Saigonbank thay cả Chủ tịch lẫn Tổng giám đốc

22/06/2018 14:52
Ông Phạm Văn Thông rời ghế Chủ tịch Saigonbank sau 1 năm đảm nhiệm. Ông Vũ Quang Lãm, thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Saigonbank cũng thôi giữ chức danh Tổng Giám đốc để tạm thời đảm nhiệm công việc của Chủ tịch HĐQT tại ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) vừa có thông báo về việc thay đổi nhân sự HĐQT và Tổng Giám đốc.

Cụ thể, ngày 19/6/2018, HĐQT ngân hàng đã ban hành Nghị quyết thông qua việc ông Phạm Văn Thông – Chủ tịch HĐQT thôi giữ nhiệm vụ thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017 do không còn là người đại diện vốn góp theo ủy quyền của của cổ đông là tổ chức tại ngân hàng để nhận nhiệm vụ khác theo phân công của chủ sở hữu. 

Trước đó, ông Phạm Văn Thông được bầu vào HĐQT Saigonbank tại ĐHĐCĐ thường niên 2017. Ông Thông là Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM và là người đại diện vốn góp được Văn phòng Thành ủy đề cử vào HĐQT Saigonbank. Ông Thông được bầu lên làm Chủ tịch HĐQT Saigonbank, thay thế cho ông Trần Quốc Hải.

Sau khi ông Thông rời ghế Chủ tịch, ông Vũ Quang Lãm – thành viên HĐQT kiêm TGĐ Saigonbank cũng thôi giữ chức danh Tổng Giám đốc để tạm thời đảm nhiệm công việc của Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017. Bà Võ Thị Nguyệt Minh – Phó TGĐ thường trực sẽ chịu trách nhiệm điều hành hoạt động của Saigonbank thay cho ông Lãm.

Được biết, ông Vũ Quang Lãm sinh ngày 05/09/1969, là cán bộ Công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh Nhà Phú Nhuận, được công ty đề cử tham gia thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2013 – 2017. Công ty này hiện đang sở hữu 16,64% vốn cổ phần tại Saigonbank. 

Saigonbank sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2018 vào ngày 29/6 tới đây. Năm 2018 ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 150 tỷ đồng, gấp đôi so với thực hiện năm 2017. Bên cạnh đó, dự kiến dư nợ tín dụng đạt 15.800 tỷ đồng, tăng 12%; vốn huy động đạt 20.000 tỷ đồng, tăng 13%. Tổng tài sản ước tăng 10% đạt 23.500 tỷ đồng. 

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.