SeABank lãi 260 tỷ đồng trước thuế trong nửa đầu năm, gấp đôi cùng kỳ

22/08/2018 14:26
Tăng trưởng cho vay khách hàng đạt 8% trong khi huy động tiền gửi tăng 11% trong nửa đầu năm tại SeABank.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa công bố BCTC hợp nhất giữa niên độ năm 2018.

Đến 30/6/2018, tổng tài sản của ngân hàng đạt 129.484 tỷ đồng, tăng 4% so với đầu năm. Cho vay khách hàng tăng 8% đạt 75.222 tỷ đồng; huy động tiền gửi tăng 11% đạt 88.634 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm, thu nhập lãi thuần của SeABank đạt 1.222 tỷ đồng, tăng 36,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động dịch vụ tăng 13,2%, có lãi 43 tỷ đồng. Hoạt động kinh doanh ngoại hối tăng đột biến, đạt 96 tỷ đồng, gấp 12 lần cùng kỳ. Trong khi đó, hoạt động mua bán chứng khoán chỉ có lãi 28 tỷ, kém khả quan hơn so với cùng kỳ (lãi gần 47 tỷ đồng).

Chi phí hoạt động của SeABank trong 2 quý đầu năm là 799 tỷ, tăng 35,4%. Chi phí dự phòng rủi ro tăng 34,6% so với cùng kỳ lên mức 362 tỷ đồng. Tựu chung, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế trong nửa đầu năm đạt 260 tỷ, gấp đôi cùng kỳ.

Cuối tháng 6, tỷ lệ nợ xấu tại SeABank tăng từ mức 0,84% hồi đầu năm lên mức 0,97%. Nếu tính cả hơn 701 tỷ đồng nợ tồn đọng chờ xử lý tại ngân hàng này, tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,9%.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
2 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
2 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
2 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
2 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
2 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
3 ngày trước
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.