Nam thanh niên sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” bị cưỡng ép cắt bỏ một quả thận: Vết sẹo dài bên mạn sườn gây ám ảnh

6 giờ trước
Tin “việc nhẹ lương cao”, 65 công dân Việt Nam bị lừa bán sang Campuchia, trong đó bi kịch nhất là T.M.L - nam thanh niên bị cưỡng ép cắt bỏ một quả thận, để lại vết sẹo ám ảnh suốt đời.

Tin vào những lời mời chào hấp dẫn về "việc nhẹ lương cao", họ rời quê với hy vọng đổi đời, nhưng thứ chờ đợi phía trước lại là những ngày bị giam giữ, bóc lột và bạo hành nơi xứ người. Ngày trở về qua cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư, 65 công dân Việt Nam mang theo những vết sẹo trên cơ thể và ký ức đau đớn khó nguôi. Mỗi người một hoàn cảnh, một câu chuyện, song đều là nạn nhân của chiêu trò lừa bán lao động xuyên biên giới, để lại những hệ lụy nặng nề về thể chất lẫn tinh thần.

Theo thông tin từ Bộ Công an cho biết, ngày 04/11/2025 vừa qua, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư đã phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đồng Nai và một số cơ quan chức năng của tỉnh, tổ chức tiếp nhận 65 công dân Việt Nam do Bộ Nội vụ Campuchia trao trả. Trong số 65 công dân Việt Nam phía Campuchia trao trả đợt này có 64 công dân chạy thoát khỏi 1 cơ sở lừa đảo trực tuyến tại tỉnh Banteay Meanchey và 01 công dân bị bắt do cư trú bất hợp pháp tại tỉnh Oddar Meanchey.

Nam thanh niên sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” bị cưỡng ép cắt bỏ một quả thận: Vết sẹo dài bên mạn sườn gây ám ảnh - Ảnh 1

Các công dân được tiếp nhận tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư

Tất cả 65 công dân Việt Nam được phía Campuchia trao trả tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư đã phải trải qua một "cơn ác mộng" của cuộc đời, được trở về với gia đình là cái kết có hậu.

Theo chia sẻ của T.L.H và V.T.G cùng thường trú ở Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh đã có một thời gian dài yêu thương và cùng nhau hẹn ước tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, điều kiện cuộc sống còn khó khăn nên đôi bạn đã quyết định cùng đi làm thêm một thời gian kiếm tiền để về làm đám cưới. Thế rồi tiếng gọi và lời hứa ngọt ngào của những kẻ buôn, bán người về một nơi "Việc nhẹ lương cao " đã kéo được hai người vào vòng xoáy. Cả hai đã bị đưa sang Campuchia và bán vào một nơi gọi là Kim Sa 5. Sau khi vào đây, V.T.G mới phát hiện mình đã mang thai. Biết sự thật này, các đối tượng làm quản lý ở đây đã cưỡng ép buộc V.T.G phải uống thuốc phá bỏ thai nhi. Không còn con đường nào khác, V.T.G đành phải làm theo.

Tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư trong thời gian chờ làm thủ tục để được hồi gia, V.T.G cho biết: "Em phá thai đã được gần 1 tháng, nhưng do điều kiện y tế không bảo đảm nên em cảm nhận được tình trạng sức khỏe của mình không ổn, việc đầu tiên em cần phải làm sau khi được trở về với gia đình là phải đi bệnh viện khám để kiểm tra sức khỏe".

Còn T.L.H là bạn trai của V.T.G cho biết: "Các đối tượng làm quản lý của công ty, nơi em làm luôn ép buộc người lao động phải thực hiện mưu đồ lừa đảo theo chỉ tiêu chúng đặt ra. Suốt thời gian làm việc bên đó, em không đạt được chỉ tiêu lừa đảo do chúng đặt ra nên thường xuyên bị đánh đập"… Những vết thương đã thành sẹo thâm mờ còn hằn trên lưng của T.L.H.

Trong 65 người trốn chạy và được các cơ quan chức năng của Campuchia hỗ trợ trở về đợt này thì T.M.L, thường trú tỉnh Lâm Đồng là người có số phận bi đát nhất. Chậm rãi vén tà áo lên để lộ vết sẹo dài gần một gang tay bên mạng sườn phải, với nét mặt đượm buồn T.M.L kể về biến cố của cuộc đời mình trong hành trình đi tìm "Việc nhẹ lương cao ". Trong thời gian em sang bên đó làm việc đã bị các đối tượng cưỡng ép cắt đi một quả thận. Vết sẹo này là dấu tích sau ca phẫu thuật cắt nội tạng ở địa ngục ấy!

Nam thanh niên sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” bị cưỡng ép cắt bỏ một quả thận: Vết sẹo dài bên mạn sườn gây ám ảnh - Ảnh 2

Vết sẹo dài bên mạng sườn em T.M.L.

