Rầm rộ tin giả về việc một đại gia BĐS đầu tư 2 dự án lớn tại Quốc Oai, Hà Nội

12/03/2021 17:38
Thời gian gần đây, dân môi giới rầm rộ lan truyền một văn bản với nội dung Tập đoàn Vingroup xin đầu tư 2 dự án lớn trên địa bàn Phú Mãn, Quốc Oai, Hà Nội.

Theo văn bản giả mạo này, Tập đoàn Vingroup xin được đề xuất tham gia thực hiện xây dựng dự án Khu đô thị sân golf và khu đô thị nhà ở cao cấp nhận chuyển nhượng từ Tập đoàn Geleximco. Cụ thể, khu đô thị sân golf dự kiến 94ha nằm ở giáp thôn Cổ Rùa - Phú Mãn - Quốc Oai - Hà Nội và dự án khu đô thị nhà ở cao cấp dự kiến 367ha nằm ở giáp các thôn Cổ Rùa, Đồng Âm, Trán voi thuộc xã Phú Mãn - Quốc Oai - Hà Nội.

Rầm rộ tin giả về việc một đại gia BĐS đầu tư 2 dự án lớn tại Quốc Oai, Hà Nội - Ảnh 1.

Liên hệ với đại diện Tập đoàn Vingroup và Geleximco, chúng tôi đều nhận được câu trả lời hoàn toàn không có chuyện chuyển nhượng bất kỳ dự án nào từ Geleximco sang cho Vingroup. Và cũng không có chuyện Vingroup xin đầu tư 2 dự án tại Quốc Oai, Hà Nội. Đây chỉ là văn bản giả mạo nhằm mục đích lừa nhà đầu tư, tạo nên những cơn sốt giả để trục lợi.

Trao đổi với chúng tôi, một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho biết những văn bản giả mạo như thế này rất nguy hiểm, làm méo mó thị trường, là chiếc bẫy nguy hiểm cho nhà đầu tư. Bài học tương tự đã xảy ra rất nhiều trước đây. Vì vậy, các nhà đầu tư phải thật tỉnh táo, tránh đầu tư theo những thông tin thất thiệt vì huệ lụy có thể sẽ phải trả giá rất đắt.

Thực tế cho thấy, tong năm 2020 đã xảy ra một số cơn “sốt” đất chưa từng có, đáng nói những cơn sốt ấy chỉ “nóng ran” 1-2 tuần rồi nhanh chóng nguội lạnh...Có thể kể đến cơn sốt ở Hớn Quản (Bình Phước), hay trước đó là cơn sốt đất tại Cần Kiệm, Bình Phú (Thạch Thất, Thạch Thất), và ở hàng loạt địa phương như Phú Quốc, Củ Chi, Cần Giờ, Bình Ba, Vân Đồn, Bắc Ninh....

Những cơn "sốt đất" dù xảy ra nhiều lần, tại nhiều nơi, qua nhiều năm nhưng kịch bản thì gần như không thay đổi, thường khởi nguồn từ một thông tin quy hoạch, dự án mới, thậm chí khi còn đang là đề xuất, hay xuất hiện tin đồn rằng một tập đoàn lớn nào đó chuẩn bị đến địa phương đầu tư phát triển dự án.

Rầm rộ tin giả về việc một đại gia BĐS đầu tư 2 dự án lớn tại Quốc Oai, Hà Nội - Ảnh 2.

Cơn sốt đất 'ảo' là cuộc chơi của những đội lái.

Khi thông tin hoặc tin đồn được tung ra, các nhà đầu tư, đầu cơ cũng nhanh chóng kéo tới địa phương để thăm dò. Dù hầu hết tin tức mới chỉ là đề xuất, khảo sát hoặc tin đồn nhưng không ít cò mồi đã tự vẽ ra sơ đồ dự án, phân lô bán nền để kêu gọi người mua. Mỗi mảnh đất lúc này cũng sẽ được đội giá lên vài lần, có khi vài chục lần.

