Phát hiện cá lạ nặng tới 40kg bơi trên rạch ở Bình Dương

05/12/2023 08:26
Khi đang câu cá giải trí, nhiều cần thủ phát hiện một con cá có hình thù lạ, nặng khoảng 40kg bơi ở rạch Cua Đinh (xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Cơ quan chức năng địa phương đang cùng với người dân tìm kiếm, bắt con cá này.

Chiều 4/12, trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, lãnh đạo thị xã Bến Cát (Bình Dương) xác nhận, người dân vừa phát hiện một con cá nặng khoảng 40 kg, bơi ở rạch Cua Đinh .

Theo đó, vào đầu giờ chiều cùng ngày, cơ quan chức năng thị xã Bến Cát nhận được tin báo của người dân tại khu vực rạch Cua Đinh (ấp Dòng Sỏi, xã An Tây ) về việc phát hiện một cá thể động vật giống cá sấu hỏa tiễn .

Phát hiện cá lạ nặng tới 40kg bơi trên rạch ở Bình Dương - Ảnh 1

Khu vực cá c cần thủ đứng câu cá giải trí và phát hiện có con cá giống sấu hỏa tiễn

Theo anh Nguyễn Viết Linh, chủ cơ sở câu cá giải trí Ao Làng, người dân đến câu cá giải trí thì nhìn thấy 1 cá thể giống hình dáng cá sấu hỏa tiễn bơi trên rạch Cua Đinh, giáp với ao cá của anh.

Chạy tới quan sát, anh Linh nhìn thấy cá thể động vật lớn. Theo kinh nghiệm, anh Linh ước chừng con cá trên nặng tới 40kg.

Hiện tại, cơ quan chức năng thị xã Bến Cát, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương và người dân đang tổ chức tìm kiếm con cá trên. Dự kiến sau khi bắt được, con cá lạ sẽ được bàn giao cho Chi cục Thú y xử lý.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
5 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
4 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
4 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
3 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
3 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
40 phút trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ?
46 phút trước
Lô tinh dầu nước hoa LD Perfume Oil bị Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố.
Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
3 giờ trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
3 giờ trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.