Sau "chúa đảo" Tuần Châu và FLC, thêm một đại gia địa ốc đề xuất dự án khu đô thị mới gần 9.000 tỷ đồng vào Bà Rịa - Vũng Tàu

23/03/2018 09:23
Mới đây, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có cuộc làm việc nghe Công ty CP Bất động sản Tiến Phước báo cáo ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị mới Cỏ May thuộc địa bàn phường Phước Trung, TP.Bà Rịa.

Dự án Khu đô thị mới Cỏ May thuộc phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, có tổng diện tích khoảng 149ha, ranh giới khu vực gồm: Phía Bắc giáp đường dẫn khí Nam côn Sơn; Phía Đông và Nam giáp sông Vũng Vằn; Phía Tây là Rạch Bồng giáp Quốc lộ 51. 

Tổng mức đầu tư dự kiến của Dự án trên 8.939 tỷ đồng, không sử dụng vốn Nhà nước, triển khai chia thành 4 giai đoạn, thời gian hoàn thành mỗi giai đoạn khoảng 3 năm. Khu đất lập thủ tục đầu tư Dự án có chức năng là đất đô thị sinh thái theo quy hoạch chung giai đoạn đến năm 2025 của thành phố Bà Rịa được UBND tỉnh phê duyệt năm 2012.

Được biết, năm 2007, UBND tỉnh đã có văn bản ủng hộ Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước nghiên cứu, lập dự án đầu tư tại địa bàn thị xã Bà Rịa (nay là thành phố Bà Rịa). Năm 2012, UBND thành phố Bà Rịa đã giới thiệu địa điểm cho nhà đầu tư khảo sát, lập dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới tại phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa.

Tuy nhiên, theo quy định, khu đất chuẩn bị đầu tư chưa được giải phóng mặt bằng và Tiến Phước chưa có quyền sử dụng đất hợp pháp nên việc chọn chủ đầu tư cho dự án phải thực hiện theo qui trình đấu thầu.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, năm 2016, Sở đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đăng tải thông tin liên quan đến Dự án Khu đô thị mới Cỏ May lên Cổng thông tin điện tử tỉnh và Website của Sở Xây dựng để các nhà đầu tư có nhu cầu và đủ điều kiện năng lực đăng ký tham gia làm chủ đầu tư. 

Trong quá trình tiếp nhận và thẩm định hồ sơ năng lực của Công ty CP Bất động sản Tiến Phước, Sở Xây dựng nhận thấy doanh nghiệp này cơ bản đáp ứng đủ năng lực tài chính và kinh nghiệm để thực hiện dự án nêu trên. Do đó, Sở đã có văn bản trình UBND tỉnh xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận chủ trương và công nhận Tiến Phước làm chủ đầu tư.

UBND tỉnh yêu cầu Tiến Phước hoàn chỉnh nội dung quy hoạch để sớm trình Thường trực Tỉnh ủy. Các sở, ngành liên quan cập nhật sớm kế hoạch sử dụng đất, nghiên cứu đề xuất mở các tuyến giao thông kết nối phù hợp, đồng thời hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư hoàn chỉnh các thủ tục liên quan.

Gần đây, Vũng Tàu đã lọt vào tầm ngắm của giới địa ốc, hứa hẹn một cuộc "đánh thức" vùng đất này. Ngay sau khi "chúa đảo" Tuần Châu đề xuất dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400ha thì Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết cũng có kế hoạch xây dựng siêu dự án nghỉ dưỡng tại đây.

Ông Mai Trung Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết: "Tiềm năng lợi thế và nhu cầu của tỉnh rất lớn, thực tế hiện mới chỉ có Dự án Khu đô thị Trung tâm Chí Linh của DIC là có quy mô tương đối lớn, còn lại toàn là dự án nhỏ lẻ, manh mún. Việc các nhà đầu tư có năng lực đang tìm hiểu một số dự án lớn như Paradise, Gò Găng, Nam Bà Rịa, Chí Linh - Cửa Lấp... sẽ góp phần quan trọng vào phát triển đô thị, kinh tế xã hội cho địa phương".

Tin mới

Triệt phá đường dây gas giả: Đồng loạt khám xét 10 địa điểm, thu giữ gần 4.000 bình, 14 xe ô tô
8 giờ trước
Lợi dụng nguồn khí gas từ các xe bồn chuyên dụng, một nhóm đối tượng đã thuê các địa điểm kín đáo để sang chiết trái phép vào bình 12kg và 45kg, sau đó dán tem giả các hãng uy tín để trục lợi.
Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
7 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
7 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
6 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
Giải mã đầu tư – đón vận hội mới 2026
6 giờ trước
Ngày 30/01/2026 vừa qua, hội thảo ‘Giải mã đầu tư – Đón vận hội mới 2026’ do VietnamGroove tổ chức mang đến nhiều góc nhìn đa chiều và giá trị trong bối cảnh thị trường chuyển mình mới.

Tin cùng chuyên mục

Bật Tết vùng biên: FPT Shop mang công nghệ đến gần hơn với học sinh Mường Lạn
5 giờ trước
Trong những ngày giáp Tết, một phòng học công nghệ đã được trao tặng tại xã biên giới Mường Lạn (Sơn La), góp phần giúp học sinh vùng cao từng bước tiếp cận công nghệ và mở rộng cơ hội học tập.
Nóng: Ông Phạm Nhật Vượng sắp đem xe máy sang bán ở Philippines, Indonesia
5 giờ trước
5 thị trường quốc tế, trong đó có 4 quốc gia Đông Nam Á sẽ nằm trong nhóm thị trường đích của VinFast cho sản phẩm xe máy điện.
Nóng: Ông Phạm Nhật Vượng sắp đem xe máy sang bán ở Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia
5 giờ trước
5 thị trường quốc tế, trong đó có 4 quốc gia Đông Nam Á sẽ nằm trong nhóm thị trường đích của VinFast cho sản phẩm xe máy điện.
Toyota Vios hybrid tăng hiện diện trong ĐNÁ: Giá quy đổi từ 683 triệu đồng, có bản thể thao, về Việt Nam dễ ‘hot’
4 giờ trước
Toyota Vios được điện hóa tại Đông Nam Á, hướng đến nhóm khách hàng đô thị ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ an toàn.