Thông qua lực lượng “cò đất” hùng hậu giá đất được đẩy lên cao chóng mặt. Giao dịch chủ yếu là lướt cọc, sang tay chứ không có giao dịch thật bởi những người này không có nhu cầu sử dụng đất. Cơn sốt đất cũng chỉ diễn ra một thời gian ngắn.

Những cơn sốt đất này thực chất là cuộc chơi của nhiều nhóm “đội lái” nắm bắt tay nhau. Họ là những người tạo ra cơn sốt đất, đẩy giá đất đạt đỉnh chốt lời rồi rút lui và người nhảy vào sau cùng sẽ “chết chìm”.


Tin mới

Gửi hàng hiệu quả – bảo vệ quyền lợi chủ shop trong thời đại thương mại điện tử
5 giờ trước
Sự chủ động, chuyên nghiệp từ phía các chủ shop, kết hợp với sự đầu tư nghiêm túc từ các doanh nghiệp logistics, chính là chìa khóa để ngành giao nhận vượt qua giai đoạn “tăng trưởng nóng” và tiến tới phát triển bền vững.
Lộ thêm ảnh thật nội thất VinFast Limo Green, một thứ "lấy" từ xe tiền tỉ?
6 giờ trước
Đã có thêm ảnh thật nội thất VinFast Limo Green.
Nghề kiếm chục triệu mỗi ngày từ cây sầu riêng
6 giờ trước
Nghề hái và hứng sầu riêng, công việc nhìn tưởng đơn giản, thu chục triệu mỗi ngày nhưng thực chất đầy hiểm nguy, đánh đổi bằng mồ hôi, máu và… rất nhiều tiền.
HONOR 400 series ra mắt tại Việt Nam: Camera 200MP, AI phát hiện deepfake, giá từ 8,99 triệu đồng
6 giờ trước
HONOR chính thức giới thiệu dòng smartphone 400 series tại thị trường Việt Nam, gồm ba phiên bản: HONOR 400 Pro, 400 và 400 Lite. Bộ ba thiết bị được trang bị nhiều công nghệ AI mới cùng khả năng chụp ảnh ấn tượng, hướng đến người dùng yêu thích sáng tạo nội dung hình ảnh và video ngay trên smartphone.
Hãng xe xây nhà máy 20.000 tỷ tại Việt Nam hé lộ mẫu SUV ngang cỡ Hyundai Santa Fe, đi một mạch từ Hà Nội đến Nha Trang mới cần đổ xăng
7 giờ trước
Mẫu SUV PHEV mới có phạm vi kết hợp xăng – điện là 1.321 km.

Tin cùng chuyên mục

Suzuki Swift 2025 ra mắt Việt Nam: Giá 569 triệu, máy hybrid, 6 tính năng ADAS, đấu Mazda2 hatchback
9 giờ trước
Suzuki Swift 2025 được phân phối 1 phiên bản tại Việt Nam, mang thế mạnh về động cơ mild-hybrid và gói công nghệ an toàn chủ động ADAS.
Choáng với giá đấu mỏ cát ở Quảng Nam: Từ 1,8 tỷ vọt lên hơn 138 tỷ đồng
10 giờ trước
Một mỏ cát tại huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) có trữ lượng gần 197.000 m³, giá khởi điểm hơn 1,8 tỷ đồng, vừa được doanh nghiệp trúng đấu giá với mức hơn 138 tỷ đồng.
Ông Phạm Nhật Vượng sắp "mang cả Vingroup" tới nước GDP vượt Anh, Pháp, Nga, Elon Musk lại chần chừ
2 ngày trước
Tiềm năng và màu mỡ nhưng Elon Musk e dè, còn VinFast thì đã thực hiện gần xong bước một.
Lô xe VinFast đầu tiên đã về đại lý Ấn Độ nhưng người Ấn khao khát cỡ nào cũng không mua được vì 1 điều
3 ngày trước
Lô VinFast VF 6 và VF 7 đầu tiên vừa về tới đại lý ở Ấn Độ, chuẩn bị chính thức bán ra.