Ông Trump nói gì trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau bạo loạn?

18/02/2021 14:27
Cựu Tổng thống Donald Trump tiếp tục nói về kết quả bầu cử Mỹ năm 2020 trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6-1.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện qua điện thoại giữa ông Trump với 2 người dẫn chương trình của đài Fox News là Harris Faulkner và Bill Hemmer hôm 17-2.

Ông Trump đã trả lời các câu hỏi về người dẫn chương trình phát thanh Rush Limbaugh vừa mới qua đời.

"Rush nghĩ rằng chúng tôi đã thắng (cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020)... Nhiều người đang rất tức giận. Các bạn không biết đất nước này tức giận như thế nào" - ông Trump nói.

Ông Trump nói gì trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau bạo loạn? - Ảnh 1.

Ông Trump muốn yên tĩnh sau khi rời Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Phát biểu trên kênh truyền hình Newsmax vào tối 17-2, ông Trump cũng chia sẻ rằng bản thân muốn được "yên tĩnh một chút" sau khi rời Nhà Trắng cùng quan điểm về một loạt vấn đề, bao gồm khả năng tái tranh cử tổng thống vào năm 2024 và kiểm duyệt mạng xã hội.

"Tôi không nói về việc chắc chắn ra tái tranh cử nhưng nhóm của tôi nhận được sự ủng hộ to lớn bất chấp nỗ lực luận tội chống lại tôi. Giả sử ai đó bị luận tội, thông thường họ sẽ đi xuống. Còn chúng tôi thì ngược lại" - ông Trump cho biết.

Tuần trước, Thượng viện Mỹ tuyên trắng án đối với ông Trump về cáo buộc "kích động nổi dậy". Ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội 2 lần mặc dù các nghị sĩ muốn luận tội ông không đạt được 2/3 số phiếu cần thiết để kết tội.

Đề cập tới việc bị Twitter, Facebook, Instagram và Youtube chặn tài khoản sau vụ bạo loạn Điện Capitol, ông Trump giãi bày: "Chúng tôi thực sự bị quấy rối trên Twitter. Họ đánh dấu vi phạm lên mọi thứ các bạn thấy, mọi thứ tôi đang nói. Thật đáng xấu hổ".

Những bình luận mới nhất được cựu tổng thống Mỹ đưa ra vài tháng sau cuộc bầu cử lịch sử với gần 160 triệu người Mỹ đi bầu. Ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden nhận được 81,2 triệu phiếu phổ thông, trong khi ông Trump có 74,2 triệu phiếu phổ thông trên toàn quốc.

Kết quả kiểm phiếu đại cử tri do các bang chứng nhận hôm 6-1 gọi tên ông Biden là người chiến thắng, qua đó trở thành tổng thống kế tiếp của Mỹ. Hôm 6-1 cũng là thời điểm xảy ra vụ bạo loạn chết người tại Điện Capitol (toà nhà Quốc hội Mỹ).

Một cuộc khảo sát do tổ chức nghiên cứu Pew Research (trụ sở ở thủ đô Washington) thực hiện vào năm 2020 cho thấy 9/10 số người ủng hộ 2 phe Trump và Biden đều tin rằng nếu ứng viên kia đắc cử sẽ "gây ra sự tổn hại lâu dài cho nước Mỹ".

Ngoài ra, 83% cử tri được Pew Research đặt câu hỏi cho rằng ứng viên nào là người chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 cũng "rất quan trọng", quan trọng hơn nhiều so với bất kỳ cuộc bầu cử nào khác trong 2 thập kỷ qua.

Tin mới

Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
11 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.
Từ chiếc máy dệt đến kỳ tích ô tô Nhật Bản: Suzuki đi ngược cả thế giới khi làm xe điện, khiến toàn ngành công nghiệp phải ngả mũ
11 giờ trước
Khi nhiều nước đặt mục tiêu trung hòa carbon, Suzuki xác định không thể đứng ngoài, nhưng cách đi phải khác biệt.
Áp hàng nghìn lệnh trừng phạt Nga nhưng Mỹ thừa nhận chưa thể 'cai nghiện' 1 mặt hàng chiến lược của Moscow, đều đặn chi hàng trăm triệu USD mỗi năm
10 giờ trước
Mỹ vẫn phụ thuộc phần lớn vào nguồn cung uranium làm giàu của Nga.
Nghịch lý của một 'khách sộp' vừa nhận liên tiếp 2 tàu chở dầu Nga: Gần 300.000 tấn dầu cập cảng dù vừa tuyên bố 'cấm cửa' các tàu bị phương Tây trừng phạt
10 giờ trước
Theo Reuters, 2 tàu chở 2 triệu thùng dầu Ural của Nga đang cập cảng Ấn Độ, dù quốc gia này vừa ra lệnh cấm.
Cơn sốt vàng ở Trung Quốc: Khi đồng tiền mất giá xuống thấp nhất 2 năm và tâm lý tích trữ lên ngôi
10 giờ trước
Trung Quốc là một trong những nước sản xuất vàng hàng đầu thế giới nhưng cung không đủ cầu, khiến nền kinh tế này cũng trở thành nước nhập khẩu vàng tích cực nhất toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
9 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
17 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.
Giá cà phê hôm nay 15-9: Đầu tuần có tăng tiếp?
1 ngày trước
Giá cà phê hôm nay rất khó dự báo sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường trong nước vượt ngưỡng 120.000 đồng/kg