Thương hiệu ô tô Trung Quốc nào đang có nhiều showroom nhất Việt Nam?

5 giờ trước
Cái tên này có thể gây bất ngờ bởi chỉ mới gia nhập thị trường đúng 1 năm.
Thương hiệu ô tô Trung Quốc nào đang có nhiều showroom nhất Việt Nam? - Ảnh 1

Trong vài năm trở lại đây, thị trường ô tô Việt Nam chứng kiến sự gia nhập ngày càng rõ nét của các thương hiệu xe Trung Quốc. Bên cạnh câu chuyện sản phẩm và giá bán, mức độ hiện diện thông qua hệ thống showroom đang trở thành yếu tố phản ánh trực tiếp quy mô đầu tư và mức độ cam kết của các hãng tại thị trường trong nước. Ở nhóm thương hiệu Trung Quốc, sự chênh lệch về mạng lưới phân phối giữa các hãng đang dần lộ rõ.

Theo thông tin công bố từ doanh nghiệp, Omoda & Jaecoo Việt Nam hiện là thương hiệu xe Trung Quốc có hệ thống showroom lớn nhất tại Việt Nam, với khoảng 40 nhà phân phối đã đi vào hoạt động sau hơn một năm gia nhập thị trường. Con số này đưa Omoda & Jaecoo vượt lên so với phần lớn các thương hiệu Trung Quốc khác đang kinh doanh tại Việt Nam.

Để so sánh, MG là thương hiệu kinh doanh nổi bật nhất trong nhóm xe Trung Quốc hiện nay sở hữu khoảng 30 showroom còn theo một số thông tin không chính thức, BYD đã mở khoảng 36 showroom.

Với việc chỉ mới gia nhập thị trường đúng 1 năm, tốc độ mở showroom của Omoda & Jaecoo không chỉ phản ánh tham vọng mở rộng, mà còn cho thấy mức độ sẵn sàng đầu tư hạ tầng ngay từ giai đoạn đầu, thay vì chỉ tập trung vào bán hàng ngắn hạn.

Một điểm đáng chú ý là các showroom của Omoda & Jaecoo được xây dựng theo mô hình tích hợp, vừa đóng vai trò điểm bán, vừa đảm nhiệm chức năng dịch vụ hậu mãi.

Theo doanh nghiệp, hệ thống này được hỗ trợ bởi hai kho phụ tùng đặt tại Đồng Nai và Hải Phòng, với mục tiêu rút ngắn thời gian cung ứng linh kiện và đảm bảo khả năng phục vụ trên phạm vi toàn quốc. Trong bối cảnh tâm lý người tiêu dùng Việt Nam vẫn còn nhiều cân nhắc với xe Trung Quốc, yếu tố hậu mãi và khả năng tiếp cận dịch vụ được xem là điều kiện cần để xây dựng niềm tin lâu dài.

Ở góc độ thị trường, việc một thương hiệu mới nhanh chóng thu hút được nhiều đối tác phân phối cho thấy kỳ vọng nhất định của các nhà đầu tư trong nước.

Trên nền tảng hiện tại, Omoda & Jaecoo Việt Nam đặt mục tiêu nâng tổng số nhà phân phối lên khoảng 60 showroom trong năm 2026.

Trong năm 2026, Omoda & Jaecoo sẽ chính thức giới thiệu 16 sản phẩm mới - lượng sản phẩm được xem là cực lớn so với tốc độ ra mắt ô tô thông thường tại Việt Nam. Nhà sản xuất này cũng đang gấp rút hoàn thành việc xây dựng nhà máy ở Hưng Yên, tiến tới cung cấp ra thị trường các mẫu ô tô lắp ráp nội địa để cạnh tranh mạnh mẽ hơn.

Tin mới

Cách OPES tái định nghĩa nhân sự bảo hiểm: Công nghệ dẫn lối, hiệu suất lên ngôi
11 giờ trước
Khi thị trường bảo hiểm phi nhân thọ đang chịu áp lực chuyển đổi mạnh mẽ, OPES nổi lên như một hiện tượng với định vị là một tổ chức công nghệ kinh doanh bảo hiểm.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình
11 giờ trước
Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tập trung của NHNN được xây dựng theo hướng đồng bộ, hiện đại, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số, từng bước số hóa toàn diện quy trình tiếp nhận, xử lý và trả kết quả giải quyết TTHC.
Philippines, Senegal dừng nhập khẩu, gạo Việt đang xoay trục sang những thị trường nào?
10 giờ trước
Sau khi thị trường chính sụt giảm, gạo Việt đang có thêm loạt cứu tinh, thậm chí có quốc gia châu Á tăng nhập khẩu hàng trăm lần.
Anh ban hành cảnh báo “nguy hiểm đến tính mạng” do mưa lớn gây lũ lụt
10 giờ trước
Anh đã ban hành cảnh báo "nguy hiểm đến tính mạng" khi nước sông chảy xiết trong bối cảnh mưa lớn gây lũ lụt ở một số khu vực vào cuối tuần này.
Phát minh "lá chắn 800°C" có thể rung chuyển cùng lúc 3 lĩnh vực toàn cầu, trong đó có hạt nhân
10 giờ trước
Phát minh này đến từ Thụy Điển.

Tin cùng chuyên mục

Sản phẩm công nghệ dữ liệu được 'mở đường' để đi vào đời sống
9 giờ trước
Trong khuôn khổ TECHFEST 2025, tọa đàm “Định hướng phát triển và hỗ trợ sản phẩm cuộc thi đã được tổ chức để các bên cùng nhau thảo luận về các hướng hoàn thiện, hỗ trợ và phát triển các giải pháp.
Không ngồi yên vì bụi mịn, 10 năm trước người Trung Quốc đã "tự làm không khí sạch" bằng cách khó tin này đây
9 giờ trước
Bụi mịn, ô nhiễm không khí đã được người dân Trung Quốc tìm ra cách giải quyết tạm thời từ cách đây 10 năm,
Các 'pháp sư Trung Hoa' biến mùa đông khắc nghiệt thành mùa 'hốt bạc' như thế nào?
11 giờ trước
Khi nhiệt độ giảm mạnh trên khắp miền bắc Trung Quốc, một làn sóng du lịch mới bùng nổ, biến cái lạnh của mùa đông thành sức nóng kinh tế không thể phủ nhận.
'Sốt nóng' giá vé máy bay, tàu xe Tết
1 ngày trước
Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026 kéo dài 9 ngày, tạo điều kiện để người lao động xa quê sắp xếp hành trình. Nhưng thị trường vé máy bay, tàu hỏa và xe khách nóng lên nhanh chóng, tạo áp lực với nhiều người “về quê ăn Tết”.