Phiên 6/12: Khối ngoại bất ngờ trở lại mua ròng 317 tỷ đồng trong phiên thị trường "rực lửa", tập trung "gom" VHM và SSI

06/12/2021 16:12
Lực mua của khối ngoại hôm nay tập trung tại hai bluechips bất động sản và chứng khoán là VHM và SSI. Ngược lại, DXG và HDB là những cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất.

Trải qua phiên "thứ 6 đen tối", thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa tuần mới trong sắc đỏ ngay từ phiên ATO. Nhờ lực mua đủ đối ứng nên các chỉ số vẫn duy trì dao động với biên độ hẹp trong phần lớn phiên sáng. Tuy nhiên đến khoảng giữa phiên chiều, bên bán thắng thế khiến VN-Index "rơi tự do" có thời điểm mất tới 40 điểm trước khi hồi phục nhẹ trong phiên ATC qua đó thu hẹp đà giảm của thị trường. Như vậy chỉ sau 2 phiên giao dịch, chỉ số VN-Index đã bị 'thổi bay" gần 70 điểm.

Tương tự, sắc đỏ bao trùm nhóm VN30 với 22 mã giảm giá, trong khi chỉ có 5 mã tăng và 3 mã đứng giá tham chiếu. Toàn thị trường ghi nhận 100 mã giảm sàn, một số cổ phiếu nhóm vừa như GEX, AGR, BSI, DPG, HSG, NAF, NBB, TCH đồng loạt kết phiên khi giảm hết biên độ.

Cổ phiếu ngân hàng kết phiên đỏ lửa, duy nhất TPB đứng tham chiếu trong khi PGB, EIB, BVB, HDB là những mã giảm mạnh trên 6%. Nhóm thép cũng điều chỉnh mạnh, HPG, SMC, POM, TLH, TVN giảm trên 4%, thậm chí HSG và NKG giảm kịch sàn.

Kết phiên, VN-Index giảm 29,74 điểm (2,06%) còn 1.413,58 điểm, HNX-Index giảm 13,42 điểm (2,99%) về 435,85 điểm; UPCoM-Index giảm 2,92 điểm xuống còn 109,19 điểm.

Trong phiên toàn thị trường bán tháo cổ phiếu, khối ngoại bất ngờ trở lại mua ròng 317 tỷ đồng trên HoSE. Lực mua của khối ngoại hôm nay tập trung tại hai bluechips bất động sản và chứng khoán là VHM và SSI. Ngược lại, DXG và HDB là những cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất.

Trên HoSE, khối ngoại trở lại mua ròng gần 5 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng ghi nhận gần 309 tỷ đồng.

Khối ngoại hôm nay tập trung mua ròng hai bluechips là VHM với 177 tỷ đồng và SSI với 128 tỷ đồng...Ngoài ra, danh sách mua ròng còn có VNM, VND, BVH...

Ngược lại, khối ngoại tiếp tục bán ròng DXG và HDB giá trị bán ròng ghi nhận lần lượt là 65 tỷ đồng và 46 tỷ đồng, VIC cũng bị bán ròng 41 tỷ đồng.

Phiên 6/12: Khối ngoại bất ngờ trở lại mua ròng 317 tỷ đồng trong phiên thị trường rực lửa, tập trung gom VHM và SSI - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại hôm nay tiếp tục bán ròng gần 46 nghìn cổ phiếu, giá trị bán ròng ghi nhận hơn 3 tỷ đồng.

Cổ phiếu SHS hôm nay bị bán ròng 10 tỷ đồng, theo sau là CEO cũng bị bán ròng 2 tỷ đồng.

Ngược chiều, lực mua tập trung tại cổ phiếu PVI với giá trị 9 tỷ đồng, ngoài ra khối ngoại cũng mua ròng tại cổ phiếu NDN, PVL, HLD, DAD, PVG...

