Sau thảm hoạ kép, Indonesia lại rung chuyển vì động đất

11/10/2018 15:33
Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới đang tổ chức chuỗi sự kiện thường niên tại đảo Bali, Indonesia - gần nơi xảy ra động đất...

Một trận động đất mạnh 6,4 richter vừa xảy ra tại gần hòn đảo du lịch nổi tiếng Bali của Indonesia vào khoảng 2h sáng ngày 11/10 (giờ địa phương) khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương, tờ Jakarta Post cho biết.

Theo Sutopo Purwo Nugroho, người phát ngôn của Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia (PNPB), trận động đất gần Bali và East Java đã khiến nhiều căn nhà bị phá huỷ. 

Hiện tại, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) đang tổ chức cuộc họp thường niên tại Nusa Dua, đảo Bali và dự kiến kéo dài tới hết chủ nhật tuần này. Sau trận động đất, chính phủ Indonesia đã lên tiếng trấn an các đại biểu tham dự cuộc họp.

Susiwijono, thành viên ban tổ chức các cuộc họp của IMF và WB, nhấn mạnh rằng chính phủ đã có các biện pháp ứng phó tại chỗ, đồng thời hợp tác với các cơ quan liên quan như Cảnh sát Bali và Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia. 

Ông cũng cho biết các địa điểm họp tại Nusa Dua không bị ảnh hưởng gì đáng kể do trận động đất và hệ thống cảnh báo sóng thần cũng không phát hiện nguy cơ nào. Chính phủ Indonesia đã có kế hoạch sơ tán và có phương án, phương tiện phòng trường hợp xảy ra thiên tai, ông Susiwijono cho biết.

Trước đó, hôm 28/9, đảo Sulawesi của nước này vừa hứng chịu thảm hoạ kép động đất và sóng thần khiến hơn 2.045 người thiệt mạng. Quan chức nước này cho rằng có thể vẫn còn hàng nghìn người bị chôn vùi tại các khu vực xảy ra tình trạng đất hoá lỏng. 

Tuy nhiên, Nugroho cho biết công tác tìm kiếm thi thể chính thức sẽ kết thúc vào ngày hôm nay (11/10). Sau khi kêu gọi hỗ trợ từ quốc tế, Indonesia hiện đang cố gắng hạn chế sự tham gia của nước ngoài trong công tác giảm nhẹ hậu quả thiên tai. PNPB đã ra thông cáo hướng dẫn nói rằng nhân viên cứu trợ quốc tế chỉ có thể hoạt động tại hiện trường khi có sự hợp tác của nhân viên người Indonesia. 

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.