Ông Phạm Nhật Vượng thăng hạng trong danh sách giàu nhất thế giới

19/09/2025 00:45
Theo Forbes, đến chiều 18/9, tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đã tăng thêm gần 800 triệu USD, nâng tổng giá trị tài sản ròng lên 14,3 tỷ USD. Ông Vượng đứng thứ 186 trong danh sách tỷ phú thế giới.

Lực cầu gia tăng trong phiên chiều 18/9 đã giúp VN-Index thu hẹp mức giảm. Tuy nhiên, VCB, GAS, BID, ACB và VPB vẫn là những mã gây ảnh hưởng tiêu cực nhất lên VN-Index. Trong khi đó, VIC, VHM và STB đóng vai trò nâng đỡ giúp chỉ số không giảm sâu hơn.

Nhóm ngân hàng nhìn chung kém tích cực, với hầu hết các mã như VCB (-2%), ACB (-2,3%), VPB (-2%), STB (-1,3%) đồng loạt điều chỉnh. Chỉ một số ít cổ phiếu như TCB (+0,2%) hay LPB (+0,2%) giữ được sắc xanh nhẹ.

Ngược lại, nhóm bất động sản lại ghi nhận điểm sáng là VIC. Vingroup tiếp tục bảo toàn vị trí dẫn đầu về vốn hoá thị trường. Kết phiên, với việc VIC tăng 1,3% lên 145.000 đồng/cổ phiếu , vốn hoá Vingroup ở mức 562.000 tỷ đồng. Vietcombank lùi về đứng thứ 2, vốn hoá tiếp tục giảm xuống 533.000 tỷ đồng, trong bối cảnh cổ phiếu điều chỉnh 1,4%. VCB đóng cửa ở mức 63.900 đồng/đơn vị.

Ông Phạm Nhật Vượng thăng hạng trong danh sách giàu nhất thế giới - Ảnh 1

Tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng tăng thêm gần 800 triệu USD. Dữ liệu: Forbes.

Theo dữ liệu từ Forbes, đến chiều 18/9, tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đã tăng thêm gần 800 triệu USD (tương đương 5,9%), nâng tổng giá trị tài sản ròng lên 14,3 tỷ USD. Ông Vượng đứng thứ 186 trong danh sách tỷ phú thế giới.

Gần nhất, ông Vượng xếp thứ 188 trong danh sách tỷ phú thế giới. Ông Vượng cũng là người Việt Nam đầu tiên vào nhóm 200 người giàu nhất hành tinh.

Nhóm chứng khoán diễn biến phân hóa, SSI giữ mức tham chiếu, VIX tăng 1,4%, trong khi VND, VCI, HCM, SHS đồng loạt giảm quanh 1–2%. Cổ phiếu dầu khí tiếp tục suy yếu khi GAS (-1,6%), PVD (-1,2%) và BSR (-2,1%).

Hôm nay đồng thời là phiên đáo hạn phái sinh. Thanh khoản hụt hơi về cuối phiên, tâm lý thận trọng đang bao trùm khi thị trường vận động trong vùng nhạy cảm trước ngưỡng cản 1.670–1.680 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 5,79 điểm (0,35%) xuống 1.665,18 điểm. HNX-Index lùi về 276,92 điểm (0,26%) trong khi UPCoM-Index cũng giảm 0,61% xuống 111,10 điểm. Thanh khoản giảm, với giá trị giao dịch HoSE hơn 27.600 tỷ đồng. Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng, giá trị hơn 1.665 tỷ đồng, tập trung vào VIC, VHM, SSI, VIX…

Tin mới

Đột kích tư gia nữ kế toán, tịch thu 18,8 kg vàng trị giá 70 tỷ đồng, 14 tỷ đồng tiền mặt ‘chất như núi’, 2 xe Audi
4 giờ trước
Một nữ kế toán vừa bị tuyên án 5 năm tù giam sau khi bị phát hiện cất giữ số vàng thỏi, tiền mặt và nhiều tài sản phi pháp.
Chứng khoán cuối năm: Dòng tiền chọn lọc, khó có sóng lớn?
4 giờ trước
Sau nhịp hồi phục đưa VN-Index vượt lại ngưỡng 1.700 điểm, thị trường bước vào những phiên giao dịch cuối năm với nhiều yếu tố đan xen giữa kỳ vọng và thận trọng. Trong bối cảnh thanh khoản còn thấp và áp lực chốt NAV (tài sản ròng) gia tăng, giới phân tích cho rằng xu hướng chủ đạo tuần tới nhiều khả năng là hồi phục kèm tích lũy, thay vì nhịp tăng nóng trên diện rộng.
Lột xác ngoạn mục
4 giờ trước
Trung Á không còn là sân sau của Nga nữa, cả ở bên ngoài lẫn trong thực chất, cho dù vai trò an ninh của Moscow vẫn lấn át
Tài khoản an sinh xã hội trên VNeID: Vì sao công an khuyến cáo đăng ký sớm?
3 giờ trước
Công an nhiều địa phương khuyến cáo người dân sớm cài đặt tài khoản an sinh xã hội trên VNeID trong bối cảnh các chính sách chi trả trợ cấp đang từng bước chuyển sang hình thức số hóa, không dùng tiền mặt.
Nền kinh tế Nga đón hung tin
3 giờ trước
Nền kinh tế Nga đang gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều đó liệu đã đủ để ông Putin ngồi vào bàn đàm phán?

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.591.286 VNĐ / thùng

60.47 USD / bbl

1.09 %

+ 0.65

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.487.341 VNĐ / thùng

56.52 USD / bbl

0.93 %

+ 0.52

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.840.749 VNĐ / m3

3.98 USD / mmbtu

1.95 %

+ 0.08

Than đá

COAL

2.849.947 VNĐ / tấn

108.30 USD / mt

0.28 %

- 0.30

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Chứng khoán trở lại mốc 1.700 điểm, dự báo mới nhất cho tuần tới
5 giờ trước
Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và dầu khí "dậy sóng" tuần qua thay nhóm cổ phiếu họ Vingroup, mở ra kỳ vọng phục hồi tiếp với VN-Index.
Chuyên gia: Đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần chấp nhận thua lỗ ngắn hạn
5 giờ trước
Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư cá nhân khi chứng kiến tài khoản giảm thường có xu hướng cắt lỗ để “giải tỏa” tâm lý, do lo ngại thị trường sẽ tiếp tục giảm sâu hơn.
Góc nhìn chuyên gia: Chờ đợi tín hiệu lan toả của dòng tiền, lộ diện nhóm cổ phiếu đã về vùng định giá hấp dẫn
18 giờ trước
Nhận định về xu hướng ngắn hạn, đa số các chuyên gia cho rằng dù thanh khoản đã có sự cải thiện, song dòng tiền vẫn bộc lộ sự phân hóa rõ nét và chưa tạo được sự đồng thuận cần thiết để dẫn dắt một nhịp bứt phá trên diện rộng.
Ngành bảo hiểm đứng trước áp lực bồi thường chưa từng có
19 giờ trước
Trong các nghiệp vụ bảo hiểm, bảo hiểm tài sản – kỹ thuật và bảo hiểm xe cơ giới là hai mảng chịu thiệt hại nặng nề nhất