Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi

26/04/2024 09:30
Cùng ngày, cùng thời điểm, cùng hãng vậy mà giá vé máy bay từ TP.HCM đi Thái Lan còn rẻ hơn từ TP.HCM ra Hà Nội, khiến du khách Việt đổ xô xuất ngoại du lịch dịp lễ 30/4 - 1/5.

Trong bối cảnh mùa lễ 30/4 - 1/5 đang gần kề, thị trường du lịch Việt Nam đang trải qua những biến động đáng chú ý, khi mà chặng bay nội địa tiếp tục tăng mạnh mà không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, điều bất ngờ là một số hãng bay quốc tế lại tung ra các ưu đãi với mức giá cực kỳ hấp dẫn, thậm chí rẻ hơn cả việc bay trong nước. Sự xuất hiện của các ưu đãi này khiến du khách Việt "sốc ngang", không ai ngờ rằng lại có cơ hội xuất ngoại vào đúng dịp nghỉ lễ kéo dài với mức chi phí hợp lý đến vậy. 

Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 1
Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 2

Dịp nghỉ lễ, khách Việt đang đổ xô đi du lịch nước ngoài. Ảnh: Hồ Liên 

Giá vé máy bay nội địa dịp lễ tăng vọt còn vé quốc tế lại rẻ bất ngờ

Dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay người dân được tận hưởng kỳ nghỉ lễ kéo dài, nhân cơ hội đó nhiều người đã lên kế hoạch đi du lịch cho cả gia đình. Tuy nhiên, tình hình vé máy bay trong nước dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tăng vọt trước cả tháng, khiến nhiều du khách cân nhắc và thay đổi quyết định cho những chuyến du lịch cần phải di chuyển bằng đường hàng không.

Loạt chuyến bay đến các "thủ phủ" du lịch của Việt Nam giai đoạn cao điểm đã tăng đáng kể so với thời điểm trước. Lấy điểm khởi hành từ Hà Nội và TP.HCM tới các điểm du lịch nổi tiếng như: Phú Quốc; Đà Lạt; Huế; Đà Nẵng; Côn Đảo; Nha Trang… mức giá vé máy bay khứ hồi trong thời gian từ 28/4 đến 1/5/2024 dao động từ 4 - 8 triệu đồng cả thuế phí, có chặng cao điểm tới hơn 10 triệu đồng/khứ hồi. Chưa kể, một vài chặng bay với ghế ngồi thương gia có thể lên tới 17 - 20 triệu đồng/khứ hồi. Đây là những con số không tưởng khi chi trả cho vé máy bay du lịch trong nước. 

Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 3
Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 4

Chỉ mới là giá vé một chiều nhưng các chặng bay nội địa có giá khá cao. 

Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 5

Còn đây giá vé khứ hồi cho các điểm du lịch hot trong nước, đơn cử như đường bay từ Hà Nội đến Đà Lạt hoặc Phú Quốc.

Vé máy bay đi các nước Đông Nam Á lân cận đang là dịp rẻ nhất

Ngán ngẩm với giá vé bay nội địa tăng mãi không giảm thì thời điểm này, không ít người thử săn lùng giá vé máy bay quốc tế và thật bất ngờ khi rất nhiều hãng bay âm thầm hạ giá, tung nhiều ưu đãi thu hút khách Việt sang nước ngoài đi du lịch. Đơn cử với các điểm đến phổ biến được khách Việt cực ưa chuộng trong những năm gần đây như Kuala Lumpur (Malaysia), Bangkok (Thái Lan) đều có giá vé chỉ khoảng 2,3 - 4 triệu đồng/khứ hồi. Mức chi phí quá hợp lý để đi trải nghiệm, càn quét ẩm thực nước bạn. 

Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 6
Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 7

Giá vé máy bay từ TPHCM Kuala Lumpur (Malaysia), Bangkok (Thái Lan), đều có giá vé chỉ khoảng 2,3 - 3,2 triệu đồng/khứ hồi. 

Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 8
Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 9

Riêng vé từ TPHCM đến thành phố Chiang Mai (Thái Lan) sẽ có giá khoảng 4 triệu đồng/khứ hồi, còn Bali chỉ dao động từ 2,3 triệu đồng/khứ hồi.

Đi Nhật cũng chỉ dưới 8 triệu đồng/khứ hồi

Nếu như trước đây, du khách luôn xác định sẽ phải mất khoảng 10 triệu đồng cho 1 cặp vé khứ hồi đi Nhật Bản thì bây giờ, không cần vất vả "canh sale" cũng có thể dễ dàng mua cặp vé TPHCM - đi Tokyo (Nhật Bản) khứ hồi chỉ khoảng 7,8 triệu đồng của hãng Vietjet. Thời điểm này, Nhật Bản còn đang trong kỳ nghỉ tuần lễ vàng, vậy nên không ít du khách tranh thủ làm một chuyến vi vu đi ngắm hoa anh đào. 

Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 10

Giá vé đi Châu Âu, đi Úc vô cùng "kinh tế"

Còn một số đường bay khiến các du khách bất ngờ hơn chính là chính là các nước Châu Âu, đặc biệt là giá vé các thành phố thuộc nước Anh, Đức phải chăng bất ngờ. Nhưng "trùm cuối" lại là chuyến bay đến các thành phố của nước Úc khi giá vé chỉ rơi vào từ 5 đến 8 triệu đồng/khứ hồi, tuy nhiên các hành khách phải săn được giá rẻ hoặc phải transit. Nhưng dù sao, giá vé này cũng làm các du khách bất ngờ vì giá vé máy bay đi nước ngoài tại thời điểm này lại rất tiết kiệm. 

Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 11
Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 12

Giá vé máy bay đi Luân Đôn, Anh đã xấp xỉ chặng Hà Nội - Phú Quốc 

Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 13

Vé máy bay khứ hồi từ TPHCM đến Melbourne (Úc) chỉ khoảng 8,9 triệu đồng của hãng Vietjet.

Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 14
Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 15

Tương tự, đường bay quốc tế từ TP.HCM - Thụy Sĩ, Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) hay Frankfurt am Main (Đức) đều có mức giá rẻ nhất dao động từ 20- 22 triệu/khứ hồi.

Không ngờ vào lúc du lịch cao điểm thế này mà các hãng hàng không quốc tế vẫn tung ra các gói ưu đãi đặc biệt. Chưa kề, nhiều đơn vị tổ chưa tour du lịch còn có nhiều ưu đãi còn thấp hơn, khiến dân tình ngỡ ngàng vì ngày nay du lịch nước ngoài đã nằm trong tầm với. 

Sát lễ nhưng nhiều người vẫn "quay xe" xuất ngoại du lịch

Với chi phí không quá cao mà lại có cơ hội khám phá các quốc gia lân cận, thưởng ngoạn vẻ đẹp mới lạ và trải nghiệm văn hóa đa dạng, du lịch quốc tế trở thành lựa chọn lý tưởng đối với nhiều du khách trong dịp nghỉ lễ dài ngày. 

Bạn Uyên Nhi (TP.HCM) chia sẻ: “Mình đã có kế hoạch đi Thái vào đầu tháng 5 từ trước khi nhận được thông báo chính thức về kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay. Quyết định lựa chọn đi Thái vào tháng 5 mình thấy rất hợp lý, một phần vì mình sẽ được nghỉ lễ, hơn nữa lễ hội songKran bên Thái cũng đã kết thúc nên sẽ bớt đông hơn. Tuy nhiên, mình không nghĩ giá vé rẻ đến mức này bởi mùa vẫn là đợt cao điểm, vé đi Thái khứ hồi chỉ khoảng 3-4 triệu đồng thôi. Nên mình quyết định đặt vé ngay và luôn.

Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 16

Uyên Nhi đã có kế hoạch đi Thái Lan vào đầu tháng 5. (Ảnh: @bubi2__)

Cũng giống như Uyên Nhi, Như Quỳnh đã định nhân dịp lễ này cùng người yêu đến Phú Quốc nghỉ dưỡng. Tuy nhiên khi cân đối các chi phí từ vé máy bay bạn thấy giá vé khá cao. “Tính ra, chi phí vé máy bay quá cao, chưa kể tiền khách sạn, ăn uống, vui chơi cũng ngốn khá nhiều tiền. Do đó, mình đã cân nhắc sang việc đi Úc và thật sự không tin được là giá vé sang Úc lại tương đương, thậm chí còn rẻ hơn cả 2 năm trước mình đi.”

Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 17

Như Quỳnh cùng bạn trai đã book vé đi Úc trong dịp lễ sắp tới. (Ảnh: @_imannie_)

Chia sẻ thêm về lý do quyết định xuất ngoại du lịch của mình, Như Quỳnh cho biết: “Mình thấy với chi phí không chênh lệch quá nhiều, mà được vi vu ở nước ngoài dịp nghỉ lễ này quả thực rất may mắn. Giá vé rất ổn áp vậy nên mình đã bỏ dự định du lịch trong nước và mạnh dạn đi nước ngoài luôn. Và khoản tiền tiết kiệm được từ việc đặt vé rẻ mình chi tiêu thêm vào việc mua sắm, ăn uống

Là một trong những bạn trẻ rất hào hứng lên kế hoạch đi chơi để tận hưởng kỳ nghỉ lễ kéo dài như Tết, Gia Huy chia sẻ rằng đã canh vé đi Đà Lạt trước cả tháng. Tuy nhiên giá vé cao ngất ngưởng, khiến dịp lễ tới bạn chỉ chọn ở homestay gần thành phố, hoặc lựa chọn lê la cà phê, ăn uống cùng bạn bè. Khi biết thông tin về việc giá vé máy bay xuất ngoại giảm sâu, Huy cho hay: “Vào đầu tuần này mình biết thông tin và vào check vé đi Nhật Bản và sốc khi giá vé chỉ rơi vào khoảng hơn 8 triệu đồng cả khứ hồi. Tuy nhiên do thời gian gấp nên mình không thể sắp xếp lịch để đi, khá là tiếc nuối nhưng mình sẽ rút kinh nghiệm vào các dịp lễ tới.

Sốc vì vé máy bay sang Châu Âu không đắt hơn chặng nội địa là bao, đi Úc cũng chỉ có 6 triệu khứ hồi - Ảnh 18

Gia Huy vì nắm bắt thông tin hơi chậm trễ nên không kịp sắp xếp lịch trình để xuất ngoại trong kỳ nghỉ sắp tới. (Ảnh: @wuynguyy)

Có thể nói vé máy bay quốc tế giá tốt đang là chất xúc tác thúc đẩy làn sóng người Việt tăng tốc xuất ngoại du lịch. Bên cạnh đó, việc các hãng hàng không trong nước, quốc tế mở các đường bay thẳng từ Việt Nam đi các nước, điều này cũng tạo thuận lợi cho sở thích du lịch nước ngoài của khách Việt.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
11 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
11 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
11 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
11 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
12 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
19 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.