50 Final Edition là phiên bản giới hạn nhập khẩu từ Nhật Bản, được bán ra tại Việt Nam trong tháng 7 này.
Thuốc lá sẽ bị đánh thuế 10.000 đồng/bao, xì gà chịu mức 100.000 đồng/điếu
12/07/2025 07:08
Từ 2027, các mặt hàng thuốc lá sẽ chịu mức thuế tuyệt đối, trong đó mức thuế với thuốc lá điếu là 2.000 đồng/bao từ năm 2027 và tăng lên 10.000 đồng vào năm 2031.