"Không đơn giản tự nhiên mà kiếm được nhiều tiền! Không có ai cho không ai cái gì hết! Đó là điều hiển nhiên. Càng không có cái "Việc nhẹ lương cao ". Bây giờ muốn giàu thì một là phải kinh doanh giỏi, hai là đi lừa đảo. Còn nếu mà mình làm công việc chân chính, lấy công làm lời thì không bao giờ có số tiền lớn được". Đó là lời tâm sự của V.H.A, thường trú tỉnh Đồng Nai, V.H.A đã tự rút ra bài học cho cuộc đời mình, sau biến cố đi làm ở nơi địa ngục "Việc nhẹ lương cao " và may mắn trở về.

Tin mới

Hãng taxi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng thần tốc mở rộng địa bàn sau 6 tháng đến Philipines
11 giờ trước
Ngày 15/12, Green GSM chính thức vận hành dịch vụ taxi điện tại thành phố Davao, đánh dấu bước tiến đầu tiên ra ngoài khu vực Metro Manila trong chiến lược phủ sóng giao thông xanh tại quốc gia vạn đảo.
Nhà máy lọc dầu tỷ đô ước tính doanh thu năm 2025 hơn 140.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hơn 4.500 tỷ
10 giờ trước
Trong 6 tháng cuối năm 2025, BSR duy trì công suất nhà máy với công suất bình quân quy đổi 122% và đẩy mạnh xuất bán sản phẩm. Nhờ vậy, lợi nhuận tăng 113% so với 6 tháng đầu năm, trong bối cảnh giá dầu thô giảm 7% và điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Bàn chân 3,4 triệu tuổi làm thay đổi lịch sử loài người
10 giờ trước
Một loài tổ tiên chưa từng được biết đến của loài người đã được xác định từ hóa thạch bàn chân kỳ lạ ở Ethiopia.
Chen nhau mua cổ phiếu nông nghiệp của tỷ phú Trần Đình Long: Lượng đăng ký mua vượt 19% quy mô chào bán với giá 41.900 đồng/cp
10 giờ trước
Tổng số lượng cổ phiếu được đặt cọc đạt hơn 35,7 triệu, vượt 19% so với kế hoạch phát hành 30 triệu cổ phiếu.
Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng
10 giờ trước
Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.209.464 VNĐ / tấn

174.60 JPY / kg

0.52 %

+ 0.90

Đường

SUGAR

8.669.893 VNĐ / tấn

14.95 UScents / lb

0.13 %

+ 0.02

Cacao

COCOA

154.541.875 VNĐ / tấn

5,875.00 USD / mt

6.43 %

- 404.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

225.649.199 VNĐ / tấn

389.10 UScents / lb

2.04 %

- 8.10

Gạo

RICE

11.670 VNĐ / tấn

9.75 USD / CWT

1.12 %

- 0.11

Đậu nành

SOYBEANS

10.383.572 VNĐ / tấn

1,074.30 UScents / bu

0.24 %

+ 2.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.959.857 VNĐ / tấn

309.00 USD / ust

0.78 %

+ 2.40

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Phát minh của Mỹ làm rung chuyển ngành xây dựng cầu đường: Chất phụ gia ‘sống’ giải quyết gọn ơ nứt gãy nhựa đường, triệt ổ gà, tiết kiệm tiền tỷ
10 giờ trước
Nhựa đường nứt gãy, phồng rộp và ổ gà không chỉ gây mất an toàn cho người tham gia giao thông mà còn tạo áp lực lớn lên ngân sách tu sửa cơ sở hạ tầng của chính quyền địa phương.
Bí mật dưới lòng đất của Cuba khiến DN Việt Nam quyết định trồng 2.500ha, kỳ vọng biến thành "thủ phủ"
10 giờ trước
Không phải dầu mỏ hay khoáng sản quý hiếm, "kho báu" nằm dưới lòng đất Cuba đang thu hút sự chú ý của các kỹ sư nông nghiệp Việt Nam chính là lớp đất đỏ bazan màu mỡ, phì nhiêu.
Cuộc đại tu đế chế Meta trị giá 1.600 tỷ USD của Mark Zuckerberg
10 giờ trước
Đầu năm 2025, Mark Zuckerberg đã cảnh báo nhân viên Meta hãy "thắt dây an toàn".
Cảnh báo ‘lạm phát ảo’ khiến lãi suất neo cao ở mức 'không cần thiết', Thống đốc Fed tiết lộ mức cắt giảm lãi suất mạnh tay hơn
9 giờ trước
Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Stephen Miran cho rằng hiện tượng “lạm phát ảo” đang làm sai lệch quá trình ra quyết định của ngân hàng trung ương và khiến Fed duy trì lãi suất ở mức quá cao.