Phiên 6/12: Khối ngoại bất ngờ trở lại mua ròng 317 tỷ đồng trong phiên thị trường rực lửa, tập trung gom VHM và SSI - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng gần 11 tỷ đồng.

QNS và MCM hôm nay được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị mua ròng lần lượt là khoảng 3 tỷ đồng và 2 tỷ đồng. Chiều ngược lại, BSR bị bán ròng khoảng 1 tỷ đồng.

Phiên 6/12: Khối ngoại bất ngờ trở lại mua ròng 317 tỷ đồng trong phiên thị trường rực lửa, tập trung gom VHM và SSI - Ảnh 3.
Nguồn: CafeF

Tin mới

Đầu tư cao tốc Bắc Nam - Quyết định chiến lược
2 giờ trước
Quốc hội vừa quyết định dành gần 150 nghìn tỷ đồng để đầu tư xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2 dài 729 km. Đây là quyết định chiến lược.
Rất có thể vũ trụ là tập hợp các pixel siêu nhỏ mà khi "zoom" đủ lớn để quan sát được, 1 phân tử sẽ to ngang với 1 thiên hà
3 giờ trước
Nếu giả thuyết này chính xác, đây có thể là chìa khóa giải quyết bài toán hấp dẫn lượng tử - một trong những bí ẩn vật lý lớn nhất trong thời đại của chúng ta.
“Thị trường BĐS có dấu hiệu bong bóng nhưng khó vỡ, xuất hiện cầu ảo”
3 giờ trước
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam tại toạ dàm do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức mới đây.
Cuộc sống không đèn, không lò sưởi, không tiền ở Ukraine trong chiến tranh mạng
3 giờ trước
Các cuộc tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng của Ukraine đã đẩy vào người dân vào tình trạng thiếu thốn đủ thứ.
Khách vừa rời nhà hàng buffet, nhân viên mở thùng rác thì "chết lặng" với thứ được để lại, chỉ buồn bã đăng đàn khẩn cầu 1 điều
3 giờ trước
Nhà hàng buffet chết lặng khi thấy đồ ăn còn tươi ngon, nguyên vẹn bị khách vứt bỏ trong thùng rác vô cùng lãng phí.

Tin cùng chuyên mục

Đội tàu của Tổng Công ty Hàng hải lãi 'nghìn tỷ' sau nhiều năm lỗ
8 giờ trước
Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 15/1, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) Nguyễn Cảnh Tĩnh cho rằng, dịch COVID-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu khiến giá cước vận tải biển tăng chóng mặt. Tranh thủ khoảng thời gian này, VIMC đã đưa đội tàu tham gia vận tải quốc tế thay vì nội địa như trước đây giúp doanh thu và lợi nhuận tăng vọt.
Ông Nguyễn Đức Tài: Thế giới Di động (MWG) vẫn nuôi giấc mơ 10 tỷ USD, nếu không có Covid có lẽ 1-2 năm nữa là đạt được rồi
9 giờ trước
Không chỉ tái cấu trúc về mặt kinh doanh (động thái gia tăng các ngành hàng mới theo mô hình shop-in-shop, đi sâu vào thị trường bán lẻ với thương hiệu AVA, mở chuỗi chuyên cho Apple Fan là TopZone), MWG năm 2021 cũng bắt đầu tái cấu trúc mô hình hoạt động.
Tiêu điểm xử phạt tuần qua: Thêm một doanh nghiệp và một cá nhân bị UBCKNN phạt
10 giờ trước
Có nhiều cá nhân và doanh nghiệp bị UBCKNN phạt do vi phạm quy định trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Khối ngoại bất ngờ trở lại mua ròng gần nghìn tỷ trong tuần 10-14/1, tâm điểm "gom" hàng loạt mã bất động sản
11 giờ trước
Xét trên kênh khớp lệnh, giá trị mua ròng của khối ngoại trong tuần đạt 819 tỷ đồng, đồng thời mua ròng thêm 127 tỷ đồng trên kênh thỏa thuận qua đó nới rộng đà mua ròng chung.