Nữ CEO đầu tiên của đế chế LG, làm nên lịch sử với tài năng xuất chúng, không cần gia thế khủng, được coi là 'bàn tay vàng' doanh số

22/12/2022 14:56
Hồi cuối tháng 11 năm nay, tập đoàn LG đã có một mốc lịch sử mới khi chào đón nữ CEO đầu tiên từ khi thành lập - bà Lee Jung-ae.

Không cần gia thế "khủng", vươn lên bằng thực lực

Hồi cuối tháng 11 năm 2022, tập đoàn LG gây chú ý của truyền thông và giới kinh doanh Hàn Quốc khi công bố nữ CEO đầu tiên trong lịch sử tập đoàn, bà Lee Jung-ae. Theo tờ Korea Herald, bà Lee vốn nắm vị trí phó chủ tịch điều hành của LG Household & Health Care (LG H&H) và đã thay thế ông Cha Suk-yong ở cương vị mới.

Tờ Donga cho biết bà Lee không chỉ là nữ CEO đầu tiên của LG, mà còn là nữ CEO đầu tiên của một trong 4 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc nếu không tính những thành viên từ các gia tộc chaebol.

Nữ CEO đầu tiên của đế chế LG, làm nên lịch sử với tài năng xuất chúng, không cần gia thế khủng, được coi là bàn tay vàng doanh số - Ảnh 1.

Bà Lee sinh năm 1963. Sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế tại Đại học Nữ sinh Ewha, bà gia nhập LG Household & Health Care năm 1986. Từ đó, bà đã làm việc tại tất cả các mảng cốt lõi trong công ty, từ đồ gia dụng, mỹ phẩm cao cấp đến nước giải khát.

Việc "kinh qua" nhiều mảng kinh doanh khác nhau giúp bà Lee tự tin mình đạt được kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc hơn bất kỳ ai trong công ty. Theo Donga, bà đã giúp tăng trưởng doanh số cho tất cả các mảng kinh doanh cốt lõi cho LG H&H. Năm 2011, bà thăng tiến lên vị trí trưởng bộ phận kinh doanh hàng gia dụng nhờ thành tích đứng đầu thị trường.

Trước khi trở thành CEO, bà Lee Jung-ae từng gây chú ý vào năm 2015 khi được ghi nhận là nữ phó chủ tịch đầu tiên của LG H&H gia nhập công ty qua hình thức tuyển dụng mở. Từ cuối năm 2015, bà là người đứng đầu bộ phận kinh doanh mỹ phẩm cao cấp, tập trung vào việc tăng cường khả năng cạnh tranh của các thương hiệu mỹ phẩm từ LG H&H, thúc đẩy chúng trở thành các thương hiệu toàn cầu.

Nổi bật trong số đó là một dòng mỹ phẩm phương đông vượt 1 nghìn tỷ won doanh số năm 2016 nhờ một chiến dịch marketing. Kể từ đó, LG H&H không ngừng tăng trưởng và vào năm 2018, lần đầu tiên công ty đạt doanh thu hàng năm 2 nghìn tỷ won trong ngành mỹ phẩm nội địa.

Nữ CEO đầu tiên của đế chế LG, làm nên lịch sử với tài năng xuất chúng, không cần gia thế khủng, được coi là bàn tay vàng doanh số - Ảnh 2.

Ngay cả sau khi chuyển sang vị trí đứng đầu mảng kinh doanh đồ uống vào năm 2019, bà Lee đã dẫn dắt sự tăng trưởng của công ty bằng cách đọc chính xác xu hướng tiêu dùng. Trong bối cảnh các hoạt động ngoài trời bị hạn chế do đại dịch, doanh số bán hàng trực tuyến của các thương hiệu đồ uống hàng đầu của LG H&H vẫn gia tăng và được phân phối rộng khắp.

Thay thế "lão tướng" 18 năm cống hiến

Người tiền nhiệm bà Lee trong vị trí CEO là ông Cha Suk-yong, đã lãnh đạo LG H&H trong suốt 18 năm và là người nắm giữ một vị trí như vậy lâu nhất trong số các doanh nghiệp lớn tại xứ sở Kim Chi.

Vị trí mới được dự đoán sẽ gặp nhiều phần khó khăn vì bà Lee phải giải quyết bài toán doanh thu đang tăng chậm chạp do ảnh hưởng sức mua từ thị trường Trung Quốc và việc giá nguyên liệu thô đang tăng.

Trong ba quý đầu năm nay, lợi nhuận hoạt động của LG H&H là 582,2 tỷ won (438,4 triệu USD), giảm 44,5% so với năm trước đó.

Nguồn: Donga, Korea Herald

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
7 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
7 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
7 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
7 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
8 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.