Phân khúc SUV hạng C đua nhau giảm giá: Haval H6 giảm 100 triệu đồng

24/04/2024 07:05
Thị trường Việt Nam tiếp tục chứng kiến sự cạnh tranh mạnh mẽ về giá giữa hàng loạt mẫu SUV hạng C, nổi bật hiện tại là Haval H6, bên cạnh Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Ford Territory, hay Subaru Forester...

Bước vào giai đoạn quý II/2024, các thương hiệu trong nước đều đã vô cùng nóng lòng cải thiện kết quả kinh doanh . Bằng chứng là tại phân khúc SUV hạng C - "sân chơi" sôi động nhất thị trường ô tô Việt Nam hiện nay; hàng loạt cái tên lớn nhỏ, đều tham gia vào "cuộc chiến" giá bán.

Phân khúc SUV hạng C đua nhau giảm giá: Haval H6 giảm 100 triệu đồng - Ảnh 1

Haval H6

Đáng chú ý nhất hiện nay có thể kể tới Haval H6 - mẫu xe đến từ Trung Quốc đang được các tư vấn viên chào bán với mức giá tương đối hấp dẫn.

Cụ thể, Haval H6 hybrid có giá niêm yết 986 triệu đồng, được giảm 100 triệu tiền mặt và hỗ trợ lệ phí trước bạ thêm 20 triệu đồng. Như vậy, khách hàng có thể sở hữu xe với chi phí thực tế chỉ khoảng 870 triệu đồng.

Phân khúc SUV hạng C đua nhau giảm giá: Haval H6 giảm 100 triệu đồng - Ảnh 2

Haval H6 được nhà phân phối ra mắt thị trường Việt lần đầu vào giữa năm 2023, với mức giá 1,096 tỷ đồng - tức tương đương với Honda CR-V, Hyundai Santa Fe; trong khi bản thân chỉ là một mẫu SUV hạng C ngang hàng Mazda CX-5, Ford Territory... Sau đó do doanh số kém, mẫu SUV đến từ Trung Quốc đã được giảm giá 100 triệu, kèm khuyến mãi kéo giá xe hiện nay xuống mức dưới 900 triệu đồng.

Phân khúc SUV hạng C đua nhau giảm giá: Haval H6 giảm 100 triệu đồng - Ảnh 3

Mazda CX-5

Mặt khác, thị trường cũng chứng kiến "vua bán chạy" Mazda CX-5 tiếp tục được nhà phân phối Thaco giảm thêm 10 triệu đồng, "lập đáy" cho phân khúc SUV hạng C - với mức giá khởi điểm dưới 750 triệu đồng, cụ thể là từ 749 - 979 triệu đồng.

Phân khúc SUV hạng C đua nhau giảm giá: Haval H6 giảm 100 triệu đồng - Ảnh 4

Hyundai Tucson

Không hề kém cạnh, liên doanh Hàn Quốc Hyundai Thành Công cũng thể hiện rất rõ quyết tâm cạnh tranh, khi mạnh tay giảm 30 - 35 triệu đồng cho Tucson. Qua đó, giúp mẫu SUV bán chạy của nhà Hyundai sở hữu mức giá rất dễ chịu - lần lượt từ 769, 839, 909 và 919 triệu đồng - cho 4 phiên bản.

Phân khúc SUV hạng C đua nhau giảm giá: Haval H6 giảm 100 triệu đồng - Ảnh 5

Ford Territory

Và ngay từ đầu tháng 4/2024, thương hiệu Mỹ - Ford cũng đã nhanh chóng tung ưu đãi dành cho Territory với mức giảm từ 20 - 25 triệu đồng, nhằm cạnh tranh với những đối thủ cùng phân khúc. Hiện giá xe giao động ở mức 799 - 899 và 929 triệu đồng, tùy cấu hình trang bị đối với ba phiên bản.

Phân khúc SUV hạng C còn chứng kiến hàng loạt những cái tên khác cũng được ưu đãi khủng, lên tới cả trăm triệu đồng: Subaru Forester giảm 120 - 250 triệu đồng cho xe VIN 2023; Honda CR-V cũng xả hàng xe cũ với ưu đãi 100% lệ phí trước bạ kèm quà tặng.

Phân khúc SUV hạng C đua nhau giảm giá: Haval H6 giảm 100 triệu đồng - Ảnh 6

Mitsubishi Outlander

Mitsubishi Outlander được giảm tiền mặt kèm quà tặng cho cả phiên bản VIN 2023 còn tồn kho lẫn hàng mới sản xuất năm 2024. Trước đó, mẫu SUV Hàn Quốc Kia Sportage cũng đã được điều chỉnh giá, giảm 23 triệu đồng đối với phiên bản 2.0G Premium hồi cuối tháng 3.

Phân khúc SUV hạng C đua nhau giảm giá: Haval H6 giảm 100 triệu đồng - Ảnh 7

Subaru Forester

Có thể nói, đây là thời điểm khá thích hợp để người tiêu dùng mua sắm cho mình những chiếc xe với mức giá tốt, bởi tất cả các thương hiệu đều đang rơi vào tình trạng "đói doanh số" sau khi kết thúc quý I/2024 với kết quả kinh doanh giảm sút.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể chờ đợi thêm một vài cái tên khá "hot" thuộc phân khúc SUV hạng B sẽ sớm ra mắt thị trường trong tháng 5 tới, bao gồm: Toyota Corolla Cross và Haval Jolion.

Tin mới

EximRS tạo sức hút mới tại khu Tây: Hơn 600 căn hộ Conic Boulevard hết hàng
9 giờ trước
EximRS đã phân phối thành công hơn 600 căn hộ với tổng doanh thu bán hàng hơn 2.000 tỷ đồng sau 09 tháng triển khai. Sự thành công của dự án đã khẳng định năng lực triển khai và phân phối vượt trội tại thị trường căn hộ khu Tây TP.HCM nói riêng và các dự án EximRS đã và đang triển khai nói chung.
Eurowindow Holding khai trương văn phòng bán hàng dự án mới tại Nghệ An
9 giờ trước
Ngày 15/09/2025, Eurowindow Holding chính thức khai trương Văn phòng bán hàng dự án Eurowindow Sport Garden tại Tòa nhà Vicentra, số 2 Quang Trung, phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An.
6 tháng đầu năm, địa ốc Việt Hân lãi hơn 1000 tỷ đồng
9 giờ trước
Theo báo cáo tài chính vừa công bố, Công ty Công ty Cổ phần Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân lãi sau thuế 1035,8 tỷ đồng, tăng 10% so với kỳ báo cáo trước đó.
Đề xuất dự án hơn 4.300 ngàn tỉ đồng để giải quyết chống ngập khu vực Biên Hòa
9 giờ trước
Để chống ngập cho khu vực Biên Hòa, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang nghiên cứu dự án cải tạo, mở rộng sông Buông
Một loại hành tinh lõi kim cương mới đang “bao vây” chúng ta
9 giờ trước
"Hành tinh bồ hóng" sở hữu vỏ và lớp phủ giàu carbon hữu cơ khó nóng chảy, trong khi lõi bằng kim cương.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
9 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ?
8 giờ trước
Lô tinh dầu nước hoa LD Perfume Oil bị Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố.
Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
6 giờ trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
5 giờ trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.