SCB cam kết phối hợp với các đơn vị liên quan, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người mua trái phiếu

20/10/2022 21:30
Theo thông báo mới nhất của SCB, ngân hàng sẽ phối hợp với TVSI để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người mua trái phiếu.

Cụ thể, SCB cho biết vừa qua đã giới thiệu đến các khách hàng có nhu cầu sản phẩm trái phiếu do Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) là đại lý lưu ký, thanh toán.

Tại thời điểm giới thiệu, hồ sơ các mã trái phiếu doanh nghiệp trên đã được Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước cho phép lưu hành và chào bán cho các Nhà đầu tư riêng lẻ theo Nghị định 155/2020/NĐ-CP, Nghị định 153/2020/NĐ-CP và Nghị định 65/2022/NĐ-CP.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua, đã có một số phản ánh từ phía các khách hàng được giới thiệu mua trái phiếu tại ngân hàng. Các thông tin tiêu cực trên thị trường, cùng với sự việc liên quan tới Công ty An Đông đã khiến khách hàng mua trái phiếu từ tổ chức phát hành trên lo ngại về quyền và lợi ích không được toàn vẹn. Đồng thời, sự việc cũng tác động đến tâm lý khách hàng mua các mã trái phiếu khác.

Với vai trò là đơn vị giới thiệu khách hàng có nhu cầu mua trái phiếu cho TVSI, ngân hàng đã và đang theo sát sự việc, làm việc với các bên liên quan để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của khách hàng của mình.

SCB cũng đã có văn bản số 6183/TB-SCB-TGĐ.22.00 ngày 14/10/2022 gửi đến TVSI đề nghị phản hồi và làm rõ một số thông tin liên quan đến các giao dịch trái phiếu tại TVSI. Ngân hàng sẽ cung cấp thông tin đến các khách hàng ngay khi nhận được phản hồi từ TVSI

Đồng thời, ngân hàng cũng đang phối hợp với TVSI yêu cầu tổ chức phát hành thanh toán đầy đủ gốc, lãi khi đến hạn thanh toán cho nhà đầu tư và mở lại các giao dịch mua - bán để nhà đầu tư tự do chuyển nhượng theo nhu cầu.

Ngoài ra, TVSI cũng được để nghị phối hợp với tổ chức phát hành thực hiện các buổi trao đổi online/trực tiếp với khách hàng để lắng nghe nhu cầu và có những thông tin chính xác nhất.

SCB cũng lần nữa xin lỗi và mong sự thông cảm từ phía khách hàng vì đã có những trải nghiệm không tốt trong những ngày vừa qua. Ngân hàng sẽ tiếp nhận toàn bộ ý kiến của khách hàng, chủ động làm việc với TVSI để nhanh chóng phản hồi các nội dung của TVSI đối với các ý kiến của khách hàng.

Hiện nay, dưới sự hỗ trợ từ Ngân hàng Nhà nước cùng các cơ quan ban ngành, hoạt động của SCB đã ổn định trở lại. Đồng thời, ngân hàng cũng đã có sự thay đổi về lãnh đạo cấp cao theo chủ trương từ NHNN, nhằm hạn chế rủi ro và đảm bảo hoạt động của ngân hàng an toàn và phát triển bền vững.

Ngân hàng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của khách hàng và mong nhận được sự phối hợp từ phía khách hàng để tìm ra hướng xử lý hiệu quả nhất.

Tin mới

Tăng tốc các dự án phục vụ Diễn đàn APEC 2027
11 giờ trước
Phú Quốc đang tăng tốc hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm phục vụ APEC 2027, từ tàu điện LRT đến sân bay, trung tâm hội nghị, hướng tới đô thị du lịch hiện đại.
Học thành công của Nhật Bản và Hàn Quốc: Việt Nam vượt bẫy thu nhập trung bình bằng cách nào?
10 giờ trước
Việt Nam đặt mục tiêu năm 2045 là nước phát triển, thu nhập cao.
SBSI thay Tổng giám đốc
10 giờ trước
HĐQT SBSI bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Dũng làm Tổng giám đốc thay ông Nguyễn Quang Anh kể từ ngày 23/12/2025.
Becamex IJC sắp chi hơn 231 tỷ đồng tăng sở hữu tại Becamex - Bình Phước lên hơn 40%
10 giờ trước
Becamex IJC đăng ký mua thêm hơn 23,1 triệu cổ phần tại Becamex - Bình Phước với giá 10.000 đồng/cổ phần, tổng giá trị giao dịch dự kiến là hơn 231 tỷ đồng.
TPHCM: Nộp và nhận kết quả BHXH tại một điểm duy nhất
10 giờ trước
Từ 1-1-2026, người lao động nộp hồ sơ, nhận kết quả thủ tục BHXH, BHYT, BHTN tại Trung tâm Phục vụ hành chính công TPHCM

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người đăng ký biển số ô tô tại Hà Nội, TPHCM
4 giờ trước
Bộ Tài chính đề xuất giảm 30% lệ phí đăng ký, cấp biển số xe. Theo đó, với ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống tại Hà Nội và TPHCM mức phí giảm còn 14 triệu đồng/lần/xe.
Ông Phạm Nhật Vượng giàu cỡ nào?
1 ngày trước
Nếu quy ra tiền mặt và đem gửi tiết kiệm số tài sản hiện tại, ông Vượng có thể "ngồi không" thu về 4 triệu USD mỗi ngày mà không cần chạm vào tiền gốc.
Tài xế Be đạt doanh thu hơn 1,6 tỷ đồng năm 2025: Hiểu thế nào cho đúng về con số này?
2 ngày trước
Be cho biết, con số hơn 1,6 tỷ đổng này là tổng doanh thu, không phải tổng thu nhập của tài xế.
Không phải dầu mỏ hay khí đốt, Trung Quốc đang săn lùng một mặt hàng chiến lược của Nga với khối lượng khổng lồ, giá liên tiếp lập đỉnh từ đầu năm
2 ngày trước
Trung Quốc tăng nhập khẩu vàng từ Nga, với giá trị các lô hàng đạt gần 1 tỷ USD.