Ra mắt "điện thoại cục gạch" Nokia 105 và 110 4G phiên bản 2025

17/12/2024 11:33
Phiên bản mới sở hữu cổng USB-C nhằm tuân thủ quy định của châu Âu.
Ra mắt "điện thoại cục gạch" Nokia 105 và 110 4G phiên bản 2025 - Ảnh 1

HMD Global đã chính thức ra mắt các phiên bản năm 2025 của dòng điện thoại cơ bản Nokia 105 4G và Nokia 110 4G tại châu Âu, được gọi là các mẫu "2nd Edition". Những bản cập nhật này mang đến các cải tiến nhỏ nhưng đáng chú ý, tiếp tục duy trì sự đáng tin cậy và đơn giản đặc trưng của dòng điện thoại cơ bản Nokia.

Các mẫu Nokia 105 4G và 110 4G mới vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế cổ điển nhưng được bổ sung một số tinh chỉnh tinh tế. Mặt lưng của điện thoại giờ đây có thêm dòng chữ "HMD – Makers of Nokia Phones", cùng với logo Nokia, giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Thiết kế của cụm camera cũng được đơn giản hóa, quay lại kiểu dáng từ các mẫu năm 2023 thay vì phong cách hiện đại hơn của các phiên bản năm 2024.

Ra mắt "điện thoại cục gạch" Nokia 105 và 110 4G phiên bản 2025 - Ảnh 2

Nokia 105 4G 2nd Edition

Nâng cấp đáng chú ý nhất trên các phiên bản năm 2025 là sự chuyển đổi sang cổng sạc USB-C, thay thế cho cổng micro-USB lỗi thời. Thay đổi này phù hợp với các quy định của EU, mang lại sự tiện lợi và tính phổ biến cao hơn cho người dùng. Các tính năng quen thuộc khác vẫn được duy trì như hỗ trợ hai SIM, kết nối 4G, VoLTE HD, đài FM, pin 1450mAh và đèn pin có thể kích hoạt bằng một nút bấm.

Ra mắt "điện thoại cục gạch" Nokia 105 và 110 4G phiên bản 2025 - Ảnh 3

Nokia 110 4G 2nd Edition

Cả hai mẫu điện thoại đều được trang bị màn hình TFT 1.77 inch với độ phân giải 120x160 pixel. Bên trong, cả hai thiết bị đều sử dụng vi xử lý Unisoc T107, đảm bảo hiệu năng mượt mà cho các tác vụ cơ bản. Phiên bản Nokia 110 4G 2nd Edition được tích hợp camera sau với độ phân giải cơ bản QVGA, phù hợp cho các bức ảnh chụp nhanh. Trong khi đó, phiên bản Nokia 105 4G 2nd Edition không có camera, tập trung vào việc trở thành một thiết bị bền bỉ, đơn giản và đáng tin cậy.

Về màu sắc, Nokia 105 4G 2nd Edition có màu đen cổ điển, trong khi Nokia 110 4G 2nd Edition có thêm các tùy chọn màu xanh dương và tím nổi bật. Dù HMD Global chưa công bố giá bán chính thức, các mẫu điện thoại này đã xuất hiện trên một số trang web của HMD tại châu Âu, cho thấy chúng sẽ sớm được phát hành.

Tin mới

Long Châu và Hòa Minzy kể câu chuyện sức khỏe Việt bằng âm nhạc
11 giờ trước
Đêm 26/12, Hoà Minzy đã khuấy đảo âm nhạc Việt với sản phẩm mới mang tên “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. MV thổi hồn câu chuyện sống khỏe theo cách đầy truyền cảm, tỏa ngời khát vọng giản dị mà tự hào của người Việt Nam từ bao đời nay: sống khỏe mạnh, sống hạnh phúc và sống ý nghĩa.
Newton đã đúng
10 giờ trước
Bộ óc thiên tài từng bị phủ nhận.
Vựa lúa lớn nhất thế giới tồn kho tăng kỷ lục, đối thủ của gạo Việt Nam nhận tin không vui
10 giờ trước
Thái Lan và Việt Nam gặp áp lực đối với xuất khẩu gạo.
Nhật Bản thiệt hại hơn 6 tỷ USD mỗi năm do người dân ngủ lệch nhịp
10 giờ trước
Một nghiên cứu cho thấy tình trạng ngủ lệch nhịp khiến kinh tế Nhật Bản thiệt hại ít nhất 6,3 tỷ USD mỗi năm do suy giảm năng suất lao động.
Bị châu Âu quay lưng với khí đốt, Nga tìm thấy cứu tinh ngay tại châu Á: Xuất khẩu tăng gấp đôi trong 11 tháng, đều không phải Trung Quốc hay Ấn Độ
9 giờ trước
Nga đã xuất khẩu khoảng 1,016 triệu tấn LPG trong 11 tháng đầu sang đến các vị cứu tinh này.

Tin cùng chuyên mục

Nhập khẩu ô tô cuối năm: Xe Trung Quốc bứt tốc mạnh
9 giờ trước
Bức tranh nhập khẩu ô tô của Việt Nam trong những tháng cuối năm đang chứng kiến sự dịch chuyển rõ rệt về nguồn cung. Trong khi các thị trường truyền thống như Indonesia và Thái Lan tăng trưởng chậm lại, xe ô tô Trung Quốc tăng vọt và nhanh chóng gia tăng hiện diện trên thị trường nước ta.
Nỗi lo bảo mật dữ liệu cá nhân trên app chat tăng cao, người dùng Việt đã có ngay ứng dụng thay thế này rất đáng chú ý
9 giờ trước
Trước những lo ngại xoay quanh quyền riêng tư, nhiều người dùng Việt Nam bắt đầu tìm kiếm các ứng dụng chat tập trung vào bảo mật và hạn chế khai thác dữ liệu cá nhân. Trong số đó, Lotus Chat nổi lên như một lựa chọn thuần Việt đáng chú ý.
Điểm danh loạt xe ra mắt Việt Nam tháng cuối năm: Trải dài nhiều phân khúc, có cả siêu xe, thêm một mẫu tải van lần đầu xuất hiện
6 giờ trước
Hyundai Santa Fe hybrid, Land Rover Defender, McLaren 750S, Kia Carnival Hybrid Premium, Suzuki Eeco là 5 mẫu xe ra mắt Việt Nam tháng 12/2025.
Bất ngờ với giá vé máy bay 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2026
4 giờ trước
(NLĐO) – Các hãng hàng không cấp tập tăng chuyến nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch, giá vé tăng so với ngày thường