Phó chủ tịch Vingroup lần đầu tiết lộ về mức học phí và địa điểm xây dựng đại học VinUni

12/03/2018 17:47
Trụ sở của VinUni được đặt tại Gia Lâm, Tp. Hà Nội và vốn đầu tư giai đoạn 1 (đến 2030) dự kiến của VinUni là 5.000 tỷ.

Mới đây, Vingroup đã công bố chi tiết về kế hoạch xây dựng đại học VinUni, hợp tác với các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Trao đổi riêng với chúng tôi về vấn đề này Bà Lê Mai Lan, Phó chủ tịch Vingroup tiết lộ trụ sở của VinUni được đặt tại huyênGia Lâm, Tp. Hà Nội và vốn đầu tư giai đoạn 1 (đến 2030) dự kiến của VinUni là 5.000 tỷ.

Bà Lan cũng tiết lộ thêm: "VinUni được xây dựng độc đáo với hình dáng kiến trúc bên ngoài theo phong cách tân cổ điển. Nội thất bên trong đảm bảo công năng cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn hiện đại, đảm bảo hấp dẫn các giáo sư hàng đầu khu vực và tạo môi trường học tập tốt nhất, đầy đủ trang thiết bị cho thực hành thực tiễn cho sinh viên. Khuôn viên trường đảm bảo xanh, nhiều không gian mở theo xu hướng giáo dục mới".

"Khóa đầu tiên, VinUni dự kiến tuyển sinh 300 sinh viên ưu tú và tiềm năng nhất cho cả 3 ngành kinh doanh, công nghệ và khoa học sức khỏe. Các chuyên ngành cụ thể  tập trung vào những lĩnh vực trọng điểm mà Việt Nam có tiềm năng phát triển và có nhu cầu bức thiết phải đổi mới để tạo lợi thế cạnh tranh bền vững như:  bất động sản; bán lẻ, công nghiệp và  y tế,  sức khỏe cộng đồng. Sau một thời gian hoạt động VinUni sẽ cân nhắc để mở thêm các ngành đào tạo trong các lĩnh vực khác", Bà Lan cho biết thêm.

Tiết lộ về học phí của đại học VinUni, Phó chủ tịch Vingroup cho biết học phí của VinUni thể hiện đúng định vị về chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, có cân đối phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam. 

"Học phí xác định theo chuyên ngành đào tạo, cố định cho khóa tuyển sinh đầu tiên; Mức học phí cho các khóa tiếp theo sẽ được điều chỉnh theo các nguyên tắc và thông lệ chung phổ biến tại các trường trong nước và quốc tế. Các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính sẽ đảm bảo sinh viên xuất sắc có điều kiện nhập học và phát triển mà không bị giới hạn bởi điều kiện kinh tế gia đình", Bà Lan cho hay.

"Vậy VinUni sẽ tuyển sinh đầu vào thế nào?", Trả lời câu hỏi này, bà Lan khẳng định VinUni sẽ áp dụng mô hình tuyển chọn toàn diện của Đại học Ivy trong tuyển sinh. Đánh giá từng cá nhân sinh viên tiềm năng một cách toàn diện trên 3 khía cạnh: Kết quả học tập; Phẩm chất cá nhân và Các  hoạt động thực tế thể hiện tính cách lãnh đạo, tư duy  nhân văn vì cộng đồng, khả năng tổ chức và kết nối….

Được biết, sau thành công với mô hình giáo dục phổ thông liên cấp Vinschool, VinUni sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, tích hợp các mô hình tinh hoa của giáo dục đại học thế giới.

Vingroup sẽ đầu tư xây dựng VinUni dựa trên các chuẩn mực cao nhất về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế. VinUni đã có kế hoạch cụ thể để hợp tác chiến lược với một số Đại học tinh hoa thuộc Top 20 Đại học tốt nhất toàn cầu, chú trọng các trường thuộc nhóm Ivy League như Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Trường được định hướng để đáp ứng tiêu chuẩn xếp hạng và xếp loại hàng đầu trong giáo dục đại học thế giới như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education…

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
2 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
2 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
2 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
2 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
2 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
2 ngày trước
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
2 ngày trước
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
2 ngày trước
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
3 ngày trước
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.