Rộ tin Xforce 7 chỗ bản concept sắp về Việt Nam: Rộng đường thay thế Outlander, hoàn thiện ‘kiềng 3 chân’ của Mitsubishi VN

23 giờ trước
Bản concept của mẫu Mitsubishi Xforce 7 chỗ được cho sẽ ra mắt Việt Nam trong tháng sau.

Nguồn tin từ đại lý Mitsubishi cho biết, bản concept của mẫu SUV 7 chỗ sẽ ra mắt Việt Nam trong tháng 6 tới.

Hồi đầu năm nay, một lãnh đạo đại lý Mitsubishi từng tiết lộ có khả năng hãng xe Nhật Bản sẽ đưa một mẫu 7 chỗ mới về Việt Nam trong năm 2025. Điều này khá trùng khớp với thông tin ở trên. Nếu điều này xảy ra, mẫu xe được nhắc đến rất có thể Mitsubishi DST Concept, mẫu xe được mệnh danh là "Xforce 7 chỗ".

Rộ tin Xforce 7 chỗ bản concept sắp về Việt Nam: Rộng đường thay thế Outlander, hoàn thiện ‘kiềng 3 chân’ của Mitsubishi VN - Ảnh 1

Mitsubishi DST Concept tại Philippines. Ảnh: Top Gear Philippines.

Một số thông tin còn cho biết, khi về nước, mẫu xe này sẽ thay thế Outlander trong dải sản phẩm của Mitsubishi Việt Nam hiện nay.

Trong chương trình Trên Ghế phát sóng kênh HTV9 ngày 26/4, nhà báo Lê Tùng Anh nhận định: “Mitsubishi Việt Nam loại bỏ Outlander ra khỏi danh mục sản phẩm và thay thế bằng một mẫu xe 7 chỗ khác là hợp lý". Cũng theo anh Tùng Anh, nếu có một mức giá không quá đắt, mẫu xe này sẽ có tương lai xán lạn tại Việt Nam.

Rộ tin Xforce 7 chỗ bản concept sắp về Việt Nam: Rộng đường thay thế Outlander, hoàn thiện ‘kiềng 3 chân’ của Mitsubishi VN - Ảnh 2

Nhận định của nhà báo Lê Tùng Anh về Mitsubishi DST Concept trong chương trình Trên Ghế phát sóng kênh HTV9 ngày 26/4.

Mẫu DST Concept từng được ra mắt thị trường Philipines hồi tháng 10/2024. Nhiều trang tin quốc tế dự đoán, mẫu xe mới này sẽ có tên Destinator, tương đồng với tên của mẫu DST concept. Trước đó, mẫu XFC concept khi thương mại hóa đã mang tên Xforce.

Hồi tháng 1 năm nay, một chiếc xe được cho là bản thử nghiệm của mẫu xe này bị bắt gặp tại Indonesia. Những hình ảnh bị bắt gặp cho thấy thiết kế tổng thể của xe vẫn được giữ nguyên với phần đầu khá giống với Mitsubishi Xforce . Hai đường gân ở đầu và cuối xe vẫn còn. Phần trụ C đã được làm nhỏ lại. Bộ mâm 5 chấu kép của Mitsubishi DST Concept không có sự thay đổi. Nóc xe được bố trí cửa sổ trời toàn cảnh. Nhìn qua ảnh, chiếc Mitsubishi DST bản chạy thử được trang bị hệ thống camera 360 độ, radar để phục vụ cho hệ thống an toàn ADAS.

Rộ tin Xforce 7 chỗ bản concept sắp về Việt Nam: Rộng đường thay thế Outlander, hoàn thiện ‘kiềng 3 chân’ của Mitsubishi VN - Ảnh 3
Rộ tin Xforce 7 chỗ bản concept sắp về Việt Nam: Rộng đường thay thế Outlander, hoàn thiện ‘kiềng 3 chân’ của Mitsubishi VN - Ảnh 4
Rộ tin Xforce 7 chỗ bản concept sắp về Việt Nam: Rộng đường thay thế Outlander, hoàn thiện ‘kiềng 3 chân’ của Mitsubishi VN - Ảnh 5

Bản thử nghiệm của Mitsubishi DST Concept từng bị bắt gặp tại Indonesia. Ảnh: LugNutz

Đáng tiếc, phần nội thất của chiếc Mitsubishi DST bản thương mại vẫn chưa được tiết lộ. Theo hãng xe Nhật Bản, nội thất xe hứa hẹn rộng rãi và mang lại cảm giác cao cấp. Các chất liệu mềm xuất hiện nhiều. Cửa sổ trời toàn cảnh giúp làm sáng cabin bằng ánh sáng tự nhiên. Tại táp lô, bảng đồng hồ kỹ thuật số được kết nối trực tiếp với màn cảm ứng trung tâm. Cụm điều khiển trung tâm có núm xoay điều khiển và cần số có giao diện khá lạ.

