Phân khúc sedan hạng B: Toyota Vios nỗ lực bứt tốc cuối năm vẫn bị Huyndai Accent bỏ xa

13/01/2024 02:31
Cuộc đua doanh số phân khúc sedan hạng B năm 2023 đã khép lại với ngôi vị quán quân thuộc về Hyundai Accent.
Phân khúc sedan hạng B: Toyota Vios nỗ lực bứt tốc cuối năm vẫn bị Huyndai Accent bỏ xa - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo số liệu báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Tập đoàn Thành Công (TC Group) trong tháng 12/2023, doanh số các mẫu sedan hạng B như Hyundai Accent và Toyota Vios tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng mạnh.

Đáng chú ý, Toyoa Vios sau thời gian dài bị đối thủ bỏ xa đã quay trở lại dẫn dầu thị trường trong tháng cuối cùng của năm 2023 với 3.022 xe bán ra, tăng 94,2% so với tháng trước. Tuy bứt tốc mạnh mẽ nhưng tổng doanh số cả năm của Vios vẫn xếp sau Hyunda Accent khi chỉ bán ra được 13.521 xe, giảm gần 10.000 xe so với cùng kỳ năm 2022.

Với 2.752 xe bán ra thị trường trong tháng 12/2023, doanh số của Hyundai Accent tăng trưởng mạnh 63.2% so với tháng 11/2023. Kết thúc năm 2023, mẫu sedan hạng B của nhà Hyundai đạt 17.452 xe tới tay người tiêu dùng - cao nhất thị phần sedan cỡ B. Đồng thời, vượt Toyots Vios 3.931 xe.

Phân khúc sedan hạng B: Toyota Vios nỗ lực bứt tốc cuối năm vẫn bị Huyndai Accent bỏ xa - Ảnh 2

Honda City là cái tên thứ ba nằm trong nhóm bộ 3 sedan hạng B bán chạy nhất thị trường trong từng tháng và năm. Theo số liệu tổng hợp đến hết tháng 12/2023, doanh số của City đạt 9.984 xe.

Ở các vị trí tiếp theo trong phân khúc sedan hạng B, Mitsubishi Attrage xếp thứ 4 với doanh số đạt 5.050 xe. Mazda2 xếp thứ 5 với 4.019 xe, KIA Soluto xếp thứ 6 với 1.055 xe và cuối cùng là Suzuki Ciaz với 37 xe.

Trong đó, Kia Soluto đang mở bán bằng phiên bản ra mắt cách đây hơn 3 năm. Thiết kế già cỗi, chậm lên đời, ít trang bị tiện nghi là một trong những nguyên nhân khiến Soluto bị người tiêu dùng quay lưng. Còn Suzuki Ciaz hiện đã tạm ngừng bán từ đầu năm.

Bước sang năm 2024, phân khúc sedan hạng B được dự đoán sẽ tiếp tục sôi động khi 3 mẫu xe có doanh số cao nhất phân khúc nhận ưu đã 50-100% phí trước bạ cùng nhiều quà tặng giá trị nhằm thu hút người tiêu dùng cũng như thúc đẩy doanh số trong bối cảnh thị trường ảm đạm.

Phân khúc sedan hạng B: Toyota Vios nỗ lực bứt tốc cuối năm vẫn bị Huyndai Accent bỏ xa - Ảnh 3

Ảnh minh họa.

Theo đó,  Honda City là model giảm giá mạnh tay nhất khi được hãng giảm 100% phí trước bạ cho phiên bản G và L, tương đương mức giảm 55-58 triệu đồng. Trong khi đó, bản RS được giảm 50% phí trước bạ, tương đương 30 triệu đồng. Nếu mua xe tại đại lý, mức giảm có thể sẽ cao hơn đôi chút, lên đến 35-40 triệu cho bản RS và đến 60 triệu đồng cho các bản còn lại.

Toyota Vios giảm 50% phí trước bạ, tương đương mức giảm khoảng 24-30 triệu đồng. Sau khi áp dụng ưu đãi, giá của bản MT thấp nhất còn khoảng 455 triệu đồng trong khi bản G cao nhất có giá 562 triệu đồng.

Tương tự, Hyundai Accent được một số đại lý đưa ra mức khuyến mãi tiền mặt 25-30 triệu đồng tặng thêm gói phụ kiện hoặc bảo hiểm thân vỏ. Giá của Accent sau giảm còn khoảng 400-515 triệu đồng.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
11 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
12 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
12 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
12 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
13 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
19 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.