Quả "quý tộc" tràn ngập chợ Việt, giá bán mới là điều gây bất ngờ, nghe xong "đứng hình mất 5 giây"

11/11/2024 09:01
Loại trái cây này đang rộ vào vụ thu hoạch.

Nho "quý tộc" dội chợ Việt với giá siêu rẻ

Nho trái tim có xuất sứ từ Nhật Bản có tên là "My Heart Grapes", được trồng ở thị trấn Misakacho, tỉnh Yamanashi của Nhật Bản.

Loại nho trái tim này được lai ghép từ dòng nho Pareto phương Tây và nho mẫu đơn Nhật Bản. Ban đầu giống nho này có hạt nhưng nhờ công nghệ Nhật mà họ đã tạo nên giống nho mới, chùm đều khít, không hạt.

Đây là một dòng nho "quý tộc". Loại nho nhập khẩu từ Nhật Bản đang được cac cửa hàng tại Hà Nội rao bán ở mức 1,5 - 2,2 triệu đồng cho mỗi chùm có trọng lượng 600 - 800g. Vì chúng có giá khá đắt đỏ nên loại nho này được mệnh danh là loại quả nhà giàu.

Bên cạnh nho trái tim từ Nhật Bản, một số cửa hàng trái cây gần đây cũng chuyển sang nhập hàng từ Hàn Quốc về bán với giá rẻ hơn, chỉ từ 700.000 đồng/chùm.

Quả "quý tộc" tràn ngập chợ Việt, giá bán mới là điều gây bất ngờ, nghe xong "đứng hình mất 5 giây" - Ảnh 1

Nho trái tim Nhật Bản. Ảnh: Mia Fruit.

Những ngày gần đây, trên thị trường Việt ngập tràn sắc tím của loại quả quý tộc này. Thế nhưng, thay vì nhập khẩu từ Nhật Bản hay Hàn Quốc, nho trái tim được chuyển về từ Trung Quốc. Loại trái cây này có cái tên khá mỹ miều "trái tim mùa thu" (nho sữa đỏ).

Điều đáng nói là, loại quả đến từ Trung Quốc này "nhuộm tím" chợ Việt với giá siêu rẻ. Tại các cửa hàng cũng như trên chợ online, nho "trái tim mùa thu" Trung Quốc được rao bán phổ biến ở mức trên dưới 150.000 đồng/kg.

Quả "quý tộc" tràn ngập chợ Việt, giá bán mới là điều gây bất ngờ, nghe xong "đứng hình mất 5 giây" - Ảnh 2

Nho trái tim Trung Quốc

Trong khi đó, tại các chợ đầu mối chuyên đổ sỉ trái cây online, nho sữa đỏ Trung Quốc được chào bán với giá chỉ 550.000 đồng/thùng trọng lượng 9kg, tương đương 1kg nho này giá chỉ 61.000 đồng.

Một đầu mối kinh doanh cho biết, giá nho trái tim Trung Quốc năm nay giảm mạnh so với mức 350.000 - 400.000 đồng/kg hồi năm ngoái. Nguyên nhân là bởi, nguồn cung hàng năm nay dồi dào, nho Trung Quốc cũng đang rộ vào vụ thu hoạch. Mùa vụ nho trái tim thường kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12.

Đầu mối kinh doanh này cho biết, khả năng, nho sẽ giảm giá mạnh, chắc chắn cũng rẻ như nho sữa. Đầu vụ nho sữa năm nay, giá anh đổ sỉ cho mối buôn ở mức 80.000 - 100.000 đồng/kg, sau đó hạ nhiệt dần và còn 20.000 - 40.000 đồng/kg tuỳ loại.

Nho Trái tim của Nhật Bản có gì đặc biệt?

Trên thực tế, nho trái tim của Nhật Bản là một loại quả khá đắt đỏ so với mặt bằng chung trên thị trường. Nguyên nhân là bởi, việc trồng và chăm bón những loại nho này không dễ và tốn nhiều thời gian. Loại nho này được trồng với cách thức tương tự như nho mẫu đơn, với mỗi dây một chùm. Thời gian thu hoạch nho ngắn và việc bảo quản sau thu hoạch cũng rất công phu.

Về ngoại hình, trái nho có hình trái tim rất đặc biệt, kích thước khoảng 2-3 cm. Trái còn non có màu xanh khi chín chuyển màu đỏ tươi, vỏ mềm nhưng ăn lại rất giòn và không có hạt. Khi ăn có vị chua nhẹ nhưng càng ăn thì vị ngọt lan tỏa nơi đầu lưỡi.