Rộ tin Xforce 7 chỗ bản concept sắp về Việt Nam: Rộng đường thay thế Outlander, hoàn thiện ‘kiềng 3 chân’ của Mitsubishi VN - Ảnh 6
Rộ tin Xforce 7 chỗ bản concept sắp về Việt Nam: Rộng đường thay thế Outlander, hoàn thiện ‘kiềng 3 chân’ của Mitsubishi VN - Ảnh 7
Rộ tin Xforce 7 chỗ bản concept sắp về Việt Nam: Rộng đường thay thế Outlander, hoàn thiện ‘kiềng 3 chân’ của Mitsubishi VN - Ảnh 8

Nội thất Mitsubishi DST Concept. Ảnh: Mitsubishi

Theo Mitsubishi, Mitsubishi DST Concept có 5 chế độ lái là thông thường (Normal), bùn đất (Mud), đường trơn trượt (Wet), nhanh nhạy trên đường nhựa (Tarmac) và đá sỏi (Gravel). Hiện tại, chưa có thông tin gì về hệ truyền động và khung gầm Mitsubishi DST sử dụng ngoại trừ việc xe dẫn động cầu trước.

Tuy nhiên, hiện nay, Mitsubishi Việt Nam chưa đưa ra bất cứ thông tin gì liên quan đến mẫu xe này.

Tin mới

Làm một hành động với khách Tây, quán ăn ở TPHCM khiến dân tình thốt lên “không có ở bất kỳ nơi nào trên thế giới”
35 phút trước
Một quán ăn ở quận 1, TP.HCM ghi điểm tuyệt đối khi bật nhạc tặng khách Tây, khiến cộng đồng mạng khen ngợi vì quá tinh tế.
Giá điện tăng 4,8%, hộ dùng điện nào phải trả thêm nhiều tiền nhất?
5 phút trước
Khách hàng sử dụng điện từ 400 kWh trở lên phải trả thêm tiền điện khoảng 65.050 đồng/hộ/tháng khi giá bán lẻ điện bình quân tăng 4,8%.
Chuyên gia chỉ cách đặt mật khẩu không lo hacker bẻ khóa, ai cũng nên biết
24 phút trước
Các tin tặc có thể tận dụng trí tuệ nhân tạo để dò tìm mật khẩu tài khoản trực tuyến của người dùng trong chớp mắt. Vậy phải đặt mật khẩu như thế nào để bảo vệ an toàn cho tài khoản của bạn?
Giá điện tăng 4,8% lên hơn 2.200 đồng/kWh từ 10/5
46 phút trước
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) công bố tăng giá bán lẻ điện bình quân lên hơn 2.204 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT) kể từ ngày mai 10/5.
"Thủ phạm" khiến hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng cao
2 giờ trước
Một cái tên quen thuộc trong mùa nắng nóng.

Tin cùng chuyên mục

Đại lý báo Lynk & Co 06 bản tiêu chuẩn ra mắt vài tháng tới: Giá dưới 700 triệu, bỏ ADAS, camera 360, cửa sổ trời
3 giờ trước
Lynk & Co 06 bản thấp dự kiến có giá bán 690 triệu đồng, được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ còn chưa tới 650 triệu đồng.
Chi tiết mức thu tiền rác mới theo kg và khu vực ở TP.HCM từ 1/6
6 giờ trước
Từ ngày 1/6/2025, TP.HCM sẽ áp dụng mức thu phí thu gom, vận chuyển và xử lý rác sinh hoạt mới tính theo khối lượng hoặc thể tích rác thải, thay thế các quy định cũ và có phân vùng giá cụ thể theo từng địa bàn.
Ông Phạm Nhật Vượng bắt tay cùng lúc 4 đối tác, triển khai 'siêu dự án' mở 63.000 cổng sạc ở Indonesia - tham vọng phủ sóng Đông Nam Á
7 giờ trước
Những trạm sạc đầu tiên sẽ đi vào vận hành từ tháng 6/2025.
‘BMW Việt Nam đã thay đổi, phải như thế mới bán được xe’
23 giờ trước
Theo chuyên gia Lê Thượng Tiến, việc BMW Việt Nam đã tổ chức sự kiện lái thử nhiều hơn là đúng đắn khi doanh số đã tăng. Tuy nhiên, hãng cần mở rộng quy mô ra nhiều tỉnh khác chứ không chỉ dừng lại ở các thành phố lớn.