Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Lâm Đồng là ví dụ mẫu mực của nông nghiệp công nghệ cao

23/06/2024 12:33
Phát biểu tại Hội nghị Công bố quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang nhận định, Lâm Đồng có thể xem là nơi khởi nguồn, ví dụ mẫu mực của nông nghiệp công nghệ cao.

Sáng ngày 23/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã dự Hội nghị Công bố quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây được xem là sự kiện đánh dấu bước phát triển của tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới.

Sau khi trao Quyết định phê duyệt quy hoạch và tặng hoa chúc mừng cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, Phó thủ tướng Chính phủ đã có những ý kiến, chỉ đạo, định hướng cho Lâm Đồng phát triển trong thời gian tới.

Theo Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Lưu Quang, Lâm Đồng và đặc biệt là Đà Lạt có một yếu tố văn hóa rất đặc sắc của đất và người. Phó Thủ tướng mong địa phương giữ được điều này thì tin rằng Lâm Đồng sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang trao quyết định phê duyệt quy hoạch và tặng hoa chúc mừng cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.

"Trong sáng ngày hôm nay, Lâm Đồng đã chính thức có một "cửa khẩu quốc tế". Tới đây, có rất nhiều cao tốc kết nối với Lâm Đồng đặc biệt là với khu vực Đông Nam Bộ thì đó là những tiềm năng mới của Lâm Đồng. Đặc biệt, với nền nông nghiệp công nghệ cao mà Lâm Đồng đã làm được tạo ra một niềm tin, sự tự tin của chính địa phương để phát triển mạnh mẽ. Có thể xem Lâm Đồng là nơi khởi nguồn và là ví dụ mẫu mực của nông nghiệp công nghệ cao.

Trước đây, người ta không nghĩ Lâm Đồng sẽ phát triển công nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay Lâm Đồng có bô xít cộng với phát triển ngành chế biến gắn với vùng nguyên liệu thì chúng ta có quyền hy vọng về sự phát triển của ngành này trong tương lai", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Ngoài ra Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhận định, trong hội nghị có rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng sẽ đầu tư vào Lâm Đồng. Vì vậy, tỉnh Lâm Đồng cần xây dựng, phát triển văn hóa ứng xử với nhà đầu tư. Nhà đầu tư quyết định đầu tư vào địa phương không chỉ thấy tiềm năng mà còn phải xem ứng xử của lãnh đạo địa phương với nhà đầu tư như thế nào.

Phó Thủ tướng khẳng định: "Với vị trí công tác và vai trò Chủ tịch Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên, cùng sự ngưỡng mộ những giá trị văn hóa của địa phương, tôi cam kết sẽ đồng hành với Lâm Đồng, cùng chính quyền, nhân dân cũng như nhà đầu tư, mọi khó khăn vướng mắc của mọi người xin vui lòng nhắn tin cho tôi 24/7. Tôi xin hứa sẽ có trách nhiệm với thông tin đó".

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cũng lưu ý địa phương và các nhà đầu tư 8 chữ trong quy hoạch "tuân thủ, linh hoạt, đồng bộ, thấu hiểu". Với những điều lâm Đồng đã, đang và sẽ có, cùng định hướng trong quy hoạch, sự động hành của nhà đầu tư thì Phó Thủ tướng kỳ vọng, tin tưởng Lâm Đồng càng phát triển, giàu, đẹp, là điểm đến nơi mọi người chỉ nói với nhau những điều thân ái, ấm áp.

Đáp lại những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, ông Nguyễn Thái Học – Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng xin nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, giao nhiệm vụ của Phó thủ tướng Chính phủ cho Lâm Đồng. Việc công bố quy hoạch tỉnh Lâm Đồng là xác định mục tiêu, tầm nhìn, phương hướng phát triển trước mắt và cả lâu dài.

"Chúng tôi xin ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết, sự kiên trì của các doanh nghiệp khi đầu tư vào Lâm Đồng. Chúng tôi xin khẳng định sẽ luôn đồng hành, hợp tác, cùng với các doanh nghiệp tạo lập một môi trường kinh doanh công bằng, lành mạnh và hiệu quả khi các doanh nghiệp đầu tư vào Lâm Đồng.

Xin hứa với Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và các đại biểu, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Lâm Đồng sẽ đoàn kết, quyết tâm, chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn trước mắt để triển khai nghiêm túc, hiệu quả quy hoạch tỉnh, phấn đấu đưa Lâm Đồng phát triển giàu đẹp, văn minh", ông Nguyễn Thái Học nói.

Tại hội, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã trao giấy chứng nhận đầu tư, bản ghi nhớ đầu tư cho 12 doanh nghiệp với tổng số vốn đầu tư khoảng 6 tỷ đô la.

Tin mới

Bộ Xây dựng thông tin về sân bay quy mô 350ha, nằm hoàn toàn trên địa hình đồi núi
11 giờ trước
Trả lời cử tri tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Xây dựng cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với địa phương trong quá trình quy hoạch, triển khai thực hiện đầu tư sân bay Măng Đen.
Cổ phiếu Vietnam Airlines vượt đỉnh lịch sử
11 giờ trước
Hôm nay (15/9), chứng khoán tiếp đà tăng, bước sang phiên thứ 5 liên tiếp tăng điểm. Sắc xanh chiếm ưu thế, dòng tiền gia tăng ở nhóm vốn hoá vừa (midcap). Đáng chú ý, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines tăng trần, vượt đỉnh lịch sử lên 36.300 đồng/cổ phiếu.
Bộ Nội vụ đề xuất hai loại phụ cấp với cán bộ cấp xã mới sau sắp xếp
11 giờ trước
Bộ Nội vụ dự kiến sửa đổi theo hướng với xã mới được hình thành từ các xã cũ có cùng mức phụ cấp thì giữ nguyên theo mức phụ cấp của xã cũ; với xã mới được hình thành từ các xã cũ có mức phụ cấp khác nhau, thì mức phụ cấp của xã mới không được vượt quá mức phụ cấp của xã cũ có mức phụ cấp cao nhất.
Chuyển tài sản mã hóa về Việt Nam: 'Cái được và mất là rất rõ ràng'
11 giờ trước
TPO - Ngay sau khi nghị quyết về thí điểm thị trường tài sản mã hóa được công bố, giới đầu tư đặc biệt quan tâm đến quy định buộc chuyển toàn bộ tài sản mã hóa về Việt Nam trong vòng 6 tháng kể từ khi sàn giao dịch đầu tiên được cấp phép. “Cái được và mất là rất rõ ràng. Tác động của chính sách không phải là mở ra thị trường mới, mà là định hình lại và quản lý một phần của thị trường cũ vốn đã tồn tại”.
Bắt nhóm đối tượng làm giả hàng trăm sổ đỏ, bằng cấp, giấy khám sức khỏe
10 giờ trước
Các đối tượng đã sản xuất, làm giả và vận chuyển hàng trăm loại giấy tờ giả các loại gồm: sổ đỏ, thẻ CCCD, bằng cấp các loại, giấy phép lái xe.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
9 giờ trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
11 giờ trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.
Mẫu SUV off-road của Nga sắp về Việt Nam, giá từ 450 triệu đồng
13 giờ trước
Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Lada về Việt Nam dự kiến là Niva Legend - mẫu SUV off-road cỡ nhỏ có kích thước tương đồng với Suzuki Jimny.
3 xe gầm thấp giá rẻ ưu đãi gần 60 triệu đồng trong tháng 9
1 ngày trước
Tháng 9 chứng kiến đợt điều chỉnh giá sâu chưa từng có của nhiều mẫu ô tô.