Với độ giòn, không hạt, loại nho này có thể ăn cả vỏ hoặc dùng để trang trí cho một số loại bánh cao cấp bằng cách bổ đôi để thấy rõ hình trái tim.

Quả "quý tộc" tràn ngập chợ Việt, giá bán mới là điều gây bất ngờ, nghe xong "đứng hình mất 5 giây" - Ảnh 3
Quả "quý tộc" tràn ngập chợ Việt, giá bán mới là điều gây bất ngờ, nghe xong "đứng hình mất 5 giây" - Ảnh 4

Nho có chứa nhiều vitamin A và hợp chất flavonol, giúp đôi mắt khỏe đẹp, cải thiện tầm nhìn, phòng ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng. Hàm lượng resveratrol trong vỏ nho có tác dụng giảm máu nhiễm mỡ, chống tụ huyết, phòng chống xơ vữa động mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Để đảm bảo chất lượng, 100% quả khi về Việt Nam đều được vận chuyển bằng được hàng không. Nho sau khi mua về (với số lượng ít) nếu chưa dùng, để bảo quản thì không nên rửa nho mà nên cho nho vào túi zip hoặc túi nilong, hộp đựng đậy kín lại rồi cho ngay vào ngăn mát tủ lạnh để giữ cho nho được tươi ngon.

Còn nếu với nho đã rửa, để kéo dài thời gian bảo quản, nên cho nho vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản ở nhiệt độ từ 2-10 độ C, như vậy sẽ làm chậm quá trình làm chín của nho lại và giữ cho nho tươi ngon hơn.

Tin mới

Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
38 phút trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
Chia sẻ đầu tiên của Tiến Nguyễn sau khi Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị bắt trong vụ KERA
2 giờ trước
Động thái mới nhất của Tiến Nguyễn gây xôn xao.
Đường tồn đọng chưa từng có, nhiều nhà máy 'cháy' kho
3 giờ trước
Tồn kho tăng vọt, giá trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc, tiêu thụ đình trệ, đường lỏng siro ngô trỗi dậy và nạn buôn lậu vẫn hoành hành… là những lực cản lớn đang giáng mạnh xuống ngành mía đường Việt Nam.
Liệu OPEC+ có đủ sức trở thành 'cứu tinh' dầu thô cho toàn cầu trước lo sợ gián đoạn nguồn cung từ Iran?
4 giờ trước
Các chuyên gia ngành dầu mỏ đã chuyển sang lo sợ về tình trạng thiếu hụt nhiên liệu thay vì tập trung vào tình trạng cung vượt cầu.
VinFast VF 6 lộ ảnh thử nghiệm tại Ấn Độ: Nhiều thông số bằng bản ở Việt Nam nhưng khoảng sáng gầm tăng thêm 20mm
4 giờ trước
VinFast VF 6 tại Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng với xe đang bán tại Việt Nam.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.298.680.442 VNĐ / tấn

314.35 BRL / kg

0.47 %

- 1.50

Thịt gà

CHICKEN

30.447.828 VNĐ / tấn

7.37 BRL / kg

0.27 %

- 0.02

Thịt heo

LEAN HOGS

6.292.941 VNĐ / tấn

109.47 USD / lbs

0.53 %

+ 0.57

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Công an Hà Nội phát hiện số lượng lớn bánh kẹo không rõ nguồn gốc ở La Phù
7 giờ trước
62 thùng hàng gồm socola, táo đỏ tại cơ sở kinh doanh ở xã La Phù, huyện Hoài Đức bị cơ quan chức năng thu giữ vì không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
Rùng mình hình ảnh 20 tấn nội tạng bò, gà nấm mốc, bốc mùi hôi thối ém trong container đông lạnh
1 ngày trước
Công an tỉnh Nam Định phát hiện và tạm giữ hơn 20 tấn sản phẩm động vật đông lạnh bị nấm mốc, bốc mùi khó chịu, không có hóa đơn, giấy tờ.
Bắt xe container chở 20 tấn lòng heo, dồi sụn, thịt... không rõ nguồn gốc
1 ngày trước
Kiểm tra đột xuất 1 chiếc xe container, Công an tỉnh Nam Định phát hiện hơn 20 tấn lòng heo, dồi sụn, trứng gà non, thịt... không rõ nguồn gốc
Công an Hà Nội nói về tình trạng cửa hàng ở La Phù đóng cửa không buôn bán
1 ngày trước
Theo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội, tại làng nghề xã La Phù, huyện Hoài Đức, nhiều hộ kinh doanh đã đóng cửa, không buôn bán gì từ nhiều ngày nay. Chỉ khi nào có khách đặt hàng thì mới kéo cửa lên để giao dịch. Hàng hóa được nhập về cầm chừng.