Phớt lờ lệnh Chủ tịch Hà Nội về chống dịch Covid-19, nhiều quán cafe vẫn mở cửa đón khách

26/03/2020 11:47
(Dân Việt) Ghi nhận của Dân Việt ngày 26/3, sau khi Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo tạm dừng hoạt động của các quán cafe để chống dịch Covid-19, nhiều quán trên địa bàn TP vẫn mở cửa đón khách bình thường như mọi ngày.

Chiều hôm qua, 25/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ra lệnh đóng cửa tất cả các hàng quán trên địa bàn đến ngày 5/4, trừ hàng thiết yếu nhằm hạn chế việc tụ tập đông người, chặn đứng nguy cơ lây lan của dịch bệnh Covid-19.

phot lo lenh chu tich ha noi ve chong dich covid-19, nhieu quan cafe van mo cua don khach hinh anh 1

Sáng 26/3, theo ghi nhận của Dân Việt, sau chỉ thị của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, một số quán cafe trên địa bàn thành phố đã đóng cửa. Tuy nhiên, đa số những quán khác vẫn mở cửa và đón khách bình thường.

phot lo lenh chu tich ha noi ve chong dich covid-19, nhieu quan cafe van mo cua don khach hinh anh 2

Tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chuỗi những quán cafe lớn đều đóng cửa. Khách du lịch qua lại ở đây cũng ít, hồ yên bình, vắng vẻ hơn so với trước đây.

phot lo lenh chu tich ha noi ve chong dich covid-19, nhieu quan cafe van mo cua don khach hinh anh 3

Khung cảnh khác lạ so với trước đây.

phot lo lenh chu tich ha noi ve chong dich covid-19, nhieu quan cafe van mo cua don khach hinh anh 4

Tuy nhiên vẫn còn một số quán cafe mở cửa phục vụ như bình thường nhưng số lượng khách hàng cũng thưa thớt.

phot lo lenh chu tich ha noi ve chong dich covid-19, nhieu quan cafe van mo cua don khach hinh anh 5

Nhiều chủ cafe cho biết, hiện tại quán vẫn chưa nhận được thông tin đóng cửa từ lực lượng chức năng, nên vẫn cho nhân viên mở cửa kinh doanh bình thường.

phot lo lenh chu tich ha noi ve chong dich covid-19, nhieu quan cafe van mo cua don khach hinh anh 6

"Nếu có chỉ thị xuống thì bên mình sẽ hưởng ứng thôi. Thời buổi khó khăn chung, cả nước cùng chung tay chống dịch Covid-19 mà. Tuy chưa đóng cửa, nhưng khách hàng vào quán vẫn được quán đảm bảo vệ sinh chung như rửa tay bằng nước sát khuẩn, khuyến khích khách đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc", chủ quán Cafe Local cho hay.

phot lo lenh chu tich ha noi ve chong dich covid-19, nhieu quan cafe van mo cua don khach hinh anh 7

Trước tình hình của dịch Covid-19 có khả năng tăng cao và chỉ thị của Hà Nội, anh Nguyễn Ngọc Linh (chủ quán cafe trên đường Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ), chia sẻ so với những mặt hàng khác, thời gian qua quán cafe của anh vẫn duy trì lượng khách ổn định. Bây giờ, TP bắt đóng cửa thì mọi cho phí như mặt bằng, chi phí quán không biết xoay ở đâu.

phot lo lenh chu tich ha noi ve chong dich covid-19, nhieu quan cafe van mo cua don khach hinh anh 8

Anh Nguyễn Việt Anh ( quận Hoàng Mai, Hà Nội) một khách hàng thường xuyên uống cafe cho biết, thời gian qua, trước tác động của dịch Covid-19 công ty mình vận động nhân viên làm việc online tại nhà. Tuy nhiên, ở trong nhà lâu mình cảm thấy bị bí bách, nên thường hay ra quán cafe ngồi để tư duy tốt hơn.

phot lo lenh chu tich ha noi ve chong dich covid-19, nhieu quan cafe van mo cua don khach hinh anh 9

Khách hàng tại các quán cafe trong thời điểm này là dân văn phòng, cần không gian để làm việc, một bộ phận học sinh, sinh viên chưa phải đi học nên hẹn hò với nhau, đại đa số vẫn là giới trẻ.

phot lo lenh chu tich ha noi ve chong dich covid-19, nhieu quan cafe van mo cua don khach hinh anh 10

Một quán thuộc chuỗi Highlands Coffee tại quận Cầu giấy vẫn mở cửa đón khách bình thường.

phot lo lenh chu tich ha noi ve chong dich covid-19, nhieu quan cafe van mo cua don khach hinh anh 11

Quán vẫn mở nhưng lượng khách không còn đông đúc như ngày xưa.

phot lo lenh chu tich ha noi ve chong dich covid-19, nhieu quan cafe van mo cua don khach hinh anh 12

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, nhấn mạnh: “Chỉ có sự tham gia của tất cả người dân với ý thức bảo vệ cho mình, cho gia đình, cộng đồng, ý thức trách nhiệm với đất nước mới chiến thắng được dịch bệnh Covid-19. Nếu vẫn còn tụ tập, vẫn còn uống cafe thì nguy cơ lây lan nhanh".

Nguồn: Dân Việt

Tin mới

Giá gia cầm hôm nay 1/4: Xe chở thịt gà, vịt được lưu thông 24/24h
24 phút trước
(Dân Việt) Dù thực hiện việc cách ly toàn xã hội để phòng dịch Covid-19 nhưng giá gia cầm hôm nay 1/4 không bị ảnh hưởng nhiều, các sản phẩm gà, vịt vẫn tiêu thụ bình thường. Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định, trong thời gian này vẫn cho xe chở hàng chạy vào nội thành 24/24 giờ, thay vì chỉ được chạy ban đêm như trước để tăng cường cung ứng hàng hóa cho Thủ đô.
70 bệnh viện được tài trợ các sản phẩm phòng chống Covid-19
25 phút trước
Tập đoàn Austdoor tặng vật phẩm cho tuyến đầu chống dịch
32 phút trước
Các ngân hàng liên tục miễn, giảm phí dịch vụ
46 phút trước
Liên tục từ khi xảy ra dịch bệnh Covid-19 tới nay, ngành ngân hàng đã đưa ra nhiều chính sách giảm phí dịch vụ cùng lãi vay
Bộ TT&TT: Nâng tốc độ tối thiểu Internet cố định 50% nhưng không tăng giá, tăng dung lượng dữ liệu data 50% nhưng không tăng cước
1 phút trước
Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định: Toàn Ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT) quyết tâm đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện nghiêm chỉ thị số 16/CT-CTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ Về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Tin cùng chuyên mục

Thất nghiệp vì Covid-19 có nên rút tiết kiệm bán hàng online?
46 phút trước
Thủ tướng công bố dịch COVID-19 toàn quốc
3 giờ trước
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19.
TP HCM: Đề xuất hỗ trợ người bán vé số 50.000 đồng/ngày
4 giờ trước
Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP HCM kiến nghị hỗ trợ cho 7.978 người bán vé số cư trú trên địa bàn với số tiền gần 6 tỉ đồng.
Chân dung nhà phát minh máy thở chống dịch Covid-19: Tôi không thể bàng quan ngồi chờ đại dịch ở Việt Nam
4 giờ trước
Trong tương lai gần, Việt Nam có thể có thêm 2.000 máy thở được sản xuất riêng để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. Cha đẻ của những chiếc máy này là GS. Trần Ngọc Phúc, Chủ tịch Tập đoàn Metran Japan.