Phú Quốc sắp có thêm dự án nghỉ dưỡng Rạch Nhum

11/10/2022 08:34
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa công bố dự thảo hồ sơ tham vấn báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Rạch Nhum do CTCP Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Asean (Asean Land) lập, đồng thời làm chủ đầu tư.

Dự án này có diện tích hơn 16,2 ha, thuộc ấp Rạch Vẹm, xã Gành Dầu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Phía bắc giáp dự án Việt Resort của Công ty TNHH MTV Ha Ta Việt An; phía nam giáp Khu du lịch Rạch Vẹm của CTCP Thương mại – Du lịch và Xây dựng TTC; phía đông giáp đường vòng quanh đảo và phía tây giáp biển.

Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Rạch Nhum được Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc quyết định chủ trương đầu tư vào tháng 3/2018, đến tháng 12/2018 được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Tháng 2/2020, dự án bắt đầu điều chỉnh chủ trương đầu tư, đến tháng 8/2021 được phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết. Tháng 2/2022 vừa qua, dự án được chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư.

Khu biệt thự du lịch nghỉ dưỡng rộng khoảng 17.163 m2, mật độ xây dựng 37-40%, chiều cao tối đa 3 tầng, nằm ở phía bắc và nam của khu quy hoạch, được phát triển dọc khu vực Rạch Nhum với mô hình các cụm công trình nhà nghỉ dưỡng, khách sạn và dịch vụ gắn với yếu tố mặt nước và vùng bán ngập quanh rạch và hồ, các dải rừng cây được phát triển đan xen giữa các cụm công trình.

Các khu dịch vụ du lịch có quy mô khoảng 32.702 m2, mật độ xây dựng 35%, chiều cao tối đa 3 tầng, nằm tại trục đường vòng quanh đảo, và các tuyến đường chính nối kết các khu chức năng với nhau. Còn lại là khu hạ tầng kỹ thuật, các khu cây xanh cảnh quan, các khu cây xanh cách ly và đất giao thông.

Tổng mức đầu tư của dự án này là gần 929,5 tỷ đồng. Về tiến độ thực hiện, trong tháng 2/2022 - tháng 11/2022 dự án sẽ lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và các thủ tục liên quan; tháng 1/2023 - tháng 1/2024 giải phóng mặt bằng, thi công dự án; từ tháng 2/2024 bắt đầu đi vào hoạt động.

Theo tìm hiểu, Asean Land được thành lập vào tháng 8/2010, hiện có trụ sở tại phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tính đến cuối năm 2021, vốn điều lệ của công ty này là 200 tỷ đồng và hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Đại diện pháp luật kiêm Giám đốc của Asean Land hiện là ông Nguyễn Đăng Hiển. Vị này đồng thời đang là Giám đốc của CTCP Thương mại – Du lịch và Xây dựng TTC, chủ đầu tư Khu du lịch Rạch Vẹm nằm tiếp giáp dự án Rạch Nhum.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
3 ngày trước
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
3 ngày trước
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
3 ngày trước
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.