Sau bất động sản, Apec Group tìm hướng đi mới thời covid-19 khi công bố lấn sân nông nghiệp hữu cơ theo mô hình kinh tế chia sẻ

24/03/2020 15:15
Toàn bộ sản lượng nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch công nghệ cao tại hệ thống trang trại của Apec Group sẽ được sử dụng và tiêu thụ trong toàn hệ thống khách sạn, resort thuộc chuỗi Apec Mandala trên cả nước.
Gần 2 tháng trở lại đây khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp lớn lần lượt công bố chiến dịch ngủ đông thì cũng không ít doanh nghiệp tìm cơ hội trong thách thức, thay đổi mô hình, phát triển thị trường ngách, sản phẩm mới.


Mới đây, Apec Group thông báo chính thức ra mắt hệ thống trang trại nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp công nghệ cao tại một số tỉnh thành trên cả nước, đồng thời chính thức thương mại hóa sản lượng rau hữu cơ đầu tiên. Bước đi này của Apec Group hoàn thiện thêm hệ sinh thái phát triển bền vững từ doanh nghiệp này gồm Du lịch - Khách sạn – Môi trường – Nông nghiệp hữu cơ.

Trong tháng 03/2020 này, Apec Group đồng loạt ra mắt chuỗi trang trại nông nghiệp hữu cơ tại Đông Anh (Hà Nội), trang trại nông nghiệp hữu cơ kết hợp công nghệ cao tại Đa Hội (Bắc Ninh), Huế. Thời gian tới, Apec Group tiếp tục phát triển mô hình kinh tế chia sẻ trong lĩnh vực này với một loạt dự án có quy mô lớn hơn tại Hòa Bình, Bắc Giang, Quảng Trị, Phú Yên, Thừa Thiên Huế

Được biết, toàn bộ sản lượng nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch công nghệ cao tại hệ thống trang trại của Apec Group sẽ được sử dụng và tiêu thụ trong toàn hệ thống khách sạn, resort thuộc chuỗi Apec Mandala trên cả nước (Mandala Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Lạng Sơn, Huế, Phú Yên, Mũi Né – Bình Thuận…) hình thành chuỗi khách sạn hữu cơ – khách sạn xanh đầu tiên tại Việt Nam, đồng thời bắt đầu cung ứng sản lượng nông nghiệp hữu cơ chất lượng cao ra ngoài thị trường.

Theo chia sẻ đại diện Apec, tại một số dự án nghỉ dưỡng sẽ kết hợp với trang trại nông nghiệp hữu cơ tạo thành một khu du lịch nông nghiệp hữu cơ vừa phục vụ nhu cầu thực phẩm vừa phục vụ nhu cầu du lịch trải nghiệm.

Nói về quyết định khép kín chuỗi Du lịch - Khách sạn – Môi trường – Nông nghiệp hữu cơ, ông Nguyễn Quang Huy – Phó TGĐ Apec Group chia sẻ: "Apec Group dự kiến sẽ áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ vào nông nghiệp hữu cơ, mục tiêu của Apec Group trong năm 2020 là phát triển 100.000 ha đất trồng nông nghiệp hữu cơ để cung ứng nguồn rau sạch với giá hợp lý cho người dân. Apec Group cũng sẽ tích hợp hệ thống nông nghiệp hữu cơ vào hệ sinh thái du lịch hữu cơ – khách sạn hữu cơ – tiêu dùng hữu cơ – giáo dục hữu cơ".

Được biết, hiện nay ở Việt Nam, việc sản xuất thực phẩm hữu cơ vẫn còn khá manh mún và chưa đạt hiệu quả tương xứng với tầm quan trọng cũng như tiềm năng của nó.Năm 2018, Việt Nam chỉ có khoảng 76 nghìn ha đất nông nghiệp hữu cơ, chiếm chỉ 0.28% diện tích đất nông nghiệp cả nước trong khi nhu cầu về ăn thực phẩm sạch là nhu cầu tất yếu con người.

Hiện tại chỉ có một số cửa hàng bán lẻ thực phẩm hữu cơ đảm bảo nguồn gốc nhưng giá thành lại rất cao, và được mặc định là chỉ dành cho "người giàu". Mục tiêu của Apec Group đến năm 2025, 100 triệu dân Việt Nam tiếp cận nông nghiệp hữu cơ với giá thành hợp lý nhất".

Tin mới

Vụ cháy 4 người trong một gia đình tử vong: Công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
10 giờ trước
Theo Công an TP Hà Nội, ngôi nhà xảy ra vụ cháy khiến 4 người trong một gia đình tử vong, được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.
FPT ký kết hợp tác AI mở ra cơ hội lên đến 30 triệu USD với tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á
10 giờ trước
Hợp tác này đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực của FPT trong việc hiện đại hóa lĩnh vực công nghiệp bằng AI và chuyển đổi số.
Liên danh Coteccons trúng gói thầu hơn 3.000 tỷ đồng tại Long Thành, Phó Tổng giám đốc Võ Hoàng Lâm chia sẻ mục tiêu doanh thu 3 tỷ USD, vốn hoá 1 tỷ USD
10 giờ trước
Phó Tổng giám đốc Coteccons cho biết, việc liên danh Coteccons - Hancorp - ATAD trúng gói thầu tại sân bay Long Thành là bước đệm để doanh nghiệp hướng tới mục tiêu 3 tỷ USD doanh thu và vốn hoá 1 tỷ USD.
Thị trường tiền số hôm nay, 16-9: Cảnh báo mới về Bitcoin
10 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo trong ngắn hạn, giá Bitcoin sẽ còn biến động mạnh nhưng về dài hạn đà tăng sẽ được củng cố nhờ lãi suất thấp.
Hiệu quả vận hành Tòa D nâng tầm giá trị The Soleil Da Nang
10 giờ trước
Mùa hè 2025, The Soleil Da Nang đã chính thức đưa vào vận hành tòa D với thương hiệu Wyndham, đạt tỷ lệ lấp đầy lên tới trên 90% trong những dịp cao điểm, khẳng định sức hút của một trong những dự án biểu tượng ngay mặt biển Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục

Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
2 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
11 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
1 ngày trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
1 ngày trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.