Rùng mình loại quýt bên ngoài vỏ vẫn tươi nhưng bên trong mốc xanhicon

Thấy quýt ở chợ vỏ vàng, cầm nặng tay, chị Thu Hương (Cầu Giấy, Hà Nội) mua về ăn để tăng sức phòng chống dịch COVID-19, nhưng khi bóc vỏ thì bất ngờ thấy bên trong có màu xanh xám như bị mốc do để lâu ngày.

Thấy quýt ở chợ vỏ vàng, cầm nặng tay, chị Thu Hương (Cầu Giấy, Hà Nội) mua về ăn để tăng sức phòng chống dịch COVID-19, nhưng khi bóc vỏ thì bất ngờ thấy bên trong có màu xanh xám như bị mốc do để lâu ngày.

Chị Hương cho biết, loại quýt quả nhỏ, vỏ vàng trông tươi ngon đang được bán khá nhiều trên thị trường chỉ với giá 20.000- 25.000 đồng/kg. Hơn nữa, quýt ăn ngọt, hợp khẩu vị lại có khả năng tăng sức đề kháng trong mùa dịch COVID-19 nên nhiều người lựa chọn và bán khá chạy. Trưa ngày 26/3, chị Hương đi chợ thấy quýt đẹp mắt, ăn ngon nên đã mua 3kg.

Rùng mình loại quýt bên ngoài vỏ vẫn tươi nhưng bên trong mốc xanh
3kg quýt chị Hương mua về bóc ra đều có hiện tượng mốc xanh dù bên ngoài vỏ vẫn còn tươi.

"Lúc tôi đi chợ về, các con thấy mẹ mua quýt để trong chiếc túi màu trắng, hai đứa đã háo hức đòi bóc ăn. Nhưng lúc đó, tôi nghĩ gần đến bữa, chưa ăn cơm nên không cho con ăn vì sợ ngang dạ. 

Khi đã ăn cơm xong, tôi bóc vỏ quýt thì rùng mình khi thấy bên trong đã mốc xanh. Dù vỏ quýt bên ngoài rất tươi, thậm chí có quả còn cả lá xanh. Nghi quýt bị nhiễm độc nên tôi đã vứt bỏ cả 3kg quýt, không dám ăn nữa".

Rùng mình loại quýt bên ngoài vỏ vẫn tươi nhưng bên trong mốc xanh
Thậm chí những quả còn nguyên cành lá tươi rói bóc ra bên trong vẫn có hiện tượng mốc xanh.

Chị Hương chia sẻ thông tin trên nhóm của tòa nhà mình đang ở thì nhận được khá nhiều comment của các bà nội trợ là cũng từng bị tương tự. Khi mua cam thường được chủ cửa hàng bóc cho ăn thử thấy ngọt, bên ngoài lại tươi ngon và giá cả phải chăng nên nhiều người chọn. Nhưng khi về ăn mới ngã ngửa bên trong bị mốc xanh. Dù bên ngoài không có dấu hiệu dập nát hay hư hỏng.

Rùng mình loại quýt bên ngoài vỏ vẫn tươi nhưng bên trong mốc xanh
Ăn thử loại quýt này sau một vài phút có hiện tượng tê tê rồi rát nơi đầu lưỡi.

Thậm chí, chị Minh ở cùng tòa nhà chị Hương còn chia sẻ là sau khi ăn thử một quả quýt thì thấy đầu lưỡi tê tê, hơi rát.

Còn lại phần lớn mọi người khi gặp tình huống bất thường này đều đoán là quýt bị nhúng thuốc bảo quản và đem vứt bỏ.

Rùng mình loại quýt bên ngoài vỏ vẫn tươi nhưng bên trong mốc xanh
Vỏ quả cam, quýt có chất tinh dầu nên chống được sự phát triển của nấm mốc nhưng bên trong những quả quýt tươi ngon lại bị mốc xanh là hiện tượng bất thường. Nếu ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe.

Trao đổi thông tin với báo chí, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Sinh học – công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết, vỏ quả cam, quýt có chất tinh dầu nên chống được sự phát triển của nấm mốc. Nhưng với loại quả này, nấm mốc lại phát triển cả ở bên trong vỏ quýt chứng tỏ sự phát triển rất mạnh. Tất cả những mốc xanh, vàng, đỏ đậm đều không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, khi chọn mua cam, quýt, tốt nhất người mua nên tự tay bóc cam, quýt để kiểm tra. Nếu gặp phải chủ hàng khó tính có thể thương lượng là bóc ra không vấn đề gì sẽ trả tiền cả quả đã bóc. Còn nếu gặp hiện tượng mốc xanh thì nên thẳng thắn từ chối.

(Theo GiadinhNet)

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
12 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
53 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
42 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
2 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
3 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.317.271.382 VNĐ / tấn

318.85 BRL / kg

0.33 %

- 1.05

Thịt gà

CHICKEN

35.859.858 VNĐ / tấn

8.68 BRL / kg

0.34 %

- 0.03

Thịt heo

LEAN HOGS

5.295.571 VNĐ / tấn

92.40 USD / lbs

0.52 %

+ 0.48

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Temu tính thuế nhập khẩu vào hóa đơn bán hàng ở Mỹ
18 giờ trước
Nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc Temu, vốn nổi tiếng với mức giá cực thấp, đang đánh thuế nhập khẩu cao vào khách hàng Mỹ do cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump.
Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
20 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
20 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Công an Hà Nội vạch trần thủ đoạn của đường dây sản xuất, tiêu thụ thuốc tăng cường sinh lý giả
21 giờ trước
Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm bán thuốc nam giả nhãn hiệu Kháu Vài Lèng, Đại Tràng HG qua mạng xã hội, thu giữ gần 3 tấn sản phẩm. Đáng chú ý, thủ đoạn của các đối tượng trong ổ nhóm này rất tinh vi, chúng cất giấu hàng hóa tại bưu cục giao hàng nhằm thuận tiện trong việc bán hàng giả…