SeABank khóa room ngoại ở mức 0% trước thềm chào sàn HoSE

23/03/2021 10:36
Trước ngày chính thức giao dịch trên HoSE, SeABank khóa tỷ lệ sở hữu nước ngoài ở mức 0%.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank – Mã: SSB) vừa có quyết định tạm khóa tỷ lệ sở hữu nước ngoài ở mức 0% từ ngày 18/3. Đồng thời, giao và ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT tổ chức các thủ tục có liên quan theo quy định để tạm khóa tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại SeABank.

Theo bản cáo bạch, tại ngày 9/11/2020, ngân hàng không có cổ đông nước ngoài. 27 cổ đông tổ chức trong nước nắm giữ 83,72% vốn cổ phần của ngân hàng này và 1.420 cổ đông cá nhân nắm giữ 16,28% còn lại.

Ngân hàng có một cổ đông lớn (nắm giữ từ 5% trở lên) là Công ty TNHH Phát triển và Đầu tư Phú Mỹ - sở hữu hơn 79,3 triệu cổ phần, tương đương tỷ lệ sở hữu 6,565%.

Ngày mai (24/3), hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SSB của SeABank sẽ chính thức giao dịch trên Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE). Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 16.800 đồng/cp, biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên là +/-20%. 

Theo đó, SeABank là ngân hàng thứ 3 niêm yết cổ phiếu kể từ đầu năm đến nay. Trước đó, cổ phiếu OCB đã chính thức chào sàn HoSE ngày 28/1, cổ phiếu BAB của BacABank cũng đã chính thức chuyển từ UPCoM lên HNX vào đầu tháng 3. 

SeABank có tăng trưởng khá cao trong những năm trở lại đây. Riêng năm 2020, lợi nhuận trước thuế của SeABank đạt gần 1.729 tỷ đồng, tăng 24%, hoàn thành 115% kế hoạch năm 2020. Tổng tài sản đạt 180.207 tỷ đồng, tăng 14,5%; Tổng dư nợ thị trường 1 đạt 108.869 tỷ đồng, tăng 10,5%; Tổng huy động thị trường 1 đạt 113.276 tỷ đồng tăng 18%. 

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
9 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
8 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
8 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
7 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
7 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
4 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
14 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
22 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.