Ông Đinh La Thăng nói lời sau cùng: "Tôi không có tội"

23/06/2018 16:27
Được nói lời sau cùng vào sáng 23-6 trước khi tòa nghị án, cựu chủ tịch PVN Đinh La Thăng cho rằng mình luôn có ý thức tuân thủ pháp luật, không bao giờ cố ý làm trái và khẳng định mình không có tội.

Sáng 23-6, phiên tòa xét xử phúc thẩm ông Đinh La Thăng, cựu Chủ tịch HĐQT/HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), cùng 6 đồng phạm kháng cáo trong vụ án góp vốn 800 tỉ đồng của PVN vào Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank) kết thúc phần tranh luận, chuyển sang phần nghị án.

Ông Đinh La Thăng nói lời sau cùng: Tôi không có tội - Ảnh 1.

Ông Đinh La Thăng khẳng định mình vô tội - Ảnh: TTXVN

Trước khi tòa nghị án, các bị cáo được HĐXX cho nói lời sau cùng. Được nói lời sau cùng, ông Đinh La Thăng nói trong quá trình 35 năm công tác, ông luôn luôn nỗ lực, cố gắng phấn đấu rèn luyện, hành động quyết liệt vì sự phát triển của đất nước, hạnh phúc của nhân dân. Thời gian 6 năm làm Chủ tịch PVN, ông cũng luôn cố gắng cùng tập thể ban lãnh đạo, người lao động để đưa PVN thành tập toàn mạnh trở thành điểm sáng chứng minh hiệu quả của doanh nghiệp nhà nước, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

"Trong công việc, tôi luôn nỗ lực cố gắng, không tư lợi. Với việc góp vốn đầu tư vào OceanBank, tại tòa sơ thẩm cũng như mấy ngày qua, tôi luôn khẳng định việc đầu tư của PVN vào OceanBank là giải pháp tình thế để nhằm giải quyết hệ lụy do sự thay đổi chính sách của Chính phủ về giảm lạm phát, ổn định kinh tế nên không cho (PVN) thành lập Ngân hàng Hồng Việt"- ông Thăng nói

Theo ông Đinh La Thăng, vì không được lập ngân hàng riêng nên PVN đã tìm đối tác đầu tư và được OceanBank đồng ý nên PVN đầu tư tiền vào đây. "Việc đầu tư này đúng chủ trương, pháp luật, được sự đồng ý của Thủ tướng. Hiệu quả đầu tư đã được khẳng định, tại tòa này, chủ tọa cũng nói ra con số hiệu quả"- ông Thăng nói.

Bị cáo Đinh La Thăng cũng cho rằng mình đã chuyển công tác từ năm 2011, trách nhiệm bảo toàn vốn của tập đoàn tại OceanBank đã hoàn thành vì năm 2013, PVN vẫn được chia cổ tức mấy chục tỉ đồng. Sau này, thực hiện chủ trương tái cơ cấu, PVN làm thủ tục xin thoái vốn. Đầu tiên, Chính phủ có văn bản đồng ý nhưng sau 2 tuần lại không đồng ý với lý do giao Ngân hàng Nhà nước tái cơ cấu các tổ chức tài chính…

"Vì vậy, tôi kính mong HĐXX xem xét giải quyết vụ án công tâm, khách quan, công bằng đúng pháp luật; thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như lương tâm nghề nghiệp. Bản thân tôi dù làm việc gì cũng luôn có ý thức tuân thủ pháp luật, không bao giờ cố ý làm trái, biết sai vẫn làm. Vì vậy, tôi xin khẳng định một lần nữa, tôi không có tội"-bị cáo Đinh La Thăng nói lời sau cùng trước khi tòa phúc thẩm nghị án.

Các bị cáo còn lại nêu ra những lý do có nhiều tình tiết giảm nhẹ, đang mắc bệnh, không cố ý phạm tội… để mong HĐXX phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Theo thông báo của chủ tọa phiên tòa phúc thẩm, tòa sẽ tuyên án vào 15 giờ ngày 26-6 tới.

Tin mới

NASA hé lộ viễn cảnh rùng rợn về cái kết của Trái Đất
5 giờ trước
NASA vừa công bố những hình ảnh mới đầy ám ảnh, hé lộ viễn cảnh cuối cùng của hệ Mặt Trời, trong đó Trái Đất nhiều khả năng sẽ bị hủy diệt hoàn toàn sau khoảng 5 tỷ năm nữa.
Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19
5 giờ trước
Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng.
Bắc Kinh lên tiếng sau khi Mỹ cảnh báo Canada về thoả thuận với Trung Quốc
4 giờ trước
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 26/1 khẳng định, các thỏa thuận giữa Trung Quốc và Canada nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế và thương mại song phương, không nhắm vào bất kỳ bên thứ ba nào.
F88 lên tiếng
4 giờ trước
Cổ phiếu F88 đã tăng tới 160% chỉ sau khoảng 1 tháng.
Cựu Tổng giám đốc VICEM khai không quan tâm tiền 'biếu' vì thu nhập cán bộ cả trăm triệu mỗi tháng
4 giờ trước
Được cấp dưới biếu mỗi lần 100 - 200 triệu đồng, cựu Tổng giám đốc Tổng công ty Xi măng Việt Nam nói 'không bất ngờ', cũng 'không quan tâm' vì đây là khoản tiền không lớn so với thu nhập trung bình hàng tháng của cán bộ.

Tin cùng chuyên mục

VietABank bứt phá lợi nhuận 1.623 tỷ đồng, cổ phiếu VAB chính thức được cấp margin
3 giờ trước
Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2025, VietABank ghi nhận kết quả tăng trưởng tích cực trên hầu hết các chỉ tiêu trọng yếu, từ quy mô tài sản, huy động vốn, tín dụng đến hiệu quả sinh lời, trong khi chất lượng tài sản tiếp tục được kiểm soát ở mức an toàn.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng công bố bán hơn 400.000 xe máy điện năm 2025 - 1 dòng xe trở thành 'quốc dân' mới
18 giờ trước
Với 406.453 xe bán ra, VinFast chính thức dẫn đầu thị trường xe máy điện Việt Nam năm 2025.
Vừa mở cửa trở lại, chợ Ninh Hiệp đã đua nhau 'xả hàng Tết'
2 ngày trước
Chợ Ninh Hiệp (xã Phù Đổng, TP. Hà Nội) – chợ đầu mối buôn bán quần áo lớn nhất miền Bắc – sau thời gian yên ắng đã sôi động trở lại. Hàng loạt ki-ốt đồng loạt treo biển “xả hàng Tết” sớm hơn mọi năm.
Số lượng lúa gạo nhập kho dự trữ cao chưa từng thấy
3 ngày trước
Cục Dự trữ Nhà nước đã nhập kho 500.000 tấn lúa gạo, con số cao kỷ lục ngành dự trữ từ trước tới nay. Số lúa gạo nhập kho năm 2025 tăng gấp đôi so với kế hoạch.